Tiramisu đậu hũ
Nguyên liệu:
- Chà là 10 quả(khô)
- Đậu hũ 250 gr
- Sữa đậu nành 120 ml(không đường)
- Bột cà phê 2 muỗng cà phê 4
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tinh chất vani 2 muỗng cà phê
- Bột hạnh nhân 120 gr
- Bột cacao 2 muỗng cà phê
- Si rô cây phong 120 ml(maple syrup)
- Bơ hạnh nhân 1 muỗng canh
- Dầu dừa 60 ml(nấu ăn)
- Rượu rum 2 muỗng canh(tùy chọn)
Cách làm:
- Làm cốt bánh:
- Pha 2 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan với 30ml nước nóng rồi để nguội.
- Cho 10 quả chà là khô vào máy xay sinh tố xay ở tốc độ vừa, khi chà là xay nhuyễn dính vào nhau thành một khối thì bạn tắt máy.
- Sau đó, dùng tay tách khối chà là thành những miếng nhỏ rồi cho lại vào máy xay, thêm cà phê đã pha, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 120gr bột hạnh nhân vào và xay ở tốc độ cao cho hỗn hợp được hòa trộn vào nhau.
- Khi hỗn hợp chà là xay dính, mềm, dễ tạo hình là đạt.
- Làm kem đậu hủ:
- Bẻ vụ 250gr đậu hũ rồi cho vào máy xay rồi cho thêm 120ml si rô cây phong (maple syrup), 60 ml dầu dừa, 1 muỗng canh bơ hạnh nhân, 120ml sữa đậu nành, 1 muỗng canh tinh chất vani, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh rượu rum.
- Xay nhuyễn hỗn hợp trên với tốc độ vừa, đến khi hỗn hợp tan đều, sánh mịn.
- Làm bánh tiramisu đậu hủ:
- Bạn chuẩn bị 6 ly thủy tinh nhỏ miệng rộng rồi cho vào mỗi ly 1 muỗng canh hỗn hợp chà là xay nhuyễn.
- Sau đó, dùng tay nhấn dẹt chà là xuống đáy ly để tạo thành đế bánh rồi đổ từ từ kem đậu hũ lên trên, đến cách miệng ly 1 đốt ngón tay là được.
- Đổ bánh xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng để kem đậu hũ được đông lại. Khi kem đã đông, bạn lấy bánh ra rồi rây lên trên một chút bột cacao là xong.