Top 10 Cách làm bánh bao nhân ngọt thơm ngon đơn giản tại nhà

Thu Hoai 752 0 Báo lỗi

Bánh bao nhân ngọt là loại bánh bao bên trong nhân có vị ngọt từ các nguyên liệu tự nhiên. Theo các nhà nghiên cứu tại đại học Cincinnati, Mỹ, hương vị ngọt ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Đậu đỏ 454 gr
    • Bột nếp 20 gr
    • Bột bánh bao 906 gr(2 gói)
    • Bột cocoa 5 gr
    • Bơ 10 gr
    • Đường 225 gr
    • Sữa tươi 500 ml
    • Gia vị 30 gr (đường/ muối/ dầu ăn)
    • Dụng cụ thực hiện: Tô, nồi, nồi hấp, cây cán bột, máy xay sinh tố, giấy nến, màn bọc thực phẩm,...

    Cách làm:

    • Hầm đậu đỏ: Cho 454gr đậu đỏ đã ngâm vào nồi, đổ nước ngập đậu khoảng 2-3 cm và nấu trong 2 tiếng.
    • Xay nhuyễn đậu đỏ: Cho đậu đã hầm vào máy xay sinh tố kèm 5ml nước và xay nhuyễn. Dùng rây lược đậu đã xay cho mịn.
    • Sên nhân đậu đỏ: Cho vào nồi 20gr bột nếp vào 20ml nước trộn đều và cho vào phần đậu đã xay nhuyễn kèm với 15gr đường, 2.5gr muối, 10gr dầu ăn, 10gr bơ nấu trong 30 phút trên lửa vừa để đậu khô lại. Cho vào 5gr bột cocoa, nấu thêm 5 phút cho đậu khô lại và tắt bếp để nguội. Vo nhân đậu thành từng viên nhỏ 50gr.
    • Trộn bột bánh bao: Cho vào tô 225gr đường với 500ml sữa tươi khuấy cho tan đều. Đổ hỗn hợp này vào 906gr bột bánh bao, trộn đều và nhồi 15 phút. Tiếp đó, cho vào 10gr dầu ăn nhồi thêm 5p cho bột dính dẻo. Ủ bột trong 1 tiếng.
    • Nhào bột bánh bao: Sau khi đã ủ bột, bạn nhồi bột thêm 5 phút cho bột dẻo, khi hấp sẽ nở bung đẹp.
    • Chia bột và tạo hình bánh: Bạn chia bột thành từng phần nhỏ (100gr) và vo viên cán dẹt (không cán quá mỏng), đặt phần nhân vào giữa phần vỏ bột và bọc kín nhân lại. Dùng một sợi dây nhợ (dây chỉ cotton, dây đan) cột bánh để tạo hình.
    • Hấp bánh bao: Đặt bánh lên giấy nến và bỏ vào nồi hấp trong 15 phút sau đó cắt bỏ dây tạo hình cho bánh.
    • Thành phẩm: Bánh bao sau khi hấp chín sẽ có lớp vỏ mềm, thơm hòa quyện cùng nhân đậu đỏ bùi ngọt. Bạn có thể dùng ăn sáng hoặc ăn nhẹ đều phù hợp và dinh dưỡng.
    Bánh bao nhân đậu đỏ
    Bánh bao nhân đậu đỏ
    Bánh bao nhân đậu đỏ

  2. Nguyên liệu:

    Bột vỏ:

    • 200 gr bột mì hoa hồng đỏ
    • 2 tsp mè đen rang xay nhuyễn
    • 1 tsp mè đen rang nguyên hạt
    • 1/2 tsp muối
    • 10 gram đường
    • 2.5 gram men nở
    • 1/2 tsp bột nở baking soda
    • 70-80 gr sữa đậu nành
    • 1 tbsp dầu thực vật

    Nhân đậu xanh:

    • 100 gr đậu xanh đã bỏ vỏ
    • Đường cát tùy ý
    • 1 tbsp dầu ăn
    • 1/2 tsp muối

    Cách làm:

    • Trong thố lớn trộn mè rang, sữa đậu nành đã để nhiệt độ phòng, men nở, đường để trong 5 phút
    • Sau đó rây bột khô, bột nở, thêm muối, dầu thực vật vào trộn đều. Gom bột thành một khối. Nhào bột 5 phút rồi đậy nắp ủ thêm 30 phút.
    • Đậu xanh bỏ vỏ hấp chín, cho xíu nước xay mịn. Thêm đường, muối sên bay bớt hơi nước. Thêm dầu ăn nhấc xuống để nguội.
    • Vo thành viên cỡ trái tắc
    • Bao nhiêu phần nhân chia bấy nhiêu phần bột. Cán dẹt viên bột ngoài rìa mỏng trong dày, bao kỹ viên nhân kín mép. Để lê tờ giấy. Đậy ủ 15 phút tới khi bánh nở. Hấp với lửa nhỏ vừa 10 phút.
    • Bánh chín dùng nóng rất thơm
    Bánh bao mè đen nhân đậu xanh
    Bánh bao mè đen nhân đậu xanh
    Bánh bao mè đen nhân đậu xanh
  3. Nguyên liệu:

    Vỏ bánh:

    • 1 xíu muối hồng
    • 1 muỗng cafe men (không cần kích hoạt)
    • 50 ml sữa công thức
    • 3 muỗng cơm bột mì hữu cơ

    Nhân bánh:

    • 1 muỗng cơm đậu xanh bóc vỏ
    • 1 thìa syrup thốt nố
    • 40 ml sữa công thức
    • 1 muỗng cafe bột bắp
    • 1 lòng đỏ trứng

    Cách làm:

    • Pha sữa công thức ấm cho men và muối hoà tan để 5 phút rồi cho bột mì vô 1 cái tô sạch, nhồi bột thật mịn dùng bọc thực phẩm bọc kín để bột nở sau 1 giờ.
    • Nhân: đậu xanh hấp nghiền nhuyễn cho thêm syrup vào trộn đều, tách lấy 1 lòng đỏ trộn chung với bột bắp sệt cho sữa công thức vào khuấy đều rồi đổ đậu xanh đã nghiền đảo đều mang lên bếp bật lửa nhỏ và khuấy đều cho hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.
    • Bột sau 1 giờ đã nở mang ra làm dẹt cho nhân tạo hình mang đi hấp 20 phút sẽ được chiếc bánh bao siêu thơm ngon nhé.
    Bánh bao nhân custard đậu xanh
    Bánh bao nhân custard đậu xanh
    Bánh bao nhân custard đậu xanh
    Bánh bao nhân custard đậu xanh
  4. Nguyên liệu:

    • Bột làm bánh bao 300 gr
    • Men nở 3 gr
    • Sữa tươi ít đường 90 ml
    • Nước cốt dừa 90 ml
    • Đường 40 gr
    • Dầu ăn 1 muỗng canh

    Cách làm:

    • Trộn bột bánh: Cho vào chén 3gr men nở, 90ml sữa tươi, 40gr đường, 90ml nước cốt dừa. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Cho vào tô 300gr bột làm bánh bao, hỗn hợp men, sau đó trộn đều cho bột kết dính.
    • Nhào bột bánh: Nhồi sơ bột khoảng 5 phút, sau đó đậy kín bột rồi để nghỉ 15 phút, sau đó tiếp tục nhồi đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.
    • Ủ bột: Đậy kín bột và ủ 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.
    • Tạo hình bánh: Nhồi bột lại thêm 3 phút nữa rồi lăn dài, chia thành 10 phần bằng nhau. Lăn dài rồi gấp từng phần bột khoảng 2 - 3 lần rồi vê tròn, sau đó phủ kín bánh và ủ 30 phút.
    • Hấp bánh: Xếp bánh lên giấy nến, cho vào xửng và hấp chín trên lửa nhỏ trong 15 phút.
    • Thành phẩm: Bánh bao sữa dừa sau khi hoàn thành thơm nức mũi, trắng nõn nà, mềm xốp và có vị ngọt béo, ngất ngây khó cưỡng.
    Bánh bao sữa dừa
    Bánh bao sữa dừa
    Bánh bao sữa dừa
  5. Nguyên liệu:

    • Bột mì hoa ngọc lan 250 gr
    • Đậu xanh 100 gr
    • Baking powder 5 gr
    • Bột hoa đậu biếc 5 gr
    • Đường 50 gr
    • Bột mì 20 gr
    • Men khô instant 5 gr
    • Dụng cụ: nồi hấp, tô,...

    Cách làm:

    • Làm bột hồ: Cho 20gr bột mì và 100ml nước vào nồi đun sôi trên bếp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi phần bột hồ đặc lại và có màu trắng đục, tắt bếp để nguội
    • Trộn bột bánh bao: Cho vào ô 250 gr bột mì, 5 gr men khô instant, 5 gr baking powder và 30 gr đường rồi trộn đều. Cho 5 gr bột hoa đậu biếc vào 100ml nước, đun sôi để cho ra màu của hoa đậu biếc. Cho 100ml nước hoa đậu biếc (còn hơi ấm) vào tô dùng tay nhào nhẹ nhàng. Sau đó, cho tiếp phần bột hồ đã nấu ở bước 1 (vẫn còn ấm) vào tô rồi tiếp tục nhào đến khi bột tạo thành khối dẻo, mịn, không dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ trong khoảng 1 tiếng.
    • Hấp đậu xanh: Cho đậu xanh đã được cà vỏ vào nồi cơm điện, đổ nước vào sao cho thấp hơn phần đậu 1/2 lóng tay rồi bật nút cook để nấu. Khi đã chuyển sang warm thì bạn mở nắp xem đậu chín hay chưa, nếu chưa chín thì cho một chút nước vào bật sang cook và hấp thêm lần nữa.
    • Làm nhân bánh: Cho vào tô đậu xanh đã hấp 20 gr đường trộn đều đến khi phần đường tan và quyện vào nhân đậu xanh là được. Sau đó, viên tròn thành từng viên nhỏ để làm nhân bánh bao. Có thể viên được khoảng 6 viên nhân bánh.
    • Nhào bột: Rải một lớp bột áo lên mặt phẳng, cho khối bột đã ủ lên nhào sơ.
    • Tạo hình bánh: Chia nhỏ phần bột vừa nhào (chia được khoảng 6 phần). Dùng cây cán bột, cán mỏng. Sau đó cho viên nhân vào, túm kín lại thành hình tròn. Làm cho đến hết nguyên liệu.
    • Hấp bánh: Bánh sau khi tạo hình xong lót bên dưới 1 miếng giấy nến rồi cho vào nồi. Đặt khăn mỏng lên trên để hơi nước không chảy xuống bánh, đậy nắp và hấp trong khoảng 15 phút là bánh chín.
    • Thành phẩm: Những chiếc bánh bao sau khi hấp chín có màu xanh lam của hoa đậu biếc, vỏ bánh vừa mềm vừa xốp, phần nhân đậu xanh dẻo ngọt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Có thể dùng bánh bao hoa đậu biếc chay nhân đậu xanh cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ đều rất thích hợp.
    Bánh bao hoa đậu biếc
    Bánh bao hoa đậu biếc
    Bánh bao hoa đậu biếc
  6. Nguyên liệu:

    • Thịt sầu riêng 100 gr
    • Bột bắp 10 gr
    • Nước cốt dừa 40 ml
    • Bơ lạt 25 gr
    • Bột mì 300 gr
    • Bột nở 5 gr
    • Men nở 5 gr
    • Sữa tươi không đường 50 ml
    • Sữa tươi không đường 200 ml (vỏ bánh)
    • Đường 30 gr
    • Đường 70 gr (vỏ bánh)
    • Vani nước 1/2 muỗng cà phê
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Muối 1/2 muỗng cà phê (vỏ bánh)
    • Màu thực phẩm vàng 1/2 muỗng cà phê
    • Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, khay làm đá, muỗng, nồi, bếp,...

    Cách làm:

    • Làm nhân sầu riêng: Hoà tan 10gr bột bắp với 50ml sữa tươi không đường. Sau đó, bạn cho 100gr thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 30gr đường và 40ml nước cốt dừa. Cho hỗn hợp đã xay ra chảo thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê vani nước, 25gr lạt đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tới khi bơ tan hết. Tiếp theo, bạn thêm phần bột bắp đã pha với sữa vào khuấy tới khi hỗn hợp sệt lại tắt bếp. Cho phần nhân sầu riêng vào khay làm đá rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh cho đông lại.
    • Nhồi bột: Rây mịn bột mì vào 1 cái tô lớn. Sau đó thêm vào 70gr đường, 5gr men nở, 5gr bột nở, 1/2 muỗng cà phê muối vào trộn đều. Sau đó tạo 1 lỗ trống ở giữa tô bột, rồi thêm vào 200ml sữa tươi không đường rồi nhào mịn khối bột. Bạn nhồi khoảng 30 phút tới khi bột dẻo mịn, rồi thêm 1/2 muỗng cà phê muỗng màu thực phẩm màu vàng vào nhồi đều. Cho 1 ít đầu ăn vào 1 cái tô lớn khác, cho khối bột đã nhồi vào lăn đều qua dầu ăn rồi đem ủ bột trong khoảng 2 tiếng tới khi bột nở gấp đôi. Sau khi ủ dùng tay ấn cho không khí ra khỏi khối bột sau đó nhồi sơ lại lần nữa.
    • Hấp bánh bao: Chia bột thành từng miếng nhỏ tầm 60gr/miếng. Sau đó cho phần nhân vào và bọc lại, tạo hình thon dài như múi sầu riêng. Cuối cùng, bạn đem hấp bánh trong khoảng 10 phút là chín.
    • Thành phẩm: Bánh bao nhân sầu riêng với lớp vỏ mềm mịn, thơm mùi bơ sữa đi kèm với phần nhân sầu riêng tan chảy béo ngậy chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình bạn.
    Bánh bao nhân sầu riêng
    Bánh bao nhân sầu riêng
    Bánh bao nhân sầu riêng
  7. Nguyên liệu:

    • Men nở 4 gr
    • Nước ấm 200 ml
    • Bột mì 400 gr
    • Tinh than tre 100 gr
    • Creamcheese 120 gr
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Lòng đỏ trứng gà 2 cái
    • Bơ nhạt 30 gr
    • Đường 30 gr
    • Sữa bột 15 gr Bột bắp 20 gr

    Cách làm:

    • Làm phần vỏ bánh: Cho men nở vào nước ấm, để yên khoảng 10 phút. Trong lúc chờ cho men nở bạn lấy 1 cái tô sạch, cho bột mì và bột tinh than tre vào trộn đều rồi dùng tay tạo 1 cái lỗ ở giữa hỗn hợp bột. Từ từ đổ nước men nở vào tô bột rồi dùng tay nhào đều cho đến khi thu được 1 khối bột mịn, đều và sờ không thấy dính tay là được. Sau đó để tô bột vào 1 nơi kín gió, đậy nắp và ủ khoảng 20 phút.
    • Làm phần nhân bánh: Đánh tan lòng đỏ trứng với đường trong 1 cái nồi. Thêm bột bắp và sữa bột vào tô hỗn hợp trứng rồi thêm sữa tươi vào khuấy đều cho đường và sữa bột tan hết. Đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp đặc lại, cho creamcheese vào khuấy đều cho đến khi creamcheese tan hết thì bắc nồi ra khỏi bếp, thêm bơ nhạt vào tiếp tục khuấy cho đến khi bơ quyện vào hỗn hợp sữa. Để nồi hỗn hợp nhân vào tủ lạnh cho đến khi thấy hỗn hợp đông đặc lại thì lấy ra, vo thành từng viên tròn nhỏ đều nhau.
    • Gói bánh: Khi bột làm vỏ bánh đã được ủ đủ thời gian bạn chia bột thành những phần bằng nhau (mỗi phần nặng gấp đôi phần nhân bánh). Vo tròn rồi ấn dẹt miếng bột, sau đó đặt phần nhân đã làm vào giữa, túm bột lại sao cho nhân được bọc kín bên trong. Sau khi đã gói xong hết phần nhân vào trong vỏ bánh thì bạn ủ bánh thêm 15 phút nữa.
    • Hấp bánh: Sau 15 phút ủ bánh thì bạn cho bánh vào xửng, hấp trong khoảng 20 phút với mức lửa vừa - lớn.
    • Thành phẩm: Bánh bao tinh than tre lạ mắt nhưng lại thơm ngon và hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!
    Bánh bao tinh than tre
    Bánh bao tinh than tre
    Bánh bao tinh than tre
    Bánh bao tinh than tre
  8. Nếu bạn trót nghiện vị thơm ngon đặc trưng của trà xanh thì đây sẽ là món bánh bao nhân ngọt sáng giá để bạn thử đó!

    Với mỗi chiếc bánh bao trà xanh sau khi ra khỏi nồi hấp sẽ có lớp vỏ bánh nhẵn mịn, đều màu trông vô cùng đẹp mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được lớp kem trứng sánh mịn bên trong chảy ra tạo cảm giác vô cùng cuốn hút khi thưởng thức.

    Ngoài ra, lớp kem trứng khi chảy ra lại có mùi thơm và vị béo đặc trưng của nước cốt dừa, bột kem trứng và sữa tươi hòa quyện cùng lớp vỏ bánh ngọt dịu, dai, mền tạo nên một cảm giác vô cùng tuyệt vời để bạn thưởng thức đó!


    Nguyên liệu:

    • Bột mì đa dụng 320gr
    • Bột ngô 20gr
    • Bột nở 4gr
    • Men nở 3gr
    • Lòng đỏ trứng gà 2 cái
    • Lòng trắng trứng gà 30gr
    • Bột trà xanh 5gr
    • Bột kem trứng 10gr (hoặc sữa bột)
    • Nước cốt dừa 70gr
    • Sữa tươi không đường 215 ml
    • Muối 1/4 muỗng cà phê
    • Đường 80g (50gr cho phần vỏ và 30gr cho phần nhân)

    Cách làm:

    • Làm kem trứng: Cho vào tô to 2 lòng đỏ trứng gà, 30gr đường, 20gr bột ngô, 10gr bột kem trứng, 80gr sữa tươi, 70gr nước cốt dừa và 1/4 muỗng cà phê muối. Đánh đều các nguyên liệu với nhau thật nhanh tay cho bột tan mịn và không bị vón cục. Dùng rây lọc lược qua hỗn hợp cho mịn. Cho hỗn hợp đã được lọc mịn vào nồi, mở lửa nhỏ, dùng phới lồng khuấy liên tục để hỗn hợp không bị cháy. Khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để cho nguội bớt rồi cho vào túi bắt kem. Dùng một khay đá viên làm khuôn, bắt kem trứng vào khuôn sao cho mỗi viên đều nhau. Để ngăn đông trong vòng 1 giờ.
    • Trộn bột bánh bao: Cho vào một tô khác 320gr bột mì, 3gr men nở, 5gr bột trà xanh, 50gr đường và 4gr bột nở, đảo đều cho các loại nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Cho vào tô bột 30gr lòng trắng trứng gà và 135ml sữa tươi không đường. Dùng máy đánh trứng đánh tốc độ vừa (khoảng 450W) cho đến khi bột hoà đều và không còn dính vào que đánh.
    • Nhồi bột: Sau khi đã trộn bột bằng máy, bạn rửa sạch và lau khô tay, dùng tay nhồi bột. Nhồi mạnh tay và liên tục đến khi bạn cảm nhận được độ mịn khi ấn vào bột bánh, bột ẩm nhưng không quá nhão cũng không quá khô và bột không dính tay nữa là được. Tráng 1 muỗng cà phê dầu ăn lên thành tô to để khi ủ bột nở ra không bị dính thành và không bị khô, ủ bộ trong 2 giờ.
    • Bọc nhân: Sau khi ủ 2 giờ, bột đã nở to, bạn chia bột thành từng viên nhỏ đều nhau và vo tròn. Rắc một lớp bột áo thật mỏng lên viên bột và cán bột mỏng đều. Cho 1 viên nhân kem trứng vào giữa và gấp nếp viền miếng bột để thâu bột lại bọc kín nhân. Vo tròn viên bột giữa 2 lòng bàn tay cho nhẵn mặt. Xếp bánh vào giấy lót.
    • Hấp bánh: Xếp bánh đã được lót giấy vào xửng hấp, ủ thêm 15 phút trước khi hấp bánh. Bắc một nồi nước lên bếp lửa lớn, khi nước sôi lớn thì đặt xửng hấp bánh bao lên trên. Đậy nắp xửng hấp bánh bao trong 15 - 20 phút.Vậy là bánh bao đã hoàn thành rồi!
    • Thành phẩm: Bánh bao đạt chuẩn là khi vỏ bánh nhẵn mịn, đều màu đẹp mắt. Vỏ bánh vừa mềm vừa dai, có mùi thơm nhẹ của bột trà xanh và vị ngọt dịu. Cắn ngập răng 1 miếng bánh, lập tức lớp kem trứng sánh mịn bên trong chảy ra đẹp mắt, có mùi thơm và vị béo của nước cốt dừa. Còn chần chờ gì mà không cùng thử thực hiện ngay món bánh bao trà xanh nhân kèm trứng thơm ngon này nào!
    Bánh bao trà xanh
    Bánh bao trà xanh
    Bánh bao trà xanh
    Bánh bao trà xanh
  9. Nếu trong ngày ăn chay bạn không biết chọn món nào để ăn sáng thì hãy vào bếp làm ngay món bánh bao gấc này nhé! Với lớp vỏ có màu cam đẹp mắt của gấc cùng với đó là hình dáng vô cùng thú vị của bánh tạo nên cam giác lôi cuốn để thưởng thức. Khi thưởng thức ta xé những thớ bánh dai mềm ra và thưởng thức vị ngọt bùi của nước cốt dừa, cực kỳ ngon miệng.


    Nguyên liệu:

    • Thịt quả gấc 100 gr
    • Bột mì đa dụng 150 gr (bột mì số 11)
    • Nước cốt dừa 50ml
    • Bột bắp 25 gr
    • Sữa đậu nành 10ml
    • Men nở 3 gr
    • Bột nở 3 gr
    • Đường 50 gr

    Cách làm:

    • Trộn bột bánh: Cho vào tô 150gr bột mì, 25gr bột bắp, 100gr thịt quả gấc, 50gr đường, 50ml nước cốt dừa, 10ml sữa đậu nành, 3gr men nở, 3gr bột nở.Trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
    • Nhào và ủ bột: Dùng tay nhào bột khoảng 30 phút đến khi tạo thành khối mịn, dẻo mịn, chạm vào không dính tay là được.Sau đó, bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ đến khi bột nở gấp đôi.
    • Tạo hình bánh: Nhào sơ bột bánh, chia thành nhiều phần với trọng lượng khoảng 70gr rồi vê tròn. Xếp 4 dây thành hình sao, đặt bánh vào giữa rồi nhẹ nhàng buộc bánh để tạo thành 8 múi. Sau đó, phủ kín bột bằng màng bọc và ủ từ 1 - 1.5 tiếng.
    • Hấp bánh bao gấc: Nấu sôi nước trong xửng hấp, đặt bánh vào, phủ kín khăn rồi hấp chín trong 15 phút.
    • Thành phẩm: Bánh bao sau khi hoàn thành có màu đỏ cam bắt mắt, từng thớ bánh xé ra dai mềm, ngọt bùi vị nước cốt dừa, cực kỳ ngon miệng.
    Bánh bao gấc
    Bánh bao gấc
    Bánh bao gấc
    Bánh bao gấc
  10. Bánh bao nhân phô mai là một loại bánh bao nhân ngọt thơm ngon với hương vị tương tự với bánh bao kim sa nhưng được chế biến bằng cách đơn giản hơn. Vì thế nếu bạn nào không khéo tay mà muốn cảm nhận hương vị của bánh bao kim sa thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Mặc dù được chế biến đơn giản hơn nhưng bánh bao nhân phô mai sau khi hoàn tất vẫn cho ta cảm giác vô cùng hấp dẫn của lớp vỏ bên ngoài nở căng, mềm xốp, vô cùng cuốn hút, đặc biệt là nhân bánh phô mai ngọt ngọt, béo ngậy, thơm phức mùi sữa tạo cho ta cảm giác cực kỳ ngon miệng ngay từ những món đầu tiên.


    Nguyên liệu:

    • Bột mì đường 60gr
    • Bột bắp 15gr
    • Cà rốt 1 củ
    • Lòng đỏ trứng gà 1 cái
    • Phô mai 30gr (2 miếng)
    • Sữa tươi không đường 150 ml
    • Men nở instant 5gr
    • Muối 2gr

    Cách làm:

    • Trộn bột bánh: Hòa tan men cùng 50ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng canh đường. Cho vào tô 120gr bột mì, 1g muối, 2 muỗng canh đường, phần men đã pha. Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.
    • Nhào bột: Bạn gấp đôi bột rồi dùng mu bàn tay miết bột ra xa, xoay bánh 90 độ rồi tiếp tục lặp lại 2 động tác trên khoảng 15 phút. Nhào cho đến khi bột không còn dính tay, dẻo mịn, kết thành một khối là đạt yêu cầu. Cho khối bột vào tô, phủ kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ 1 tiếng. Xay nước cốt cà rốt Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khúc nhỏ. Tiếp theo, xay nhuyễn cà rốt cùng 100ml sữa tươi không đường rồi rây lọc lấy nước cốt.Trộn hỗn hợp nhân bánh. Cho vào nước cốt cà rốt 1 gr muối, 3 muỗng canh đường, 1 lòng đỏ trứng gà, 15 gr bột bắp rồi khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây nhiều lần cho hỗn hợp nhân mịn mượt.
    • Sên nhân bánh: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào hỗn hợp nhân bánh cùng 30gr phô mai tán nhuyễn.Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi nhân hòa quyện, sệt lại, sau đó tắt bếp và để nguội.
    • Tạo hình bánh: Áo 1 lớp bột mì khô ra bàn, nhào sơ khối bột, sau đó chia bột thành nhiều miếng nhỏ. Cán mỏng miếng bột, cho nhân vào giữa, túm gọn mép bột lại. Cho bánh lên một lớp giấy nến và đặt vào khay hấp.
    • Hấp bánh: Nấu sôi nước trong nồi, sau đó đặt khay vào và hấp trong 10 phút.
    • Thành phẩm: Bánh sau khi hấp nở căng và mềm xốp, nhân bánh phô mai ngọt ngọt, béo ngậy, thơm phức mùi sữa, cực kỳ ngon miệng.
    Bánh bao nhân phô mai
    Bánh bao nhân phô mai
    Bánh bao nhân phô mai
    Bánh bao nhân phô mai



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy