Bánh bao nhân phô mai
Bánh bao nhân phô mai là một loại bánh bao nhân ngọt thơm ngon với hương vị tương tự với bánh bao kim sa nhưng được chế biến bằng cách đơn giản hơn. Vì thế nếu bạn nào không khéo tay mà muốn cảm nhận hương vị của bánh bao kim sa thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Mặc dù được chế biến đơn giản hơn nhưng bánh bao nhân phô mai sau khi hoàn tất vẫn cho ta cảm giác vô cùng hấp dẫn của lớp vỏ bên ngoài nở căng, mềm xốp, vô cùng cuốn hút, đặc biệt là nhân bánh phô mai ngọt ngọt, béo ngậy, thơm phức mùi sữa tạo cho ta cảm giác cực kỳ ngon miệng ngay từ những món đầu tiên.
Nguyên liệu:
- Bột mì đường 60gr
- Bột bắp 15gr
- Cà rốt 1 củ
- Lòng đỏ trứng gà 1 cái
- Phô mai 30gr (2 miếng)
- Sữa tươi không đường 150 ml
- Men nở instant 5gr
- Muối 2gr
Cách làm:
- Trộn bột bánh: Hòa tan men cùng 50ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng canh đường. Cho vào tô 120gr bột mì, 1g muối, 2 muỗng canh đường, phần men đã pha. Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.
- Nhào bột: Bạn gấp đôi bột rồi dùng mu bàn tay miết bột ra xa, xoay bánh 90 độ rồi tiếp tục lặp lại 2 động tác trên khoảng 15 phút. Nhào cho đến khi bột không còn dính tay, dẻo mịn, kết thành một khối là đạt yêu cầu. Cho khối bột vào tô, phủ kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ 1 tiếng. Xay nước cốt cà rốt Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, sau đó cắt khúc nhỏ. Tiếp theo, xay nhuyễn cà rốt cùng 100ml sữa tươi không đường rồi rây lọc lấy nước cốt.Trộn hỗn hợp nhân bánh. Cho vào nước cốt cà rốt 1 gr muối, 3 muỗng canh đường, 1 lòng đỏ trứng gà, 15 gr bột bắp rồi khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây nhiều lần cho hỗn hợp nhân mịn mượt.
- Sên nhân bánh: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào hỗn hợp nhân bánh cùng 30gr phô mai tán nhuyễn.Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi nhân hòa quyện, sệt lại, sau đó tắt bếp và để nguội.
- Tạo hình bánh: Áo 1 lớp bột mì khô ra bàn, nhào sơ khối bột, sau đó chia bột thành nhiều miếng nhỏ. Cán mỏng miếng bột, cho nhân vào giữa, túm gọn mép bột lại. Cho bánh lên một lớp giấy nến và đặt vào khay hấp.
- Hấp bánh: Nấu sôi nước trong nồi, sau đó đặt khay vào và hấp trong 10 phút.
- Thành phẩm: Bánh sau khi hấp nở căng và mềm xốp, nhân bánh phô mai ngọt ngọt, béo ngậy, thơm phức mùi sữa, cực kỳ ngon miệng.