Cách làm trân châu trắng

Nhắc đến trân châu trắng thì có lẽ ai cũng nghĩ ngay đến trà sữa. Những ly trà sữa với đủ các loại topping ở trên như trân châu đen, thạch phô mai, hạt sen... và tất nhiên không thể thiếu món trân châu trắng xinh đẹp. Những viên trân châu lung linh như những viên ngọc làm cho thức uống trông “xịn sò” và thích mắt hơn hẳn. Trân châu trắng truyền thống là loại viên dai dai, dẻo dẻo ăn rất vui miệng.


Nguyên liệu:

  • 300g đường trắng
  • 25g bột rau câu dẻo
  • 5g bột rau câu giòn (rau câu con cá)
  • 1 lít nước

Cách làm:

  • Đun 1 lít nước cho sôi trên lửa nhỏ rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy đều cho tan. Lấy phần bột rau câu dẻo trộn chung với đường trắng, sau đó cho vào nước khuấy đều cho tan hết đường, đun đến khi nước sánh sệt lại thì tắt bếp.
  • Chuẩn bị tô nước đá rồi đổ vào khoảng 1/2 chén dầu ăn làm sao cho tách được lớp dầu ăn với nước.
  • Đổ hỗn hợp rau câu đã làm ở trên vào một cái chai sạch, đầu nhọn (như chai tương dùng để ăn phở), chịu được nhiệt.
  • Sau đó, nhỏ từng giọt hỗn hợp rau câu vào tô, giọt rau câu đi qua lớp dầu ăn sẽ tạo thành hình viên tròn, chìm xuống gặp phần đá lạnh sẽ cứng lại tạo thành viên trân châu trắng.
  • Cuối cùng, vớt ra rửa sạch dầu, trộn thêm đường và chanh để tăng hương vị.
Cách làm trân châu trắng
Cách làm trân châu trắng
Cách làm trân châu trắng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy