Top 16 Công thức pha chế trà ngon nhất

Vân Vân 12656 0 Báo lỗi

Công thức pha chế đồ uống quan trọng không kém nguyên liệu, nếu bạn chọn được loại trà để pha trà tắc, trà hoa hay trà túi lọc nhưng không biết cách pha chế ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • 5- 7 gói trà túi lọc
    • 1 lít nước nóng già
    • 2- 3 quả đào chín
    • 80g đường cát trắng
    • đá viên

    Cách làm:

    • Cho gói trà vào nồi, đổ nước sôi nóng vào, để khoảng 8- 10 phút.
    • Đào gọt vỏ, cắt lát mỏng, bỏ hột, trộn lẫn đường vào bát đào, để khoảng 10 phút.
    • Cho hỗn hợp đào vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn.
    • Đổ hỗn hợp trên vào nồi nước trà lúc đầu, bỏ túi trà đi, khuấy đều.
    • Cho hỗn hợp nước trà đào vào bình, để vào tủ lạnh, khi dùng bỏ thêm đá, trang trí thêm với vài lát đào cắt mỏng.
    Trà đào lạnh
    Trà đào lạnh
    Trà đào lạnh
    Trà đào lạnh

  2. Nguyên liệu:

    • Nước
    • 200g đường
    • 2 thìa mật ong
    • 2 túi trà
    • 1 quả cam

    Cách làm:

    • Khuấy đều nước, đường và mật ong, thêm túi trà và ngâm trong bình 3- 4 phút rồi bỏ túi trà ra.
    • Thái cam thành từng lát mỏng, bỏ hạt và cho vào bình.
    • Cho thêm đá nếu uống lạnh và thưởng thức.
    Trà mật ong cam
    Trà mật ong cam
    Trà mật ong cam
    Trà mật ong cam
  3. Nguyên liệu:

    • 180ml sữa ít béo
    • 1 thìa bột trà xanh
    • 1 thìa nước
    • 2 thìa sữa cafe
    • Đá viên

    Cách làm:

    • Cho trà xanh vào nước quấy đều.
    • Thêm đá viên, sữa, sữa cafe vào bình trên và lắc đều đến khi bọt nổi và thưởng thức.
    Latte trà xanh đá
    Latte trà xanh đá
    Latte trà xanh đá
    Latte trà xanh đá
  4. Nguyên liệu:

    • 100ml sữa tươi
    • 1 gói trà túi lọc
    • 1 quả táo xanh
    • 5 thìa đường
    • Đá viên
    • 3 lát chanh tươi
    • 3 lá bạc hà

    Cách làm:

    • Sữa tươi đem đun sôi, cho túi trà vào ngâm trong sữa khoảng 4 phút rồi lấy ra.
    • Ép táo lấy nước, nhỏ vài giọt chanh để táo không bị biến màu.
    • Cho hỗn hợp trà sữa, đường, đá viên vào bình lắc, lắc đến khi nổi bọt mịn, đổ ra ly.
    • Rót nước táo vào ly trà, khuấy đều và thưởng thức.
    Trà sữa táo xanh
    Trà sữa táo xanh
    Trà sữa táo xanh
    Trà sữa táo xanh
  5. Nguyên liệu:

    • 2 muỗng canh rau mùi
    • 2 muỗng bạch đậu khấu
    • 1/2 thìa tiêu đen
    • 1 muỗng gừng tươi nạo sẵn
    • 8 muỗng canh mật ong
    • 4 ly nước
    • Vài lá húng quế tươi loại lớn
    • 1 quả chanh thái lát

    Cách làm:

    • Dùng 1 chiếc chảo nhỏ cho rau mùi, bạch đậu khấu và hạt tiêu vào xào. Vặn lửa nhỏ, xào khoảng 5 phút cho đến khi ngửi thấy mùi thơm.
    • Dùng một chiếc nồi vừa, đổ nước vào đun sôi, cho thêm mật ong, gừng, húng quế vào khuấy đều.
    • Mang trà đi đun sôi và nhỏ lửa trong 5 phút rồi lọc qua một chiếc rây.
    • Khi uống thái thêm vài lát chanh mỏng và thưởng thức.
    Trà gừng
    Trà gừng
    Trà gừng
    Trà gừng
  6. Nguyên liệu:

    • 1 ly nước trà
    • 1/2 trái chanh
    • 3 trái xí muội
    • 4 thìa đường kính

    Cách làm:

    • Dùng thìa dầm xí muội cùng với đường, cho nước trà và vắt chanh vào.
    • Quấy lại cho đến khi đường tan hết và cho đá để uống lạnh.
    Trà chanh xí muội
    Trà chanh xí muội
    Trà chanh xí muội
    Trà chanh xí muội
  7. Nguyên liệu:

    • 1 quả xoài chín
    • 1 gói trà túi lọc
    • Đường, chanh, lá bạc hà

    Cách làm:

    • Xoài gọt vỏ lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Cho trà túi lọc vào ly 50ml nước sôi và dùng nắp đậy lại để hãm trà. sau 5 phút cho phần xoài trên vào và thêm đường, lá bạc hà, vài lát chanh và đá vào để thưởng thức.
    Trà xoài
    Trà xoài
    Trà xoài
    Trà xoài
  8. Nguyên liệu:

    • Quế
    • Ô mai mơ
    • Sữa tươi

    Cách làm:

    • Cho quê vào nước đun sôi khoảng 5- 10 phút,
    • Thả ô mai vào cốc và chờ cho ô mai nở ra, cho thêm sữa hoặc mật ong để thưởng thức.
    Trà ô mai quế
    Trà ô mai quế
    Trà ô mai quế
    Trà ô mai quế
  9. Nguyên liệu:

    • 20g bông cúc
    • 10g táo mèo
    • Nước trà mạn
    • Đường

    Cách làm:

    • Bông cúc rửa sạch vắt khô.
    • Nấu nước sôi sau đó cho trà, táo mèo, bông cúc và đường nấu thêm 5 phút là dùng được.
    Trà táo mèo bông cúc
    Trà táo mèo bông cúc
    Trà táo mèo bông cúc
    Trà táo mèo bông cúc
  10. Nguyên liệu:

    • 1 chén mật ong
    • 2 cây sả
    • 1 củ gừng
    • 2 túi trà lọc

    Cách làm:

    • Bắc nồi lên bếp, cho mật ong vào thêm gừng thái nhuyễn xào nhanh tay.
    • Đổ thêm 500ml nước, sả đập dập nấu trên lửa trung bình khoảng 10 phút.
    • Tiếp đến cho trà túi lọc vào, tắt bếp dùng nắp đậy lại để hãm trà.
    • Cho trà vào bình để nguội, cho vào tủ lạnh. Khi uống cho thêm vài lát chanh để thưởng thức.
    Trà sả giải độc
    Trà sả giải độc
    Trà sả giải độc
    Trà sả giải độc
  11. Nguyên liệu:

    • Bột trà thái (làm từ các thành phần sau: trà đen, me, quế, nước hoa cam, sao hồi và vani, mua hỗn hợp đóng gói sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vị cũng tương tự)
    • Lưới lọc trà (giúp trà nở đều và mẻ trà sẽ ngon hơn)
    • 45ml sữa đặc
    • Đường

    Cách làm:

    • Để thực hiện cách làm trà sữa Thái, đầu tiên bạn đun sôi 800ml nước lọc.
    • Khi nước sôi, bạn cho bột trà vào. Đun tiếp cho đến khi nước trà sôi lên.
    • Bạn thêm đường vào cùng. Nấu thêm 5 phút nữa.
    • Sau đó, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp và để trà nguội đi trong vòng 10 phút.
    • Đặt rây lọc vào một chiếc cốc, bạn rót trà qua rây này để lọc bỏ phần bã trà nhé. Đặt trà vào tủ lạnh trong 30 phút hoặc đến khi nước trà Thái lạnh nha.
    • Lấy một chiếc cốc sạch, bạn cho đá viên vào trước rồi đổ nước trà Thái vào. Tiếp tục, đổ thêm phần sữa đặc vào. Khuấy đều lên là bạn đã hoàn thành xong cách làm trà sữa Thái rồi đó. Món trà sữa Thái mà được nhâm nhi ăn kèm cùng những viên trân châu dai dai, ngon ngon cũng thú vị lắm đấy.
    Cách pha trà sữa thái ngon
    Cách pha trà sữa thái ngon
    Cách pha trà sữa thái ngon
    Cách pha trà sữa thái ngon
  12. Nguyên liệu:

    • 2 gói trà túi lọc
    • 500ml nước nóng 80 độ
    • 600ml nước; 300g đường; 60g lá bạc hà tươi
    • 9 – 10 quả vải thiều, 100g quả mâm xôi hoặc dâu tây, 1 quả chanh

    Cách làm:

    • Để thực hiện cách pha trà vải bạc hà, đầu tiên bạn lấy 1 chiếc bình thủy tinh sạch. Cho trà túi lọc vào rồi đổ một ít nước sôi để làm nóng bình và trà.
    • Tiếp đó, bạn đổ hết phần nước này đi nha. Bạn cho thêm phần nước sôi còn lại vào trong bình, đợi khoảng 5 phút thì bạn nhấc bỏ túi trà ra, để trà vừa pha ở nơi mát để trà nhanh chóng nguội đi nhé.
    • Bạn cho 600ml nước vào chiếc nồi nhỏ, bỏ thêm đường vào hòa tan rồi đặt lên bếp để nấu sôi lên. Đến khi thấy nước sôi thì bạn thả lá bạc hà đã rửa sạch vẩy ráo vào (chú ý giữa lại một vài lá bạc hà tươi để trang trí sau nha). Đợi nước sôi lại thì bạn vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng từ 1 đến 2 phút thì tắt bếp đi. Bạn cho nước bạc hà vào một chiếc bình thủy tinh khác, để cho mát. Khi này, bạn sẽ có được phần siro bạc hà nguyên chất.
    • Rửa sạch chanh, lấy một ít muối hạt để chà vỏ khử đi vị đắng thì bạn mới dùng dao thái chanh thành các lát mỏng. Bóc vỏ vải, bỏ hạt đi. Vải là thành phần quan trọng nhất để tạo nên hương vị thơm ngon của món trà này, nên bạn cần biết thêm những bí quyết chọn vải ngon để mua được những quả vải tươi ngon nhất. Mâm xôi (hoặc dâu tây) bạn rửa nhẹ dưới vòi nước cho sạch rồi để ráo nước.
    • Bạn cho 100ml siro bạc hà vào bình trà, cho thêm hoa quả gồm mâm xôi, chanh và vải vào, quấy đều lên rồi mang trữ ở trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Nếu bạn muốn dùng ngày thì hãy cho thêm đá viên hoặc đá bào vào để trà có độ lạnh vừa ý là có thể thưởng thức ngay.
    • Mách nhỏ: bạn có thể cho hỗn hợp này vào bình shaker và lắc để tạo bọt nha. Vậy là chỉ với những bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong cách làm trà vải bạc hà này rồi đó.
    • Thành phẩm: Ly trà vải bạc hà mát lịm, ngọt thơm với vị chua nhẹ của chanh sẽ giúp bạn xua tan cái nóng bức ngày hè đồng thời mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái và dễ chịu. Vị chát nhẹ của trà hòa quyện với phần thịt vải ngòn ngọt tạo nên vị cân bằng và vừa miệng.
    Trà vải bạc hà
    Trà vải bạc hà
    Trà vải bạc hà
    Trà vải bạc hà
  13. Nguyên liệu:

    • 5 quả dâu tây tươi
    • 1 quả táo
    • 30g dứa
    • 1 gói trà túi lọc
    • 2 quả chanh vàng
    • 30ml mật ong
    • 1,2l nước

    Cách làm:

    • Rửa sạch dâu tây, dứa, táo và chanh. Các bạn nên sử dụng chanh vàng để nước trà trái cây đỡ bị đắng. Chanh vàng có thể tìm mua ở các siêu thị đều có nhé! Sau đó thái tất cả thành miếng nhỏ hình quân cờ vừa ăn.
    • Sau đó, trút hoa quả vào bình đun nước, thêm nước và đun cho đến khi sôi thì ngắt điện.
    • Thả vào bình nước hoa quả một túi trà lọc. Các bạn chọn loại trà túi lọc nào cũng được.
    • Khi trà đã tan hết ra nước, trà nguội thì cho thêm lát chanh và mật ong vào khuấy đều, nêm nếm cho ngọt mát.
    • Khi uống, các bạn đổ trà ra ly/cốc, thêm hoa quả và đá viên vào rồi thưởng thức. Hương vị dâu tây kết hợp hài hòa với táo, vị chua của dứa, vị ngọt của mật ong... sẽ khiến cho ly trà thêm độc đáo.
    Trà trái cây
    Trà trái cây
    Trà trái cây
    Trà trái cây
  14. Nguyên liệu:

    • 4 thìa trà đen (hoặc 2 túi lọc)
    • 2 quả chanh leo
    • 30gr đường

    Cách làm:

    • Đun đường với 60ml nước để làm thành syrup này.
    • Tiếp theo là pha trà. Chúng mình dùng khoảng 360ml nước sôi để pha trà nhé! Nếu không thích trà đen, các bạn cứ thử chuyển sang dùng trà xanh nghen.
    • Trong lúc chờ trà nguội, mình chuyển sang xử lí chanh leo: rây bỏ hạt.
    • Hòa syrup vào nước chanh leo.
    • Giờ thì lấy một ly đá đầy và đổ trà vào nửa cốc nè. Sau đó thì rót tiếp nước chanh leo vào đầy cốc là xong!
    Trà chanh leo
    Trà chanh leo
    Trà chanh leo
    Trà chanh leo
  15. Nguyên liệu:

    • Làm trà:
      • 1,5g baking soda
      • 8 chén nước
      • 4 gói trà túi lọc
      • Vài lát dứa
    • Làm si rô
      • 1 chén nước (237ml)
      • 150g đường

    Cách làm:

    • Bạn sử dụng một loại trà túi lọc có bán sẵn trên thị trường. Bóc trà túi lọc ra này.
    • Thả trà vào bình thủy tinh lớn, thêm baking soda, rồi rót nước sôi vào. Để túi trà ngâm như vậy trong 5 phút. Đến khi trà chuyển màu vàng nâu, thơm lừng thì bạn có thể bỏ túi trà ra ngoài.
    • Giờ đun tiếp siro để làm trà thơm hơn. Làm si rô đường bằng cách cho đường vào trong một chảo nhỏ, cho nước vào đun sôi.- Bạn rót trà vào từng cốc thủy tinh đã để sẵn các miếng dứa đã xắt lát sẵn, rót thêm chút siro đường vào trà để thêm vị ngọt nhẹ nhàng.
    Trà dứa
    Trà dứa
    Trà dứa
    Trà dứa
  16. Nguyên liệu:

    • Trà túi lọc 1 gói
    • Gừng 10 gr
    • Mật ong 15 ml
    • 6 nụ hoa hồng

    Cách làm:

    • Rửa sạch nụ hoa hồng rồi để sang một bên. Gừng rửa sạch thái thành lát.
    • Ngâm gói trà túi lọc với 300-500ml nước nóng trong khoảng 2 phút.
    • Sau đó thêm nụ hoa hồng vào để yên trong khoảng 8-10 phút.
    • Cuối cùng cho 15ml mật ong vào, khuấy đều lên là được.
    • Nước trà hoa hồng có tác dụng phòng tránh bệnh cúm rất hiệu quả đấy nhé!
    Trà hoa hồng
    Trà hoa hồng
    Trà hoa hồng
    Trà hoa hồng




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy