Top 11 Loại bánh bao thơm ngon và dễ làm nhất

Vân Vân 6719 0 Báo lỗi

Bánh bao là món ăn quen thuộc của biết bao nhiêu người Việt Nam vào mỗi buổi sáng. Hôm nay Toplist sẽ giới thiệu đến các bạn những loại bánh bao thơm ngon và ... xem thêm...

  1. Bánh bao mè hay bánh bao chay rắc thêm mè cũng là món ăn nhẹ nhàng mà thơm ngon cho bạn, đặc biệt nếu bạn là người ăn chay. Một chút mè đen sẽ là dậy mùi của chiếc bánh bao núng nính, nóng hổi, xóa tan đi cảm giác ngán ăn khi phải ăn bánh bao chay thường xuyên. Cùng xem bánh bao mè được làm như thế nào nhé.


    Nguyên liệu:

    • 150g bột mì
    • 10g men nở
    • 90ml nước ấm
    • 10g dầu ăn
    • 200g thịt heo xay
    • 1 quả trứng gà
    • hành lá, tỏi
    • đường, muối, hạt tiêu
    • hạt mè rang

    Cách làm:

    • Nhồi bột mì, men nở với nước. Nhào bột thành khối tròn và ủ trong khoảng 2 tiếng để bột nở.
    • Trộn thịt, trứng, hành, tỏi và các loại gia vị với nhau
    • Bột sau khi ủ chia thành 5 phần bằng nhau rồi cán mỏng.
    • Nhồi nhân thịt vào và bao bột kín, rắc mè lên mặt bánh rồi cho bánh vào rán vàng hai mặt.
    • Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút là được.


    Thật là đơn giản. Lăn vào bếp và thử liền thôi nào. Nhớ đừng quên bước nào nhé, không là chiếc bánh bao sẽ không được trọn vẹn đâu đó.

    Bánh bao mè
    Bánh bao mè
    Bánh bao mè

  2. Khác với những chiếc banh bao trên, chủ yếu là bánh bao chay hoặc làm từ củ quả thông thường, bánh bao xá xíu sẽ cho bạn thêm một chút dư vị đậm đà. Nhân bánh xá xíu thơm ngon, hợp vị kết hợp với lớp vỏ bông xốp, nóng hổi sẽ đem lại cho bạn một nữa sáng với chiếc bánh bao gọi là "xa xỉ" mà đầy đủ dinh dưỡng nữa. Còn chần chừ gì mà không thử xem ngay công thức làm nó ngay bên dưới đây nhỉ?


    Nguyên liệu:

    • xốt xá xíu
    • 4g men nở
    • 200ml nước ấm
    • 5g đường
    • 1 củ hành tây
    • 500g thịt ba chỉ băm
    • 1 củ cà rốt
    • 2 quả trứng gà
    • mè đen
    • gia vị

    Cách làm:

    • Hành tây và cà rốt cắt hạt lựu trộn với thịt băm, xốt xá xíu, đường, gia vị.
    • Cho men nở vào nước ấm để khoảng 10 phút.
    • Đổ bột, đường, men nở ra tô lớn rồi dùng tay nhồi hỗn hợp thành khối mịn và để bột nghỉ cho đến khi bột nở to gấp đôi ban đầu là được.
    • Chia bột ra thành từng phần nhỏ rồi cán ra và múc nhân cho vào giữa rồi bọc kín lại.
    • Trứng bạn khuấy tan dùng cọ quét trứng lên bánh rồi rắc mè lên trên.
    • Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút là được.


    Chuẩn bị hơi nhiều nguyên liệu nhưng cách làm cũng không quá khó phải không? Chúc bạn sẽ thành công và ra được thành phẩm là chiếc bánh bao xá xíu ngon mê ly nha.

    Bánh bao nhân xá xíu
    Bánh bao nhân xá xíu
    Bánh bao nhân xá xíu
  3. Bánh bao chỉ - nghe thật lạ phải không nào? Chắc hẳn cũng có một số bạn đọc đến đây mới biết là trên đời có loại bánh bao này đó. Bật mí, bánh bao chỉ chính là bánh bao được bao phủ thêm lớp dừa thơm, béo ngậy đó. Chỉ với một số bước làm đơn giản và thêm một chút nguyên liệu thôi là bạn có thể tạo ra chiếc bánh bao lạ mà thơm phức mùi dừa này rồi.


    Nguyên liệu:

    • 70g đậu xanh cà
    • 150g bột nếp
    • 200ml sữa tươi
    • đường, dầu ăn, dừa bào

    Cách làm:

    • Đậu xanh nấu chín, nghiền mịn, cho thêm 4 muỗng đường, dừa bào và đảo hỗn hợp nhuyễn, dẻo.
    • Vo đậu xanh thành từng viên nhỏ.
    • Bột nếp hòa cùng sữa tươi, 2 muỗng đường, đậy kín bằng nilong và cho vào lò vi sóng quay 3 phút.
    • Dùng thìa nhựa đảo bột cho dẻo.
    • Trái nilong ra, phết 1 lớp dầu ăn, múc 1 muỗng bột nếp trải đều, cho đậu xanh vào giữa, vo tròn.
    • Lăn qua dừa bào và thưởng thức thôi.


    Nhìn thôi là đã ngửi thấy mùi thơm ngậy của sợi dừa rồi đó. Chần chừ gì nữa, thưởng thức ngay thôi nào. Nhớ để lại cảm nhận của bạn nữa nhé.

    Bánh bao chỉ
    Bánh bao chỉ
    Bánh bao chỉ
  4. Bánh bao chay chính là bữa ăn khoái khẩu của những "tín đồ" ăn chay rồi đây. Nghe có vẻ dễ làm đó, nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết bí kíp nào để tạo ra chiếc bánh bao chay đúng chuẩn vị đâu. Vậy nên, đừng lo, cách làm dưới đây sẽ giúp bạn. À, đừng quên với bánh bao chay, bạn có thể tạo hình đa dạng, nhiều kiểu hấp dẫn so với bánh bao nhân thông thường.


    Nguyên liệu:

    • 300g bột mì
    • 12,5g men
    • 30g đường; 150g nước hoặc sữa tươi
    • Dụng cụ hấp bánh bao: Nồi hấp, xửng hấp

    Cách làm:

    • Chuẩn bị nước ấm khoảng 35 độ C và cho đường vào hòa tan. Trộn men với nước. Khuấy đầu và để khoảng 5 phút. Nếu không thích cho đường bạn có thể bỏ qua nó.
    • Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước đã hòa men ở bên trên từ từ vào bột rồi khuấy đều. Sau đó, nhào bột cho mịn, mềm. Lúc đầu có thể dính một chút.
    • Đậy bát lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi. Khi bột đã nở lên gấp đôi, cho bột ra khỏi bát, nhào sơ lại một lần nữa trước khi chia bột.
    • Sau đó lăn bột thành thanh thuôn dài có đường kích khoảng 2,5cm hoặc bất kì kích thước nào mà bạn muốn. Rắc một ít bột mì lên bề mặt phẳng bạn làm bánh. Rồi cắt thanh bột thành các miếng có kích cỡ vừa ý.
    • Phết một ít dầu ăn vào phần dưới đáy của miếng bột để chống dính. Cho nước lạnh vào nồi. Đặt xửng lên, cho bánh vào xửng. Đậy vung, đun sôi. Tiếp tục hấp bánh thêm 15 phút sau khi nước sôi là được.


    Đó nhìn tưởng dễ mà cũng không dễ lắm đâu nha. Cần phải chú ý từng bước một để có được một chiếc bánh bao thật ngon và hấp dẫn nhé.

    Bánh bao chay
    Bánh bao chay
    Bánh bao chay
    Bánh bao chay
  5. Điểm danh những "chiến thần" nghiện đậu xanh nào. Sự kết hợp mềm mịn, thơm thơm, vừa miệng của đậu xanh với lớp vỏ bánh bao bông xốp, nóng hồi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi thưởng thức đâu. Bánh bao nhân đậu xanh vừa thơm ngon, vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Vậy thì bắt tay vào làm ngay món bánh này với công thức dưới đây thôi.


    Nguyên liệu:

    • Bột mì 250g
    • Men nâu 2g
    • Bột baking soda 2g, sữa tươi 100ml, dầu ăn 20ml, đường 50g, 1 chút xíu muối, đậu xanh 300g

    Cách làm:

    • Trộn men nâu với sữa tươi, đường cho tan rồi cho bột mì, dầu ăn, muối, baking soda, vào trộn đều. Nhào bột cho đến khi bột mịn không dính tay là được
    • Cho bột vào một chiếc nồi phủ một chút dầu ăn để bột không bị khô rồi đem ủ chỗ kín như lò vi sóng khoảng 40 phút đến khi bột nở gấp đôi là được
    • Đậu xanh ngâm khoảng 8 tiếng cho nở. Đem đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn với một chút nước rồi sên nhỏ lửa cùng một chút đường (tùy khẩu vị) trên chảo chống dính cho đến khi đậu xanh săn lại. Đậu xanh sên xong bạn viên thành những viên tròn
    • Khi bột đã ủ xong, chia bột thành những phần nhỏ khoảng 40gr. Viên tròn bột lại rồi cán bột ra cho đậu xanh vào giữa. Tiếp theo, nặn cho bánh tròn lại. Bạn đặt từng chiếc bánh bao lên từng miếng giấy để bánh không bị dính
    • Nấu một nồi nước sôi, cho bánh vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Cho bánh ra và thưởng thức ngay khi đang còn nóng.


    Cuối cùng thì chúng ta đã có thành phẩm là một chiếc bánh bao mịn màng nhân đậu xanh thơm ngậy, bổ dưỡng rồi đây. Chúc bạn thành công nha.

    Bánh bao nhân đậu xanh
    Bánh bao nhân đậu xanh
    Bánh bao nhân đậu xanh
    Bánh bao nhân đậu xanh
  6. Nếu bạn muốn đổi vị, không thích một chiếc bánh bao hấp vị vừa phải đơn thuần thì bạn hoàn toàn có thể thử bánh bao chiên nha. Một chiếc bánh bao giúp bạn bỏ ngay cảm giác ngán mỗi buổi sáng bởi lớp vỏ giòn, thấm một chút mỡ ngậy. Tuy nhiên, chiên bánh bao cho thật là ngon cũng là một công đoạn không hề dễ đâu nha. Hãy thử theo cách dưới đây để có một chiếc bánh bao chiên thơm ngon, béo ngậy mà không bị ứ đọng nhiều mỡ nhé.


    Nguyên liệu:

    • 200 gr bột mì
    • 2,5 gr men, 115 ml nước ấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 40 gr đường
    • Nhân: 100 gr thịt heo xay, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 cây lạp xưởng thái lát, trứng cút luộc bóc vỏ, 1 củ hành tím thái nhỏ
    • 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường
    • Pha nước chấm: 3 muổng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt tỏi băm và dưa leo thái mỏng vào
    • Dụng cụ: Chảo chiên, nhiều dầu ăn

    Cách làm:

    • Bột mì, đường, muối, men cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước ấm vào trộn đều. Trộn cho bột mịn không dính tay
    • Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi
    • Cho tất cả phần nhân (ngoại trừ trứng cút) vào âu trộn đều. Sau đó lấy ít thịt đè dẹp cho trứng cút vào vo tròn. Khi làm xong thì hấp 10 phút cho thịt chín
    • Khi bột nở lấy ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ. Cán cục bột hơi mỏng và tròn cho nhân vào. Bạn bắt đầu gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa. Làm lần lượt đến hết
    • Các nguyên liệu pha nước chấm đem hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt tỏi băm và dưa leo thái mỏng vào là xong. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn bánh bao chiên với tương ớt cũng rất ngon.
    • Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho bánh bao vào chiên với lửa hơi thấp. Trong khi chiên bạn nhớ trở cho bánh chín vàng đều trước khi vớt bánh bao ra dĩa. Bánh bao chiên có lớp vỏ vàng giòn rất ngon, ăn kèm với xà lách và nước mắm chua ngọt.


    Chú ý đợi bánh bao ráo mỡ rồi bắt đầu thưởng thức nha. Và nhớ là đừng ăn quá nhiều nhé, vì lượng dầu mỡ nhiều không tốt cho sức khỏe của bạn đâu.

    Bánh bao chiên
    Bánh bao chiên
    Bánh bao chiên
    Bánh bao chiên
  7. Vẫn là chiếc bánh bao không nhân, thế nhưng chỉ cần thêm đường xoắn điểm chút màu tím từ khoai là đã nhân đôi sự hấp dẫn của món ăn rồi đó. Bánh bao khoai tím với nguyên liệu đơn gian là bột mì và khoai lang tím, bạn có thể làm mới chiếc bánh bao, giúp nó hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hình ảnh chiếc bánh bao khoai tím sẽ cuốn hút các thành viên trong gia đình bạn thưởng thức ngay đó. Chưa kể, bạn còn được khen bởi tài năng nấu nướng, làm bánh khéo léo nữa đó. Tham khảo ngay cách làm dưới đây bạn nhé.


    Nguyên liệu:

    • 150g khoai lang tím
    • 480g bột mì
    • 210ml nước
    • 2g men nở (thực tế là ngoài các hàng khô ở chợ có loại bột nở bán cho người làm bánh bao nhưng nó rất hôi, nồng, bạn cần dùng đúng loại men nở thường bán cho người làm bánh mì)

    Cách làm:

    • Để có được bột màu tím, bạn rửa sạch khoai, hấp chín, bóc vỏ rồi miết khoai qua rây nhỏ, phần bột khoai sẽ lọt qua rây, dùng thìa gạt xuống tô
    • Trộn bột khoai vừa có được với 200g bột mì, bóp đều. Cho men vào 70ml nước ấm, đợi vài phút cho men phồng lên thì nhào bột vào cùng. Bạn sẽ có một hỗn hợp bột mì tím màu khoai lang rất đẹp.Phần bột mì, nước và men nở còn lại bạn cũng nhào tương tự để có hỗn hợp bột màu trắng
    • Bạn cán bột mì hơn chục lần để có được bột mịn. Nếu không có máy cán thì bạn cần nhào bột nhiều lần, sau đó dùng dụng cụ cán bột để cán bột mỏng ra
    • Cắt bột trắng và tím đã cán thành 2 tấm đều nhau 30cm x 14cm. Dùng bàn chải nhúng nước phết ẩm đều trên mặt tấm bột tím rồi đặt khớp tấm bột trắng lên trên, miết nhẹ cho chúng dính vào nhau. Cuộn tròn và chặt tay 2 miếng bột đồng thời chừng 3 vòng là hết dải bột. Bọc thanh bột vào màng bọc thực phẩm ủ 30 phút cho bột nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi thì lấy ra cắt thành 10 lát đều nhau để làm 10 bánh. Xoa một ít bột áo cho mỗi lát bột trước khi cán mỏng hơn. Trong lúc chờ ủ bột thì bạn nhào thật kĩ phần bột còn lại, sau đó chia làm 10 phần đều nhau và vê tròn làm nhân bánh chay
    • Cán mỏng nhẹ nhàng mỗi lát bột thành một vỏ bánh mỏng có hoa văn xoáy hai màu trắng tím. Đặt nhân bánh vào giữa vỏ bánh rồi bọc vỏ bánh bao quanh nhân, miết kín các mép bột, lật ngược bánh để lấy phần chính bánh nằm giữa vỏ bánh, phần mép bột thì giáp với nền đĩa đựng bánh.
    • Bạn cho toàn bộ số bánh vào nồi hấp chừng 30 - 50 phút cho bánh chín. Nếu muốn nhân bánh ngọt hơn bạn hoàn toàn có thể trộn thêm đường cho bột nhân bánh.


    Thật là hấp dẫn phải không nào? Chỉ cần nhìn thôi là đã muốn lao vào ăn ngay rồi đó. Chúc bạn thành công với món ăn này nha.

    Bánh bao khoai tím
    Bánh bao khoai tím
    Bánh bao khoai tím
    Bánh bao khoai tím
  8. Chiếc bánh bao sẽ nâng cấp bữa sáng nhẹ của bạn lên cao hơn bao giờ hết đó chính là bánh bao kim sa. Nguyên liệu và cách làm sẽ cầu kì hơn một chút so với các loại bánh bao thông thường. Tuy nhiên, ánh bao kim sa không khó làm như mọi người vẫn nghĩ, công thức dưới đây sẽ hướng bạn chi tiết từng bước, làm chuẩn các bước bạn sẽ có món bánh bao kim sa ngon ngoài mong đợi.


    Nguyên liệu:

    - Phần nhân:

        • 10 lòng đỏ trứng muối
        • 85g sữa đặc
        • 100g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
        • 105g nước cốt dừa
        • 5g bột kem béo
        • 60g sữa bột

        - Vỏ bánh:

        • 650g bột mì
        • 6g men instant
        • 65g đường
        • 285ml sữa tươi không đường
        • 10ml nước cốt dừa
        • 60ml dầu ăn
        • 1 lòng trắng trứng gà
        • 20g sữa bột
        • 10g bột nở
        • 20g bột lion

        Cách làm:

        • Trứng muối hấp chín, dùng thìa nghiền cho vụn. Sau đó cho thêm sữa bột, bột kem béo vào. Cho thêm nước cốt dừa, sữa đặc vào, dùng phới lồng hoặc muôi gỗ quấy đều cho hoà quyện. Cuối cùng cho bơ vào, quấy mạnh tay đến khi hỗn hợp mịn, hoà quyện là đạt. Cho phần nhân vào khuôn cất ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 ngày trước khi làm bánh vì nhân rất dễ chảy.
        • Đong lấy 500g bột mì, rây mịn, cho lần lượt men, sữa tươi không đường, dầu ăn, bột lion, 5g đường vào âu. Dùng máy trộn đến khi các nguyên liệu hoà quyện thành một khối.
        • Cho bột vào âu, bọc kín. Bật lò vi sóng ở 100*C trong 1 phút cho nhiệt độ tương đối ấm, cho âu bột vào ủ đến khi bột nở gấp đôi
        • Sau khi ủ xong dùng tay nhồi lại nhẹ khoảng 30s rồi cho tiếp 150g bột mì, sữa bột, bột nở, lòng trắng, 60g đường, nước cốt dừa vào âu và dùng máy nhồi đến khi bột đàn hồi, mịn màng
        • Chia bột thành 28 viên, mỗi viên 40g rồi cán mỏng, rìa ngoài mỏng hơn ở giữa rồi cho viên nhân vào gói. Sau khi gói xong giấy loat cupcake để lót bánh, vừa tiện vừa sạch.
        • Hấp ở lửa vừa trong 7 phút.


        Thành quả của bạn sẽ là chiếc bánh bao kim sa vàng óng thơm ngon đầy hấp dẫn. Tranh thủ thưởng thức lúc nó còn nóng nha.

          Bánh bao kim sa
          Bánh bao kim sa
          Bánh bao kim sa
          Bánh bao kim sa
        • Bánh bao là món ăn đơn giản, nhanh chóng, dễ làm lại tiện lợi vì thế ai cũng thích ăn. Tuy nhiên, nếu ăn thường xuyên bánh bao chay thông thường thì ngán lắm đúng không nào? Nếu muốn thay đổi khẩu vị bữa sáng, bạn hãy thử món bánh bao nhân thịt trứng muối thơm ngon, béo ngậy. Đặc biệt phù hợp với những bạn là "fan ruột" của trứng muối.


          Nguyên liệu:

          • 280g bột mì đa dụng
          • 1 lòng trắng trứng gà
          • 200ml sữa tươi không đường
          • 20g bột năng
          • 5g bột nở
          • 5g men bánh mì
          • 200g thịt bằm
          • 6 trứng muối
          • 3 trứng gà
          • 1 cây lạp xưởng
          • Hành lá, hành tây
          • Bún tàu
          • 1 tai nấm mèo, 5 - 6 cái nấm hương
          • Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu hào, dầu mè, giấm ăn


          Cách làm:

          • Bước 1 - Làm vỏ bánh:
            • Cho bột mì đa dụng vào 1 cái tô lớn, cho men bánh mì, bột năng, đường, ½ muỗng cà phê muối, lòng trắng trứng gà, bột nở, 1,5 muỗng canh dầu ăn, ⅔ muỗng canh nước cốt chanh để bánh được trắng lên rồi trộn đều vào nhau.
            • Sau đó cho từ từ 180 - 200ml sữa tươi không đường vào. Nhào cho đến khi bột mịn rồi ủ bột khoảng 15-20'.
          • Bước 2 - Làm nhân bánh:
            • Nấm mèo và nấm hương các bạn ngâm cho nở và rửa sạch sau đó xắt hạt lựu nhỏ.
            • Hành tây xắt hạt lựu nhỏ, hành lá xắt mỏng, lạp xưởng thái lát mỏng.
            • Trứng gà luộc và chẻ làm 4. Bún tàu ngâm và cắt sợi ngắn vừa ăn.
            • Tiếp theo, các bạn cho toàn bộ nguyên liệu vừa sơ chế và thịt vào tô và ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê bột bắp.
            • Sau đó các bạn đảo đều cho thấm toàn bộ gia vị.
          • Bước 3 - Tạo hình nhân bánh, hấp nhân:
            • Vo tròn lại rồi ép 1 cái trứng muối, 1 miếng lạp xưởng và 1 miếng trứng vào. Cứ liên tục làm như vậy đến khi hết nhân bánh.
            • Sau đó các bạn đem đi hấp cách thủy trong 3 - 5 phút kể từ lúc nước sôi.
          • Bước 4 - Tạo hình bánh và hấp bánh:
            • Chia bột đã ủ thành các phần nhỏ, vo tròn vừa đủ nhân bánh.
            • Cho phần nhân bánh đã hấp vào trong bánh. Rồi đem đi hấp.

          Vậy là hoàn thành rồi. Món bánh bao trứng muối ngon nhất khi bạn ăn nóng, vì vậy hãy đảm bảo ăn nhanh khi vừa ra khỏi bếp để thưởng thức khi bánh còn mềm và trứng không bị tanh nhé.
          Bánh bao nhân thịt trứng muối
          Bánh bao nhân thịt trứng muối
          Bánh bao nhân thịt trứng muối
          Bánh bao nhân thịt trứng muối
        • Bánh bao nhân đậu đỏ thơm ngon, dễ ăn và đặc biệt vô cùng dễ làm. Cùng vào bếp với công thức làm siêu dễ và được nhiều người yêu thích sau nhé:


          Nguyên liệu:

          • 350g đậu đỏ nghiền
          • 30g đường
          • 200ml nước ấm
          • 8g men nở
          • 700g bộ mì
          • 8g bột nở
          • 15g bơ

          Cách làm:

          • Cho đường, men nở vào nước ấm rồi để nghỉ một lúc.
          • Cho bột mì, bơ thực vật và bột nở vào với nhau sau đó đổ nước men nở vừa pha vào hỗn hợp.
          • Nhồi bột cho đến khi bột trở nên dẻo mịn và có độ đàn hồi.
          • Ủ bột một lúc cho đến khi bột nở to gấp 3 lần.
          • Chia bột ra thành 12 phần đều nhau, cán bột dẹt ra, ấn ở giữa.
          • Cho nhân đậu đỏ vào, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh tùy thích.
          • Cắt các miếng giấy vuông nhỏ để lót bánh, đặt bánh lên giấy và hấp trong nồi khoảng 10 phút là được.


          Hy vọng rằng, hướng dẫn trên sẽ bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công nha.

          Bánh bao nhân đậu đỏ
          Bánh bao nhân đậu đỏ
          Bánh bao nhân đậu đỏ
        • Bí đỏ là nguyên liệu dễ tìm vì đây là món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình như canh bí đỏ, chè bí đỏ,... Tuy nhiên, còn một món siêu dễ làm nữa từ bí đỏ nữa đó chính là bánh bao bí đỏ. Bánh bao bí đỏ thích hợp để bạn thưởng thức vào bữa sáng hay các buổi đi pinic ăn nhẹ. Với công thức sau thì bánh bao bí đỏ không có gì là khó nhằn với bạn nữa đâu.


          Nguyên liệu:

          • 90g bí ngô hấp chín, nghiền nhuyễn
          • 25ml sữa tươi
          • 2,5g men nở
          • 200g bột mì
          • 35g đường

          Cách làm:

          • Cho tất cả các nghiên liệu vào trong một cái bát to sau đó nhào đến khi bột mịn để cho bột nghỉ khoảng 15 phút.
          • Chia bột thành các khối nhỏ, nặn theo hình mình thích rồi đặt lên giấy nên để bột nghỉ 20 phút.
          • Cho bánh lên nồi hấp với lửa lớn khoảng 15 phút là được.


          Nhìn sắc vàng bắt mắt quá đi, thế này phải ăn ngay thôi. Cách làm cũng hết sức đơn giản nữa. Ra chợ mua nguyên liệu và lăn vào bếp thôi nào.

          Bánh bao bí đỏ
          Bánh bao bí đỏ
          Bánh bao bí đỏ
          Bánh bao bí đỏ



        Công Ty cổ Phần Toplist
        Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
        Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
        Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
        Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
        Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy