Cách pha trà sữa thái ngon
Top 11 trong Top 16 Công thức pha chế trà ngon nhất
Nguyên liệu:
- Bột trà thái (làm từ các thành phần sau: trà đen, me, quế, nước hoa cam, sao hồi và vani, mua hỗn hợp đóng gói sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vị cũng tương tự)
- Lưới lọc trà (giúp trà nở đều và mẻ trà sẽ ngon hơn)
- 45ml sữa đặc
- Đường
Cách làm:
- Để thực hiện cách làm trà sữa Thái, đầu tiên bạn đun sôi 800ml nước lọc.
- Khi nước sôi, bạn cho bột trà vào. Đun tiếp cho đến khi nước trà sôi lên.
- Bạn thêm đường vào cùng. Nấu thêm 5 phút nữa.
- Sau đó, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp và để trà nguội đi trong vòng 10 phút.
- Đặt rây lọc vào một chiếc cốc, bạn rót trà qua rây này để lọc bỏ phần bã trà nhé. Đặt trà vào tủ lạnh trong 30 phút hoặc đến khi nước trà Thái lạnh nha.
- Lấy một chiếc cốc sạch, bạn cho đá viên vào trước rồi đổ nước trà Thái vào. Tiếp tục, đổ thêm phần sữa đặc vào. Khuấy đều lên là bạn đã hoàn thành xong cách làm trà sữa Thái rồi đó. Món trà sữa Thái mà được nhâm nhi ăn kèm cùng những viên trân châu dai dai, ngon ngon cũng thú vị lắm đấy.