Top 10 Công thức nấu món tôm nướng với công thức đơn giản, ngon nhất
Món tôm nướng là một món ăn rất quen thuộc khi nhắc tới các món ăn về tôm. Khi chế biến món ăn, cách ướp tôm sao cho dậy mùi là bước làm rất quan trọng và đây ... xem thêm...được xem là công đoạn quyết định đến hương vị và thành quả cuối cùng. Mỗi ngày Toplist hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn thật nhiều món ăn ngon và hôm nay cũng không ngoại lệ Toplist xin giới thiệu đến bạn các công thức nấu món tôm nướng với công thức đơn giản, ngon nhất.
-
Tôm nướng muối ớt là một món ăn rất quen thuộc mỗi khi chúng ta nhắc đến các món ăn về tôm, một chút cay của ớt, một chút mằn mặn của muối biển hòa cùng thịt tôm giòn ngọt, tất cả sẽ hòa quyện với nhau mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức. Cách chế biến món ăn cũng rất đơn giản, hãy cùng Toplist vào bếp thực hiện ngay thôi nào!
Nguyên liệu: Cho 4 người
- Tôm sú tươi 500 gr
- Ớt sừng 1 trái
- Ớt chỉ thiên 2 trái
- Chanh tươi 1 trái
- Tỏi khô 1 củ
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm sú: rửa sạch, cắt bỏ phần vỏ cứng ở đầu và làm sạch phần chất bẩn màu đen. Sau đó, bạn dùng tay hoặc kẹp rút bỏ phần chỉ đen ở sống lưng tôm.
- Tỏi, ớt sừng và ớt chỉ thiên cắt nhỏ rồi xay nhuyễn, tùy vào khẩu vị cay mà bạn thêm bớt lượng ớt cho phù hợp. Nếu không có máy xay bạn băm nhuyễn cũng được.
- Xiên tre bạn ngâm vào nước lạnh, khi nướng tôm bằng bếp xiên sẽ không bị cháy.
- Làm hỗn hợp muối ướp: Cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào chén trộn đều, sau đó bạn thêm 1 muỗng cà phê muối hạt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều. Tiếp đó, cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào hỗn hợp muối, trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
- Ướp tôm:
- Cho tôm vào một cái tô, đổ hỗn hợp muối ớt vào ướp tôm. Bạn có thể đeo bao tay nilong rồi dùng tay chà xát hỗn hợp muối ớt vào từng con tôm để tôm thấm đều gia vị. Ướp tôm trong khoảng 30 phút.
- Sau 30 phút, bạn dùng xiên tre đã được ngâm vào nước đá, xiên vào từng con tôm từ đuôi lên đến đầu để khi nướng xong tôm sẽ thẳng đẹp. Làm lần lượt cho đến hết, mỗi xiên là một con tôm. (nếu nướng bằng lò nướng bạn có thể bỏ qua bước này).
- Nướng tôm: Để nướng tôm muối ớt, bạn có thể nướng bằng bếp (bếp điện hay bếp than) hoặc lò nướng đều được, tuy nhiên nướng bằng bếp sẽ đem lại thành phẩm thơm ngon nhất.
- Nướng tôm bằng bếp (bếp điện hoặc bếp than): Sau khi chuẩn bị bếp, bạn xếp các xiên tôm đều lên vỉ nướng. Khi nướng phải liên tục trở đều cho tôm chín mà không bị khô, cháy. Trong quá trình nướng, bạn có thể phết một lớp bơ trộn dầu ăn lên thân tôm để tôm bóng và thơm ngon hơn. Nướng cho đến khi tôm chín đỏ và vàng đều các mặt. Lưu ý, không nên nướng lâu quá vì tôm sẽ bị khô, mất chất ngọt.
- Nướng tôm bằng lò nướng: Nếu sử dụng lò nướng, bạn có thể bỏ qua bước xiên tôm. Xếp tôm lên khay có lót sẵn giấy nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi tôm chín đỏ là được.
-
Tôm hùm nướng phô mai làm say đắm lòng người ăn bởi lớp sốt phô mai béo ngậy tan chảy phủ trên phần thịt tôm thơm ngọt tự nhiên. Cùng bỏ túi cách chế biến tôm hùm nướng để nâng cao tay nghề bếp núc, tự tin vào bếp trổ tài nhé.
Nguyên liệu:
- Phô mai: 250 gr (bào sợi)
- Tỏi băm nhỏ: 2 muỗng
- Muỗi: 1 thìa nhỏ
- Hạt tiêu xay nhỏ
Cách làm:
- Bước 1: Tôm hùm mua về dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại. Dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc, sẽ thu được 2 nửa tôm (cắt đôi tôm để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ ngấm sâu vào bên trong thịt tôm).
- Bước 2: Cho tôm đã sơ chế ra bát to +1 muỗng cà phê muối + cà phê hạt tiêu xay nhỏ + 2 muỗng tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp 10 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ các gia vị. Sau đó, lấy phô mai đã bào sợi nhét kín vào các rãnh và trên bề mặt của tôm hùm.
- Bước 3: Chuẩn bị khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rồi đặt 2 nửa tôm vào, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên.
- Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút. Tiếp theo cho khay nướng vào trong lò, nướng khoảng 20 phút là tôm chín. Tùy theo tôm to hay nhỏ, thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút (không nên nướng lâu quá, tôm sẽ mất đi một phần độ ngọt). Đối với tôm nướng phô mai khi thấy thịt tôm chín săn lại và phô mai bên trong đã tan chảy hòa quyện vào tôm hùm là được.
-
Đã là tín đồ của hải sản thì chúng ta không thể không nhắc tới tôm nướng sa tế, món nướng chuẩn vị bàn nhậu, được rất nhiều bạn ưa thích.
Nguyên liệu:
- Tôm 1 kg
- Sa tế 75 gr
Cách làm:
- Sơ chế tôm:
- Món nướng này để ngon hơn bạn nên mua tôm sống hoặc tôm thật tươi nhé, mua về bạn rửa 2 - 3 lần với nước sạch và để ráo.
- Bạn có thể cắt bỏ bớt phần đầu nhọn, râu và chân tôm hoặc cũng có thể để nguyên vẹn nướng luôn cũng được nhé
- Ướp và xiên tôm:
- Sau khi để ráo nước cho tôm ra tô và cho sa tế ớt đã chuẩn bị vào trộn đều và để yên khoảng 10 phút cho sa tế thấm đều vào tôm.
- Sau thời gian ướp tôm xong ta dùng xiên que bằng kim loại hoặc bằng tre đều được nhé! Xiên vào bên trong thân tôm theo chiều dọc từ đuôi tôm lên đến phần đầu, giúp tôm không bị cong và nướng tôm sẽ dễ dàng hơn.
- Nướng tôm:
- Tôm ngon hơn khi nướng với bếp than nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bếp điện và nướng ở nhiệt độ vừa nhé!
- Cho tôm đã được xiên lên vỉ và nướng tôm với lửa nhỏ. Khi nướng bạn trở đều hai mặt của tôm cho tới khi tôm chuyển màu đỏ cam đều cả hai mặt và dậy mùi thơm thì đó là tôm đã chín.
- Không nướng tôm quá lâu tránh cho tôm bị khô khi ăn sẽ không ngon.
- Thành phẩm:
- Hoàn thành món tôm nướng với màu sắc bắt mắt, tôm nướng ngon ngọt khi ăn phải hít hà với vị cay cay của sa tế. Kết hợp cùng với chén nước chấm hải sản thì còn gì bằng đúng không nào.
-
Tôm nướng giấy bạc là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị tôm dai dai ngọt ngọt quyện với vị cay nồng ngòn ngọt, nghe thôi đã thấy mê rồi đúng không nào. Còn gì tuyệt vời hơn là được cùng cả nhà quây quần thưởng thức món ăn hấp dẫn này trong những ngày se lạnh.
Nguyên liệu:
- Tôm sú tươi: 300 – 400gr
- Chanh: 1 trái
- Ớt: 2 -3 trái
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, đường, hạt tiêu, muối,…
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Cách sơ chế tôm sú:
- Tôm sú sau khi mua về thì làm sạch, nhớ cắt bỏ bớt phần râu tôm và phần chân sau đó rửa sạch, để ráo nước. Bạn có thể lấy giấy ăn thấm sạch hết nước để tôm khô hoàn toàn nhé. Chú ý khi lựa chọn tôm sú nên chọn những con tôm tươi nhé.
- Gừng, tỏi và ớt thì bạn thái nhỏ
- Với tiêu thì bạn đem giã thành hạt nhỏ, mịn
- Chanh bạn nên cắt đôi, vắt lấy nước cốt
- Cách sơ chế tôm sú:
- Bước 2: Nướng tôm:
- Trưới tiên, bạn tiến hành trộn ớt, gừng, tỏi và hạt tiêu sau đó cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa cà phê đường rồi trộn đều.
- Bạn nên bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò. Trong lúc chờ lò nóng, bạn trải giấy bạc lên ngay nướng, sau đó xếp từng con tôm lên khay. Bạn đổ hỗn hợp đã ướp lên tôm, nên đổ sao cho hỗn hợp phủ đều từng con, để tôm được thấm đều gia vị nhất có thể rồi ướp tôm trong khoảng 5 – 7 phút.
- Sau khi lò nướng đã nóng, bạn hãy gói kín các mép giấy bạc lại với nhau, nhớ phải bọc kín phần tôm ở giữa lại nha. Tiếp đó cho tôm vào nướng trong khoảng 10 – 12 phút ở nhiệt độ 200 độ C là tôm vừa chín tới.
- Sau khi tôm chín, bạn bóc lớp giấy bạc bên ngoài ra, vắt thêm một chút nước cốt chanh để món tôm sú nướng giấy bạc trọn vị hơn.
- Bước 3: Làm nước chấm ăn kèm với tôm nướng giấy bạc:
- Để tôm thêm ngon và hấp dẫn hơn, bạn có thể làm hỗn hợp muối tiêu chanh để ăn kèm đó. Công thức làm cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột ngọt và ½ thìa cà phê hạt tiêu sau đó trộn đều, vắt thêm một ít chanh nữa là bạn có một chén nước chấm siêu ngon rồi đó. Nếu muốn ăn cay hơn, bạn có thể cho thêm ớt nữa nha.
Vậy là chỉ với 3 bước thôi bạn đã có món tôm sú nướng giấy bạc ai ăn cũng phải khen nức nở rồi đó. Tôm được nướng kĩ trong lớp giấy bạc mềm ẩm, ngọt, quyện với nước sốt cay cay, thêm chút hương vị chua chua của nước cốt chanh, nghe thôi đã thấy thèm rồi. Cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian những vẫn tạo ra được một món ăn siêu hấp dẫn thế này, quả là sự lựa chọn hợp lí phải không nào!
-
Với cách làm món tôm hùm nướng bơ tỏi, các bạn không cần mất công ra nhà hàng mà vẫn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà, độ thơm ngon thì chẳng kém ngoài hàng, quán đâu nhé.
Nguyên liệu:
- Tôm hùm
- Bơ thực vật: 20 gr.
- Dầu oliu: 1 muỗng canh (có thể thay thế bằng dầu ăn thường).
- Tỏi bằm nhỏ: 2 muỗng.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 1 muỗng cà phê hạt nêm.
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ.
- Rau thơm
Cách làm:
- Bước 1: Tôm hùm mua về dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại. Dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc, sẽ thu được 2 nửa tôm
- Bước 2: Chuẩn bị chén nhỏ, cho 20 gr bơ thực vật, 1 muỗng dầu ô liu, 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Quét đều hỗn hợp trên lên hai nửa mặt thịt tôm. Hoặc bạn có thể ướp hạt tiêu, muối, hạt nêm với tôm trước. Rồi phi thơm tỏi với dầu ô liu, bơ rồi và phết lên trên mặt tôm đã ướp.
- Bước 3: Đặt tôm vào vỉ nướng.
- Bước 4: Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho vỉ nướng tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút đến khi bơ chảy là bỏ ra trang trí với rau thơm là dùng được luôn.
-
Tôm là nguyên liệu rất phổ biến mà lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như tôm hấp sả, tôm luộc, gỏi tôm hay tôm nướng,… đặc biệt là tôm nướng mật ong. Sở dĩ nó được chế biến thành nhiều món ăn rất đa dạng và thơm ngon như vậy chính nhờ vị ngọt, dai của tôm, món tôm nướng mật ong cũng vậy, tôm dai dai kết hợp với mật ong kèm thêm các gia vị đã tạo nên món ăn vô cùng bổ dưỡng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ về cách làm tôm nướng mật ong nhé.
Nguyên liệu:
- 500 gr tôm sú
- 1 quả chanh tươi
- 150 ml mật ong
- 50 ml rượu vang trắng
- 1 bó rau xà lách và cà chua
- Các loại gia vị bao gồm: 2 thìa bột ngọt, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu xay…
Cách làm:
- Sơ chế tôm: Tôm sau khi mua ở chợ về, các bạn đem đi rửa sạch tôm với nước. Sau đó sử dụng dao và chẻ phần sống lưng rồi rút bỏ phần chỉ đen ra. Sau đó, cho 1 muỗng đường, 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn, 50 ml rượu vang trắng, 150 ml mật ong nguyên chất, 1 quả nước cốt chanh đã được chuẩn bị vào và trộn chung. Tiếp theo, các bạn mang găng tay vào và bóp nhẹ đều tay để trộn cho tôm và các loại gia vị được thấm vào nhau. Bọc tô lại với màng bọc thực phẩm sau đó chờ ít nhất 30 phút để cho tôm được ngấm đều gia vị.
- Nướng tôm: Sau một thời gian tẩm ướp tôm, thì các bạn vớt tôm ra ngoài rồi sử dụng xiên tre và xiên từ đầu cho đến phần đuôi tôm. Giữ lại phần nước ướp tôm để có thể phết lên thân tôm khi nướng, tránh làm tôm bị khô. Làm tương tự cho đến khi hết tôm.
- Thành phẩm: Cuối cùng, các bạn cho xà lách, cà chua và dưa leo ra dĩa rồi cho tôm lên, trang trí tùy theo sở thích.
-
Tôm hùm nướng mọi là một món ăn rất được yêu thích, bởi hương vị thơm ngon của tôm hòa quyện hài hòa với hương thơm của khói. Khi bạn đã ăn qua món này rồi thì, bạn sẽ nhớ mãi hương vị này đấy.
Nguyên liệu:
- 1 con tôm hùm
- 1 quả ớt sừng
- 2 quả ớt hiểm
- Tỏi, chanh
- Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo
- Gia vị: muối hột, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt
Cách làm:
- Bước 1: Tôm hùm sau khi mua về rửa sạch với nước, để ráo, sau đó cắt tôm hùm ra thành 2 miếng. Ớt hiểm và ớt sừng rửa sạch, để ráo nước. Tỏi lột bỏ lớp vỏ. Xà lách, cà chua và dưa leo cũng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó để vào rổ cho ráo nước.
- Bước 2: Làm muối ớt. Cho ớt, tỏi vào trong một cái cối, dùng chày giã nghiền nhuyễn phần tỏi, ớt. Tiếp đó cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng tương ớt và 2 muỗng dầu ăn, rồi trộn đều.
- Bước 3: Ướp tôm hùm. Dùng cọ quét một phần muối ớt đã làm ở trên vào tôm hùm, ướp khoảng 5 - 10 phút cho tôm thấm đều gia vị.
- Bước 4: Nướng tôm hùm. Cho tôm hùm lên vỉ, bắt đầu nướng tôm hùm đến khi phần vỏ chín đỏ, phần thịt tôm trắng đục là được. Khi nướng bạn nên thường xuyên quét phần muối ớt lên tôm để tôm hùm thơm hơn, thấm vị hơn. Đối với các món nướng, để giữ được vị thơm ngon của món ăn, thì bạn nên nướng tôm hùm trên bếp than. Cho tôm hùm đã nướng xong ra đĩa, trang trí với xà lách, cà chua và dưa leo theo sở thích rồi thưởng thức ngay nào.
-
Bạn muốn thưởng thức món tôm nướng mềm và ngon ngọt mà không tốn nhiều công sức? Rất đơn giản, chỉ cần làm theo công thức dưới đây với những nguyên liệu rất đơn giản bao gồm sả, gừng, tỏi và nước mắm.
Nguyên liệu:
- 20 con tôm sú
- 2 muỗng cà phê sả tươi nghiền nhỏ
- 4 tép tỏi vừa, băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê gừng tươi gọt vỏ
- 2 muỗng cà phê dầu thực vật
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt đỏ
Cách làm:
- Cách ướp: Tương tự như món tôm nướng muối ớt ngon ở trên, tôm mua về cách bạn cần sơ chế, làm sạch và loại bỏ sợi chỉ đen ở sống lưng của tôm, để ráo trước khi ướp. Tiếp theo, bạn trộn tất cả nguyên liệu và gia vị bao gồm sả, tỏi, nước mắm, gừng, dầu, muối và bột ớt trong một bát lớn, khuấy đều. Sau đó, bạn cho tôm vào tẩm ướp nhẹ nhàng, ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ và tối đa 8 giờ.
- Cách nướng:
- Bước 1: Khi bạn đã sẵn sàng để nướng tôm, hãy làm nóng bếp điện của bạn trước ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó đặt vỉ nướng cho bếp điện lên và phết một ít dầu
- Bước 2: Đặt tôm lên vỉ nướng. Với cách nướng tôm này, các bạn không cần phải xiên tôm trước khi nướng bởi vì các dòng bếp điện đều dùng vỉ nướng phẳng, nên bạn không sợ tôm sẽ bị rớt xuống dưới như bếp than.
- Bước 3: Nướng khoảng 4 phút mỗi bên cho đến khi vỏ tôm chín hồng và dậy mùi là bạn có thể thưởng thức cùng gia đình rồi đó!
-
Nguyên liệu:
- 1kg tôm
- 3 quả me chín
- Bột năng
- Ớt bột, chanh, tỏi băm, rau mùi
- Gia vị: Đường, nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế tôm:
- Tôm sau khi mua về bạn tiến hành sơ chế nó. Trước hết, bạn xẻ một đường kéo dài từ đầu đến gần đuôi tôm dọc theo lưng để lấy ra đường phân của tôm và bỏ đi. Tôm nướng me bạn nên giữ nguyên vỏ, không nên bóc vỏ vì khi nướng tôm sẽ teo lại.
- Sau khi sơ chế tôm xong, bạn tiến hành ướp tôm. Cho một chút gia vị, tiêu và dầu ăn vào trong, trộn đều tay rồi ướp trong vòng 10 phút.
Bước 2: Nướng tôm:
- Có hai cách dùng để nướng tôm: nướng trực tiếp trên vỉ nướng bằng than và nướng bằng lò nướng.
- Nướng tôm trên vỉ nướng bằng than. Bạn xếp tôm lên vỉ rồi cho vỉ lên lò than. Khi nướng, bạn trở tôm đều tay và dùng cọ hoặc muỗng phết thêm dầu ăn lên mình tôm để tôm chín đều và không bị cháy khét. Nướng đến khi tôm có màu đỏ thì cho tôm xuống và để lên dĩa.
- Nướng tôm bằng lò nướng. Trước khi cho tôm vào lò, bạn làm nóng lò bằng cách bật lò chạy trước trong vòng 10 phút, ở nhiệt độ 150 - 180 độ C. Sau đó, bạn cho tôm vào trong lò rồi nướng trong khoảng 15 phút là được.
Bước 3: Làm sốt me:
- Hòa tan me vào trong nước ấm rồi dùng tay bóp nhẹ cho me tan ra hòa vào với nước. Sau đó, bạn dùng một cái rây, lọc bỏ đi phần hạt me. Tiếp đến, cho nước me đã rây vào đun sôi. Cho thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng ớt bột và tỏi băm nhuyễn vào hòa tan cùng 2 thìa bột năng. Liên tục khuấy đều để sốt me không bị khét.
- Bạn đun cho tới khi thấy nước me có vẻ sệt lại thì tắt bếp. Nếu chưa chua thì vắt thêm tí chanh và cho thêm rau mùi thái nhỏ vào.
- Sau khi đã có sốt me thì bạn cho sốt lên phần tôm vừa nướng là hoàn thành món ăn.
-
Nguyên liệu:
- Tôm: 500gr
- Hành tây: 1 củ
- Bơ: 20gr
- Dầu oliu: 1 muỗng canh
- Tương ớt: 2 muỗng canh
- Tương cà: 1 muỗng canh
- Sốt worcestershire: 1 muỗng canh
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Lá oregano: 1 muỗng cà phê
- Ớt tabasco: 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh: 1/2 thìa cà phê
- Mùi tây: 2 muỗng cà phê
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm sú loại bỏ đầu, râu, chân và đường chỉ đen. Hãy để lại phần đuôi tôm để nướng xong trông đẹp mắt hơn. Dùng dao rạch nhẹ bụng tôm một đường từ đầu đến đuôi để gia vị được thấm đều và khi chín thịt nở ra cũng rất đẹp.
- Ngâm tôm với nước muối loãng trong 10 phút sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
- Tỏi loại bỏ vỏ băm nhuyễn; hành tây loại bỏ vỏ rồi thái hạt lựu.
- Rau mùi rửa sạch rồi thái vụn.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu:
- Làm hỗn hợp sốt BBQ: cho 20gram bơ, 1 muỗng canh dầu oliu vào chảo nóng rồi đun cho chảy sau đó cho hết các gia vị như tỏi, hành tây, tương ớt, tương cà, sốt worcestershire, ớt bột, ớt tabasco, lá oregene và nước cốt chanh vào đảo đều rồi rim trong 10 phút với lửa nhỏ.
- Tôm xếp ngay ngắn lên khay nướng sau đó rưới hỗn hợp sốt vừa đun vào sao cho đều.
- Nướng tôm trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C cho đến khi tôm săn săn lại và chín đỏ là xong.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức:
- Cho tôm ra đĩa sau đó rắc lên một chút rau mùi để trang trí. Thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất hợp. Thành phẩm sẽ đạt yêu cầu khi ăn một miếng là hương vị ngọt béo của tôm hòa quyện với sốt BBQ chua chua ngọt ngọt rất đậm đà khiến ai cũng phải mê mẩn.