Top 8 Công thức topping thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Phương Kem 39 0 Báo lỗi

Topping là tên gọi chung của các loại thạch ăn kèm được cho vào ly trà sữa như: trân châu, thạch, pudding, bánh flan,… Đây là điểm nhấn đặc biệt cho thức uống ... xem thêm...

  1. Để có món thức uống ngon thì không thể thiếu những loại topping ngon miệng, đặc biệt là trân châu. Trân châu hoa đậu biếc dẻo là một biến tấu mới lạ bằng cách được tạo màu xanh từ hoa đậu biếc mang đến hương vị mới lạ. Hôm nay, Toplist sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trân châu hoa đậu biếc với màu xanh tự nhiên đẹp mắt, với vị dai dai của trân châu trắng chắc chắn sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo.


    Nguyên liệu:

    • 5 gr hoa đậu biếc
    • 100 ml nước sôi
    • 800 ml nước
    • 3 gr bột rau câu giòn
    • 10 gr bột rau câu dẻo
    • 150 gr đường
    • 100 ml dầu ăn
    • 10 viên đá lạnh
    • 1 bát nước đá lạnh
    • 1 miếng chanh

    Cách làm:

    • Bước 1: Cho hoa đậu biếc vào bát và thêm nước sôi vào cùng, ngâm 5 phút cho hoa ra màu rồi lọc lấy nước hoa đậu biếc, phần bã hoa bỏ đi.
    • Bước 2: Cho đường vào bát và thêm bột rau câu giòn, dẻo vào cùng rồi trộn đều nguyên liệu.
    • Bước 3: Cho 800 ml nước vào nồi cùng với phần đường rau câu vừa trộn vào nồi, khuấy đều cho đường và rau câu tan hết. Bật bếp nấu cho hỗn hợp rau câu sôi lên, trong quá trình nấu khuấy đều hỗn hợp nước rau câu.
    • Bước 4: Cho nước hoa đậu biếc vào nồi rau câu, khuấy đều và nấu cho rau câu sôi lên là được, để nguội bớt tầm 10p.
    • Bước 5: Chuẩn bị bát nước đá để làm trân châu, bạn cho nước đá lạnh vào một chiếc tô sau đó thêm đá viên rồi rót dầu ăn vào cùng, phần dầu ăn sẽ nổi lên trên mặt tô.
    • Bước 6: Múc rau câu cho vào chai nhựa sau đó đậy nắp kín và bạn chỉ việc giỏ từng giọt vào chiếc tô nước đá, từng viên trân châu sẽ tạo thành hình tròn đọng trên mặt nước và dần chìm xuống. Múc trân châu ra tô và hoàn thành.
    Trân châu hoa đậu biếc
    Trân châu hoa đậu biếc
    Trân châu hoa đậu biếc

  2. Nếu đã là tín đồ của trà sữa trân châu thì cái tên trân châu hoàng kim không còn xa lạ với bạn rồi. Trân châu hoàng kim có vị ngọt thanh từ đường nâu và mật ong khi nhai dai dẻo rất đã miệng. Đây là món topping làm nên thương hiệu của trà sữa KOI đình đám nè.


    Nguyên liệu:

    • 100 g bột năng
    • 950 ml nước lọc
    • 170 g đường nâu Hàn Quốc30 g mật ong

    Cách làm:

    • Bước 1: Cho 00ml nước đun ở lửa lớn cho đến khi nước sôi tăm thì cho 70gr đường nâu vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn, khi nước sôi bùng thì giảm lại lửa vừa.Cho 100gr bột năng vào tô, tạo lỗ ở giữa để cho nước vào. Lấy 70ml nước đường đã đun sôi để trộn chung với bột. Đổ từ từ nước đường đun sôi vào bột năng vừa đổ vừa dùng đũa trộn đều tay cho đến khi bột vón thành cục thì nhanh tay nhồi thật đều cho đến khi khối bột dẻo và không còn bột khô thừa trong tô. Sau đó cho 10ml mật ong vào khối bột và tiếp tục nhào cho mật ong thấm đều vào bột làm trân châu hoàng kim. Nếu bột hơi dính tay có thể áo thêm một lớp bột mỏng để bột khô mịn hơn.
    • Bước 2: Ngắt từng miếng bột nhỏ vo đều thành hình tròn trong lòng bàn tay với đường kính khoảng 0.5 cm (nhỏ hơn đầu ngón tay út).
    • Bước 3: Lấy hỗn hợp nước đường đã đun trước đó bắc lên bếp nấu lại với lửa vừa. Khi nước vừa sôi thì cho trân châu đã bắt viên tròn vào nấu khoảng 25-30 phút cho đến khi viên trân châu trong ở lớp ngoài nhưng vẫn còn một chút nhân trắng đục bên trong. Chuẩn bị tô nước đá lạnh, vớt trân châu hoàng kim ra thả ngay vào tô.
    • Bước 4: Cho 150ml nước, 100 gram đường nâu và 20ml mật ong vào tô khuấy đều để tạo hỗn hợp nước đường ngâm trân châu hoàng kim. Nước ngâm giúp bảo quản, thấm vị ngọt và giúp cho các hạt trân châu hoàng kim không bị dính vào nhau, ngon hơn khi ngâm qua đêm.
    • Bước 5: Cuối cùng thì mẻ trân châu hoàng kim hoành tráng cũng ra lò. Món topping này dùng chung với trà hoặc trà sữa đều tuyệt vời ông mặt trời nhé!
    Trân châu hoàng kim
    Trân châu hoàng kim
    Trân châu hoàng kim
  3. Trà sữa thạch phô mai tươi là món đồ uống đã và đang làm mưa làm gió trong các thực đơn của những cửa hàng trà sữa vì độ béo ngậy và thơm ngon đặc trưng của nó khi uống. Để giúp các bạn không những thỏa mãn cơn thèm của mình mà còn đảm bảo chất lượng, bài viết dưới đây Toplist sẽ chia sẻ cho các “mọt” trà sữa cách làm phô mai tươi trong trà sữa béo ngậy thơm ngon để uống kèm với trà sữa cực kỳ dễ làm và nhanh gọn. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!


    Nguyên liệu:

    • Phô mai Teama
    • Bột rau câu
    • Sữa tươi không đường
    • Kem béo thực vật Rich's
    • Đường cát trắng

    Cách làm:

    • Bước 1: Trộn đều hỗn hợp 1 gói rau câu dẻo + 300g đường.
    • Bước 2: Đun 1 lít nước, khi nước sôi thì tắt bếp cho từ từ hỗn hợp Bước 1 vào vừa cho vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết, sau đó bật bếp đợi thạch sôi lại (lúc này bắt đầu tính thời gian nấu 3 phút). Trong lúc nấu nhớ khuấy liên tục để không bị cháy.
    • Bước 3: Vẫn để hỗn hợp trên bếp và bật lửa nhỏ. Cho 300g phô mai tán nhuyễn vào. Dùng cây đánh trứng đánh cho tan phô mai đồng nhất với thạch. Chú ý: Trong lúc đợi thạch chín Bóc vỏ phô mai trước.
    • Bước 4: Cho 2 bịch sữa tươi không đường vào khuấy đều
    • Bước 5: Cho tiếp 300ml Rich’s. Khuấy đều 1 lần nữa
    • Bước 6: Đổ thạch phô mai tươi đã chín vào 4 khay inox để nguội và bảo quản ngăn mát.
    Thạch phô mai tươi
    Thạch phô mai tươi
    Thạch phô mai tươi
  4. Nếu bạn là một tín đồ của khoai môn và đang có ý định trổ tài làm thạch khoai môn ngay tại nhà, hay bạn đang có dự định kinh doanh một quán trà sữa thì bài viết này dành cho bạn đấy. Ngay bây giờ, hãy cùng Toplist khám phá bí quyết của cách làm thạch khoai môn ngay nhé.


    Nguyên liệu:

    • Khoai môn 300 gr
    • Siro khoai môn 80 ml
    • Bột năng 50 gr
    • Đường 30 gr
    • Muối 1 muỗng canh

    Cách làm:

    • Sơ chế và ướp khoai môn: Khoai môn mua về gọt sạch vỏ, sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó bạn cắt khoai môn thành các hạt lựu nhỏ cho vào một tô đựng. Ướp khoai môn với 30gr đường, 60ml sirô khoai môn để tạo màu tím, rồi trộn đều nguyên liệu lại với nhau.
    • Ngào và áo bột khoai môn: Bắc nồi lên bếp, cho hết phần khoai môn đã ướp và lượng nước siro còn dư trong tô khoai bạn cũng cho vào nồi luôn. Kế đến, bật bếp ở lửa vừa, đảo liên tục phần khoai để không bị cháy ở đáy nồi. Đảo liên tục như vậy đến khi thấy nước trong nồi bắt đầu sôi thì bạn đậy nắp lại, đun khoảng 7 - 10 phút cho nước sirô sánh sệt lại, khoai được chín sơ. Tiếp theo bạn cho khoai ra một tô đựng để cho nguội bớt. Sau đó cho khoảng 50gr bột năng vào tô khoai, trộn đều để bột thấm đều từng viên khoai.
    • Nấu thạch khoai môn: Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước lọc vào nồi, đun nóng ở lửa vừa.Khi thấy nước trong nồi sôi thì bạn cho từ từ các viên khoai môn vào. Khuấy đều, nhẹ tay để khoai không bị dính dưới đáy nồi. Đun nóng khoai trong vòng 8 phút, lúc này lớp bột bên ngoài khoai trong hơn thì vớt khoai ra một tô nước lạnh, ngâm khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo. Cuối cùng bạn cho thêm khoảng 20ml sirô khoai môn vào tô đựng khoai nữa thôi là xong rồi đấy nhé.
    Trân châu khoai môn
    Trân châu khoai môn
    Trân châu khoai môn
  5. Trân châu đường đen hay còn gọi là trân châu đường nâu đang là món vặt ăn thơm ngon và topping tạo nên món trà sữa trân châu đường đen hot nhất hiện nay đó. Thay vì phải tìm mua trân châu đường đen làm sẵn ngoài tiệm vừa tốn kém, vừa không an toàn vệ sinh thì giờ đã có thể lăn ngay vào bếp với cách làm trân châu đường đen ngon "thần thánh" này rồi.


    Nguyên liệu:

    • Khẩu phần: 4 người
    • Bột năng: 100 Gram
    • Đường nâu: 120 Gram
    • Bột gạo: 20 Gram
    • Bột cacao: 3 Gram

    Cách làm:

    • Bước 1: Trộn đều 100gr bột năng và 20gr bột gạo. Tiếp đến bạn nấu sôi nước với 50gr đường nâu và 3gr bột cacao để tạo màu cho trân châu. Khi hỗn hợp sôi già bạn múc từng muỗng trộn vào tô bột.
    • Bước 2: Rót nước sôi từ từ vào tô bột, cứ rót được khoảng 150ml bạn lại đảo nhào cho bột ngấm kỹ nước. Nhồi tiếp bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn là đạt. Cắt bột thành những khối nhỏ rồi bạn vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,5cm.
    • Bước 3: Múc 2 muỗng bột năng phủ lên các viên trân châu đã nặn, trộn đều đến khi trân châu đen không dính vào nhau là được.
    • Bước 4: Cách nấu trân châu làm trà sữa: Đun sôi nồi nước, đem luộc các viên trân châu đường đen trong nước sôi. Khi thấy các viên trân châu nổi lên mặt nước thì tắt bếp, đậy nắp và ủ thêm 20 phút để trân châu chín hoàn toàn. Sau đó vớt các viên trân châu ra cho vào tô nước lạnh để làm nguội.
    • Bước 5: Làm nước đường đen: nấu 70gr đường nâu cùng 100ml nước cho sôi rồi tắt bếp. Rồi bạn ngâm trân châu cùng nước đường trong khoảng 30 phút là hạt trân châu đường đen sẽ thấm đều, chuẩn ngon luônn.
    • Bước 6: Trân châu đường đen có độ dai dai, ngọt ngọt uống kèm với trà sữa hay sữa tươi đều ngon. Tự làm trân châu đường đen tại nhà vừa an toàn, vừa tiết kiệm chi tiêu. Nếu bạn đã có trà sữa rồi thì tại sao không thử ngay cách làm trân châu đường đen này để nhâm nhi vui miệng nào.
    Cách làm trân châu đường đen
    Cách làm trân châu đường đen
    Cách làm trân châu đường đen
  6. Nhắc đến trân châu trắng thì có lẽ ai cũng nghĩ ngay đến trà sữa. Những ly trà sữa với đủ các loại topping ở trên như trân châu đen, thạch phô mai, hạt sen... và tất nhiên không thể thiếu món trân châu trắng xinh đẹp. Những viên trân châu lung linh như những viên ngọc làm cho thức uống trông “xịn sò” và thích mắt hơn hẳn. Trân châu trắng truyền thống là loại viên dai dai, dẻo dẻo ăn rất vui miệng.


    Nguyên liệu:

    • 300g đường trắng
    • 25g bột rau câu dẻo
    • 5g bột rau câu giòn (rau câu con cá)
    • 1 lít nước

    Cách làm:

    • Đun 1 lít nước cho sôi trên lửa nhỏ rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy đều cho tan. Lấy phần bột rau câu dẻo trộn chung với đường trắng, sau đó cho vào nước khuấy đều cho tan hết đường, đun đến khi nước sánh sệt lại thì tắt bếp.
    • Chuẩn bị tô nước đá rồi đổ vào khoảng 1/2 chén dầu ăn làm sao cho tách được lớp dầu ăn với nước.
    • Đổ hỗn hợp rau câu đã làm ở trên vào một cái chai sạch, đầu nhọn (như chai tương dùng để ăn phở), chịu được nhiệt.
    • Sau đó, nhỏ từng giọt hỗn hợp rau câu vào tô, giọt rau câu đi qua lớp dầu ăn sẽ tạo thành hình viên tròn, chìm xuống gặp phần đá lạnh sẽ cứng lại tạo thành viên trân châu trắng.
    • Cuối cùng, vớt ra rửa sạch dầu, trộn thêm đường và chanh để tăng hương vị.
    Cách làm trân châu trắng
    Cách làm trân châu trắng
    Cách làm trân châu trắng
  7. Nói đến thạch phô mai hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến miếng rau câu với phần nhân phô mai bé bé ở giữa. Thế nhưng với cách chế biến hoàn toàn mới này, các bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn vị béo ngậy của miếng phô mai và một lớp mỏng trân châu dai dai bên ngoài vô cùng hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay cách làm thạch phô mai viên ngon ngất ngây này nhé!


    Nguyên liệu:

    • 2 hộp phô mai con bò cười
    • 100g đường trắng
    • 100g bột năng

    Cách làm:

    • Cắt phô mai ra làm 4, lăn qua một lớp đường, dùng tay vo nhẹ để được hình tròn.
    • Nhanh tay lăn qua lớp bột năng rồi để im khoảng 3 – 5 phút cho đường và bột được thấm đều.
    • Đun nước để luộc phô mai, nước sôi nhè nhẹ thì thả viên phô mai vào đảo nhẹ tay để tránh bị dính vào đáy nồi cũng như dính vào nhau.
    • Hòa 2 muỗng canh đường với 100ml nước lọc, vớt viên phô mai đã chín ra, bỏ ngay vào tô nước rồi để nguội.
    Thạch viên phô mai
    Thạch viên phô mai
    Thạch viên phô mai
  8. Trà sữa là một hình thức kinh doanh chưa bao giờ là hết thời, người người, nhà nhà đổ xô kinh doanh trà sữa vậy như thế nào để làm một ly trà sữa chất lượng. Bạn đang băn khoăn về vấn đề đó hãy cùng Toplist theo dõi bài viết chia sẻ về bí quyết cách làm thạch trà sữa củ năng tại nhà thơm ngon, đẹp mắt để có thể tự phục vụ bản thân và gia đình tại nhà. Nó cũng vô cùng hữu ích nếu bạn đang có ý định kinh doanh đấy nhé!


    Nguyên liệu:

    • 500g củ năng
    • 200g đường cát
    • 300g bột năng
    • 1 bó lá dứa, lá cẩm
    • 1 lít nước

    Cách làm:

    • Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Lá dứa, lá cẩm rửa sạch, cho vào máy xay với 200ml nước rồi để riêng từng loại. Vắt lấy nước cốt ngâm để tạo màu cho củ năng.
    • Khi củ năng đã thấm màu thì vớt ra, lấy khăn (giấy) hoặc để ngoài cho khô để lúc áo bột thì không bị nhão, vón cục.
    • Sau đó đổ củ năng vào tô bột năng khô đã chuẩn bị sẵn. Xóc kỹ để củ đều thấm đều bột. Mang hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ phần bột thừa.
    • Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho củ năng vào luộc cho đến khi lớp áo ngoài trong suốt và chín đều thì với ra thau nước lạnh, để nguội. Dùng thạch này kèm với các loại trà sữa.
    Thạch củ năng
    Thạch củ năng
    Thạch củ năng




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy