Trà trái cây
Top 13 trong Top 16 Công thức pha chế trà ngon nhất
Nguyên liệu:
- 5 quả dâu tây tươi
- 1 quả táo
- 30g dứa
- 1 gói trà túi lọc
- 2 quả chanh vàng
- 30ml mật ong
- 1,2l nước
Cách làm:
- Rửa sạch dâu tây, dứa, táo và chanh. Các bạn nên sử dụng chanh vàng để nước trà trái cây đỡ bị đắng. Chanh vàng có thể tìm mua ở các siêu thị đều có nhé! Sau đó thái tất cả thành miếng nhỏ hình quân cờ vừa ăn.
- Sau đó, trút hoa quả vào bình đun nước, thêm nước và đun cho đến khi sôi thì ngắt điện.
- Thả vào bình nước hoa quả một túi trà lọc. Các bạn chọn loại trà túi lọc nào cũng được.
- Khi trà đã tan hết ra nước, trà nguội thì cho thêm lát chanh và mật ong vào khuấy đều, nêm nếm cho ngọt mát.
- Khi uống, các bạn đổ trà ra ly/cốc, thêm hoa quả và đá viên vào rồi thưởng thức. Hương vị dâu tây kết hợp hài hòa với táo, vị chua của dứa, vị ngọt của mật ong... sẽ khiến cho ly trà thêm độc đáo.