Tôm nướng giấy bạc

Tôm nướng giấy bạc là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị tôm dai dai ngọt ngọt quyện với vị cay nồng ngòn ngọt, nghe thôi đã thấy mê rồi đúng không nào. Còn gì tuyệt vời hơn là được cùng cả nhà quây quần thưởng thức món ăn hấp dẫn này trong những ngày se lạnh.


Nguyên liệu:

  • Tôm sú tươi: 300 – 400gr
  • Chanh: 1 trái
  • Ớt: 2 -3 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: dầu ăn, đường, hạt tiêu, muối,…

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
    • Cách sơ chế tôm sú:
      • Tôm sú sau khi mua về thì làm sạch, nhớ cắt bỏ bớt phần râu tôm và phần chân sau đó rửa sạch, để ráo nước. Bạn có thể lấy giấy ăn thấm sạch hết nước để tôm khô hoàn toàn nhé. Chú ý khi lựa chọn tôm sú nên chọn những con tôm tươi nhé.
      • Gừng, tỏi và ớt thì bạn thái nhỏ
      • Với tiêu thì bạn đem giã thành hạt nhỏ, mịn
      • Chanh bạn nên cắt đôi, vắt lấy nước cốt
  • Bước 2: Nướng tôm:
    • Trưới tiên, bạn tiến hành trộn ớt, gừng, tỏi và hạt tiêu sau đó cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa cà phê đường rồi trộn đều.
    • Bạn nên bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò. Trong lúc chờ lò nóng, bạn trải giấy bạc lên ngay nướng, sau đó xếp từng con tôm lên khay. Bạn đổ hỗn hợp đã ướp lên tôm, nên đổ sao cho hỗn hợp phủ đều từng con, để tôm được thấm đều gia vị nhất có thể rồi ướp tôm trong khoảng 5 – 7 phút.
    • Sau khi lò nướng đã nóng, bạn hãy gói kín các mép giấy bạc lại với nhau, nhớ phải bọc kín phần tôm ở giữa lại nha. Tiếp đó cho tôm vào nướng trong khoảng 10 – 12 phút ở nhiệt độ 200 độ C là tôm vừa chín tới.
    • Sau khi tôm chín, bạn bóc lớp giấy bạc bên ngoài ra, vắt thêm một chút nước cốt chanh để món tôm sú nướng giấy bạc trọn vị hơn.
  • Bước 3: Làm nước chấm ăn kèm với tôm nướng giấy bạc:
    • Để tôm thêm ngon và hấp dẫn hơn, bạn có thể làm hỗn hợp muối tiêu chanh để ăn kèm đó. Công thức làm cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột ngọt và ½ thìa cà phê hạt tiêu sau đó trộn đều, vắt thêm một ít chanh nữa là bạn có một chén nước chấm siêu ngon rồi đó. Nếu muốn ăn cay hơn, bạn có thể cho thêm ớt nữa nha.

Vậy là chỉ với 3 bước thôi bạn đã có món tôm sú nướng giấy bạc ai ăn cũng phải khen nức nở rồi đó. Tôm được nướng kĩ trong lớp giấy bạc mềm ẩm, ngọt, quyện với nước sốt cay cay, thêm chút hương vị chua chua của nước cốt chanh, nghe thôi đã thấy thèm rồi. Cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian những vẫn tạo ra được một món ăn siêu hấp dẫn thế này, quả là sự lựa chọn hợp lí phải không nào!

Tôm nướng giấy bạc
Tôm nướng giấy bạc
Tôm nướng giấy bạc
Tôm nướng giấy bạc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy