Bánh bao nhân custard đậu xanh
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 1 xíu muối hồng
- 1 muỗng cafe men (không cần kích hoạt)
- 50 ml sữa công thức
- 3 muỗng cơm bột mì hữu cơ
Nhân bánh:
- 1 muỗng cơm đậu xanh bóc vỏ
- 1 thìa syrup thốt nố
- 40 ml sữa công thức
- 1 muỗng cafe bột bắp
- 1 lòng đỏ trứng
Cách làm:
- Pha sữa công thức ấm cho men và muối hoà tan để 5 phút rồi cho bột mì vô 1 cái tô sạch, nhồi bột thật mịn dùng bọc thực phẩm bọc kín để bột nở sau 1 giờ.
- Nhân: đậu xanh hấp nghiền nhuyễn cho thêm syrup vào trộn đều, tách lấy 1 lòng đỏ trộn chung với bột bắp sệt cho sữa công thức vào khuấy đều rồi đổ đậu xanh đã nghiền đảo đều mang lên bếp bật lửa nhỏ và khuấy đều cho hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.
- Bột sau 1 giờ đã nở mang ra làm dẹt cho nhân tạo hình mang đi hấp 20 phút sẽ được chiếc bánh bao siêu thơm ngon nhé.