Bánh tiramisu xoài thơm

Nguyên liệu:

  • Lòng đỏ trứng 2 cái
  • Đường 40 gr
  • Gelatin 4 gr(2 lá)
  • Xoài xay 60 ml
  • Phô mai Mascarpone 150 gr
  • Kem tươi 120 gr(whipping cream)
  • Nước cam nguyên chất 120 ml
  • Bánh sampa 10 cái(bánh lady finger)
  • Xoài chín 1 quả Xoài xay 50 ml
  • Nước cam hoặc chanh dây 50 ml
  • Đường 20 gr
  • Gelatin 4 gr(2 lá)

Cách làm:

  • Làm nóng hỗn hợp trứng:
    • Ngâm 4gr gelatin (2 lá) với nước đá lạnh khoảng 15 phút cho nở mềm.
    • Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng, 40gr đường, dùng phới lồng khuấy đều tay theo 1 chiều cố định cho hỗn hợp tan đều vào nhau.
    • Cho tô hỗn hợp đặt lên trên nồi nước sôi, vừa đun vừa khuấy và đánh cho trứng bông lên mịn lên như hình.
    • Trứng đặc, nhạt màu và bông mịn là đạt. Cho 4gr gelatin đã ngâm mềm vào tô, khuấy đều cho hòa quyện.
  • Trộn hỗn hợp trứng với phô mai Marcapone:
    • Cho vào tô trứng vừa đánh 60ml xoài xay, trộn đều hỗn hợp.
    • Thêm phô mai Marcapone vào tô và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, sánh mịn.
    • Đánh bông mềm whipping Cream:
    • Dùng máy đánh trứng để đánh bông kem tươi. Lúc đầu để máy ở tốc độ chậm, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao, hạ tốc độ xuống lại khi kem bắt đầu đặc và có vân. Nếu không hạ tốc độ xuống, kem dễ bị tách nước.
    • Khi kem mịn, đặc (bông cứng), nghiêng hoặc úp ngược tô thấy kem không chảy nữa là đạt.
  • Trộn hỗn hợp tiramisu:
    • Cho phần kem tươi đã đánh bông vào tô kem xoài rồi trộn đều nhẹ tay theo 1 chiều cố định.
  • Đổ khuôn:
    • Bọc một lớp màng thực phẩm vào đáy khuôn bánh để kem không chảy ra bên ngoài.
    • Nhúng khoảng 5 cái bánh sampa (bánh lady finger) qua 120ml nước cam nguyên chất rồi cho vào khuôn.
    • Xoài chín gọt vỏ, cắt lát mỏng.
    • Cho từ từ 1/2 hỗn hợp kem vào khuôn, xếp một ít xoài lên trên, nhúng tiếp phần bánh sampa còn lại qua nước cam rồi tiếp tục xếp vào khuôn, đổ phần kem còn lại vào.
    • Dàn đều cho phẳng phần kem mặt bánh. Cho bánh vào tủ lạnh 6 - 8 tiếng cho đông lại rồi lấy ra trang trí bánh.
  • Làm lớp xoài mặt bánh:
    • 4gr gelatin ngâm nước đá lạnh cho nở mềm. Đun ấm 50ml nước xoài xay, sau đó cho tiếp gealtin vào, khuấy đều cho tan hoàn toàn.
    • Đợi hỗn hợp này nguội rồi đổ hỗn hợp lên mặt bánh đã đông, dàn đều ra cho bánh đẹp mắt.
    • Cho bánh vào tủ lạnh để đông thêm 1 - 2 tiếng nữa. Sau đó, lấy bánh ra khỏi khuôn.
    • Bạn có thể trang trí thêm một ít xoài và kiwi cho bánh thêm đẹp mắt.


bánh tiramisu xoài thơm
bánh tiramisu xoài thơm
bánh tiramisu xoài thơm
bánh tiramisu xoài thơm

Top 8 Cách làm bánh Tiramisu ngon, hấp dẫn tại nhà

  1. top 1 Tiramisu oreo
  2. top 2 Bánh tiramisu truyền thống
  3. top 3 Tiramisu trà xanh
  4. top 4 Bánh tiramisu xoài thơm
  5. top 5 Tiramisu dâu tây
  6. top 6 Tiramisu đậu hũ
  7. top 7 Tiramisu kem lạnh
  8. top 8 Bánh tiramisu socola

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy