Trà đào lạnh
Top 1 trong Top 16 Công thức pha chế trà ngon nhất
Nguyên liệu:
- 5- 7 gói trà túi lọc
- 1 lít nước nóng già
- 2- 3 quả đào chín
- 80g đường cát trắng
- đá viên
Cách làm:
- Cho gói trà vào nồi, đổ nước sôi nóng vào, để khoảng 8- 10 phút.
- Đào gọt vỏ, cắt lát mỏng, bỏ hột, trộn lẫn đường vào bát đào, để khoảng 10 phút.
- Cho hỗn hợp đào vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp trên vào nồi nước trà lúc đầu, bỏ túi trà đi, khuấy đều.
- Cho hỗn hợp nước trà đào vào bình, để vào tủ lạnh, khi dùng bỏ thêm đá, trang trí thêm với vài lát đào cắt mỏng.