Top 13 Món salad ăn ngon và dễ làm nhất.

Cogailanhlung Violet 25474 0 Báo lỗi

Món salad hay còn gọi là các món rau trộn rất dễ ăn và phù hợp vớ khẩu vị của nhiều người. Làm salad không khó nên các mẹ hãy tham khảo các món salad dưới đây ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • 1 trái cà chua nhỏ
    • 1 muỗng nhỏ dầu salad
    • 5 lá xà lách
    • 1 quả dưa chuột
    • Rau mùi, ớt, đường, giấm


    Cách làm:

    • Cà chua rửa sạch vỏ rồi thái miếng mỏng.
    • Dưa chuột rửa sạch và thái miếng
    • Rửa sạch xà lách cho vào đĩa
    • Xếp cà chua, dưa chuột lên trên xà lách
    • Đổ dầu trộn salad lên và thêm ớt, giấm và đường vừa ăn và trộn đều.
    • Cắt nhỏ rau mùi và rắc lên trên.


    Chỉ với chút thời gian là bạn đã hoàn thành món salad tươi ngon, cực kỳ tốt cho sức khỏe rồi. Tuy nhiên, với món salad này các mẹ phải chọn cà chua và rau tươi, sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả nhà nhé

    Salad cà chua
    Salad cà chua
    Salad cà chua

  2. Cách làm món salad trứng không quá khó đâu các mẹ ạ, mà nó rất đơn giản và dễ làm. Chỉ với các bước sau bạn sẽ có 1 món salad trứng cực ngon cho gia đình.


    Nguyên liệu:

    • 4 quả trứng gà ta
    • 1 thìa nước chanh
    • Sốt Mayonnaise
    • 5 lá xà lách, cần tây, thì là
    • Gia vị: muối, đường, tiêu


      Cách làm:

      • Luộc chín trứng và bóc vỏ
      • Trộn trứng với sốt mayonnaise, bạn có lấy thìa nghiền chúng rất nhỏ hoặc để chúng thành các mảnh vụn lớn.
      • Cho gia vị muối, đường, tiêu, chanh vào cho vừa ăn và trộn đều
      • Xếp xà lách lên đĩa rồi cho món trứng trộn lên.
      • Cần tây, thì là thái nhỏ và rắc lên trên.


        Với các bước đơn giản như trên bạn đã có một món salad trộn trứng gà rất ngon. Hãy thử làm ngay nhé.

        Salad trứng gà
        Salad trứng gà
        Salad trứng gà
      • Với những nàng đang muốn giảm cân thì không thể bỏ qua món salad trái cây này được.


        Nguyên liệu:

        • 1 quả táo
        • 1 quả dưa leo
        • 200g dâu tây
        • 2 quả kiwi
        • 30g dứa thơm.
        • 1 thìa mật ong (nếu không có cũng được)
        • 1 thìa sữa đặc có đường
        • 50g Sốt mayonnaise
        • 1 quả chanh
        • 3 lá rau xà lách.


        Cách làm:

        • Rửa sạch rau và hoa quả để ráo nước
        • Dứa, táo Kiwi, dưa leo đem gọt vỏ và thái miếng vừa ăn
        • Trộn đều hỗn hợp sốt mayonnaise, sữa đặc có đường, mật ong, chanh thành một hỗn hợp nước sốt hoàn hảo cho miếng salad trái cây thơm ngon, hấp dẫn.
        • Trộn đều hoa quả với hỗn hợp trên
        • Trải xà lách lên đĩa rồi cho hỗn hợp trên lên
        • Cho và ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.


        Vậy là bạn đã hoàn thành món salad trái cây thơm ngon rồi đấy. Các bạn có thể sử dụng các loại trái cây khác để làm salad tùy theo khẩu vị và sở thích của gia đình mình. Tuy nhiên nên chọn hoa quả sạch, an toàn cho sức khỏe chính bạn và gia đình nhé.

        Salad trái cây
        Salad trái cây
        Salad trái cây
      • Salad dưa chuột là món ăn ngon mà không ngán trong những ngày hè nóng bức. Để làm món salad dưa leo không hề khó tí nào.


        Nguyên liệu:

        • 2 quả dưa chuột vừa vừa (nhớ chọn loại quả còn non, ít hạt).
        • 2 thìa muối (thìa nhỏ như thìa cà phê).
        • 2 thìa dấm.
        • 2 thìa dầu mè.
        • 3 củ tỏi, nghiền nát.
        • 2 quả ớt, thái nhỏ.
        • 1 thìa hạt tiêu
        • 1 thìa dầu


            Cách làm:

            • Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, thái miếng mỏng (bạn không nên gọt vỏ để dưa có độ giòn ngon)
            • Cho muối vào ướp dưa leo khoảng 30 - 60 phút.
            • Cho thêm dấm và tỏi nghiền nát trộn đều
            • Cho dầu vào chảo, cho thêm ít ớt và hạt tiêu vào, đảo cho đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm. Sau đó lấy ra đổ đều lên dưa chuột
            • Trình bày ra đĩa.
              Để món ăn thêm phần đậm đà hơn bạn có thể thêm 1 ít đường trong quá trình chế biến nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này.
            salad dưa leo
            salad dưa leo
            Salad Dưa leo
          • Chỉ cần sáng tạo một chút bạn sẽ có một món ăn độc đáo mới lạ đầy hấp dẫn từ thịt gà đó là món salad gà thơm ngon. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy vào bếp làm luôn món salad gà theo công thức nấu ăn dưới đây bạn nhé.


            Nguyên liệu:

            • 500g thịt gà ta (bạn nên chọn gà vừa không non quá cũng không già quá)
            • 1 củ hành tây to
            • 1 quả chanh
            • 5 tép tỏi
            • 1 nhánh gừng
            • 1 quả ớt
            • rau răm
            • 1 quả dưa chuột
            • 2 thìa cà phê bột canh và giấm trắng.


            Cách làm:

            • Gà rửa sạch đem luộc với vài lát gừng sau đó bỏ xương.
            • Xé thịt gà thành sợi
            • Hành tây rửa sạch rồi thái khoanh mỏng (bạn đem ngâm giấm cho bớt hăng)
            • Tỏi, ớt băm nhỏ
            • Rau răm rửa sạch thái nhỏ
            • Pha hỗn hợp trộn gồm: Tỏi ớt băm nhỏ, bột canh và nước cốt chanh tạo vị chua mặn vừa ăn.
            • Cho thịt gà, hành tây, rau răm vào bát, rưới nước trộn gỏi rồi trộn đều
            • Cắt dưa chuột trải xung quanh đĩa và cho salad vào giữa. Chờ khoảng 30 phút để gà thấm hết các gia vị.


            Món salad này có cách chế biến thật đơn giản phải không, chúc các bạn làm thành công với món ăn của mình nhé!

            Salad thịt gà
            Salad thịt gà
            Salad thịt gà
          • Salad cải bó xôi hay còn gọi là salad rau chân vịt. Hãy vào bếp làm ngay thôi vừa ngon lại vừa dễ làm.


            Nguyên liệu:

            • 500g cải bó xôi
            • 2 thìa nhỏ tương miso, 2 thìa nhỏ tương ớt của Hàn (bạn có thể tìm mua ở siêu thị của Hàn Quốc)
            • 3 tép tỏi
            • 2 thìa nhỏ dầu vừng
            • 2 thìa nhỏ vừng rang


            Cách làm:

            • Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc
            • Luộc cải bó xôi khoảng 1 - 2 phút (nước sôi mới bỏ rau vào và cho thêm ít muối để rau xanh)
            • Bóp bớt nước trong rau và gỡ tơi
            • Cho vào âu rau 2 thìa nhỏ tương ớt, 2 thìa nhỏ tương miso, tỏi băm nhỏ, 2 thìa nhỏ dầu vừng và vừng rang vào trộn đều
            • Bày ra đĩa đợi 15 phút sau là bạn có thể thưởng thức.
            Salad bó xôi
            Salad bó xôi
            Salad bó xôi
          • Nguyên liệu:

            • 500 g tôm tươi (bạn có thể thay bằng hải sản khác như: mực, hải sâm...)
            • 2 thìa thịt nạc cua chín
            • Dầu trộn salad
            • 1 trái dứa
            • 1 qả dưa chuột
            • 100g mực nang
            • Rau xà lách, mùi, nước cốt chanh, tỏi, ớt
            • 1 củ cà rốt


            Cách làm:

            • Dứa, dưa chuột rửa sạch thái miếng, cà rốt thái sợi
            • Xà lách, rau mùi rửa sạch để ráo nước
            • Hành thái sợi ngâm vào giấm để bớt mùi hăng
            • Cho tôm, mực luộc (không nên luộc quá lâu)
            • Trộn cà rốt, tôm, mực, tỏi, ớt và các gia vị dầu trộn vào cho vừa ăn, dưa leo nếu nhiều nước quá thì bạn vắt bớt nước
            • Trải xà lách xung quanh đĩa và bay salad lên, rắc mùi lên. Bạn có thể bày lên vỏ dứa sẽ rất bắt mắt nhé.
            Salad hải sản
            Salad hải sản
            Salad hải sản
          • Nguyên liệu:

            • 100g Mì Ý
            • 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
            • 1 lát Jambon xông khói
            • 70g Bắp cải
            • 2 Lá xà lách
            • 1 quả dưa leo
            • 1 trái cà chua
            • 1 quả trứng gà
            • Muối, tiêu
            • Sốt Mayonnaise


            Cách làm:

            • Mì Ý cho vào nước sôi luộc chín, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.
            • Cá ngừ gạn bỏ hết phần dầu ngâm, lấy cá ra tô, dằm nguyễn. Jambon cắt sợi, trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt hạt lựu.
            • Dưa leo, cà chua, bắp cải, rửa sạch, cắt sợi. Xà lách rửa sạch, để ráo.
            • Trộn salad: Cho hỗn hợp dưa leo, cà chua, cá ngừ, jambon vào tô, nêm thêm muối, tiêu cho vừa ăn rồi trộn với 3.5M xốt Mayonnaise. Sau đó thêm mì Ý và bắp cải vào trộn đều.
            • Bước cuối cùng là bày món ăn ra đĩa và thưởng thức thành quả này thôi!
            Salad Mỳ Ý
            Salad Mỳ Ý
            Salad mì Ý
          • Salad xoài - sữa chua là một món ngon và giải nhiệt rất tốt vào mùa hè.


            Nguyên liệu:

            • 1 quả xoài chín
            • 6 con tôm
            • 100gr rau xà lách
            • 1 quả ớt chuông xanh
            • 1 thìa canh nước cốt chanh
            • 100gr sữa chua (loại có đường)
            • 1 nhúm muối nhỏ
            • 3 lát chanh mỏng (trang trí)


            Cách làm:

            • Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ (chỉ giữ lại vỏ phần đuôi), nướng hoặc áp chảo cho chín đều.
            • Ớt thái sợi dài và mỏng. Rau xà lách rửa sạch. Xếp xà lách và ớt ra đĩa, đặt nằm cạnh nhau.
            • Xoài thái hạt lựu, cho vào bát nhỏ. Trộn đều xoài với chanh và muối, sau đó đổ ra đĩa, bên cạnh xà lách và ớt.
            • Dùng thìa rưới sữa chua lên giữa phần xà lách và ớt.
            • Xếp tôm và vài lát chanh mỏng lên trên.
            • Trộn đều trước khi ăn.
            Salad xoài - sữa chua
            Salad xoài - sữa chua
            Salad xoài - sữa chua
          • Nguyên liệu:

            • 250g rau diếp
            • 5g mùi tây
            • 15g ô liu đen, xanh thái khoanh
            • 20g cà chua cắt nhỏ
            • 20g hành tím cắt nhỏ
            • 1 củ hành tây thái sợi
            • Gia vị: tỏi, ớt, rau mùi
            • Bánh mì, nước sốt
            • 4 quả trứng gà


            Cách làm:

            • Rau diếp rửa sạch và thái miếng vừa ăn cho vào tô
            • Trứng luộc chín, bóc vỏ cắt thành 4 miếng
            • Cho ô liu đen, xanh, hành , cà chua và mùi tây vào
            • Cho nước sốt vào và trộn đều
            • Bày vỏ bánh mỳ lên đĩa, đổ salad lên
            • Cà rốt nạo sợi và dưa leo vắt nước cùng hành, mùi rải lên trên
            • Xếp trứng xung quanh.

            Rau diếp là loại rau chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có ích cho sức khỏe không chỉ giúp bạn thư giãn thần kinh mà còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn nữa đấy. Hãy là ngay cho mọi người cùng thưởng thức thôi nào.

            Salad rau diếp
            Salad rau diếp
            Salad rau diếp
          • Salad ngô là món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt, nếu sử dụng vào mùa hè sẽ rất phù hợp trong những buổi dã ngoại, tiệc tùng hay ăn kèm những món nướng ngoài trời.


            Nguyên liệu:

            • 1-2 bắp ngô tươi hoặc 250gram ngô đông lạnh, đã rã đông
            • 4-5 trái cà chua bi
            • 50 gram phô mai feta vụn
            • Húng quế, hành tím
            • Dầu ô liu nguyên chất
            • Chanh, hạt tiêu đen, muối

            Cách làm:

            • Bắp ngô mua về bạn có thể để sống và tách hạt ra để món salad này có thể dễ làm nhất có thể. Tuy nhiên, để phù hợp với khẩu vị của người châu Á và dễ ăn hơn thì bạn nên đun chín ngô trước khi bắt đầu trộn salad. Mặt khác, để tăng thêm hương vị cho món salad ngô, bạn cũng có thể đun ngô trên bếp với một ít bơ cho đến khi ngô cháy xém nhẹ.
            • Cà chua bi nên cắt nhỏ làm hai hoặc làm bốn nếu quả to.
            • Hành tím, húng quế rửa sạch, thái lát nhỏ vừa ăn
            • Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào một tô lớn, sau đó thêm muối, tiêu và tiến hành trộn đều. Sau khi trộn đều thì bày ra đĩa và thưởng thức!

            Từ bước chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến chỉ mất khoảng chừng 15 phút, món salad ngô sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn, nhất là những bạn đang có chế độ ăn kiêng và không muốn mất thời gian nhiều chế biến thức ăn. Nếu không phải là người ăn chay, bạn cũng có thể cho thêm một ít thịt xông khói để tăng thêm hương vị!

            Món salad ngô rất dễ làm
            Món salad ngô rất dễ làm
            Một trong những cách chế biến món salad ngô
          • Salad dưa hấu là một trong những món ăn rất được yêu thích vào mùa hè và cũng là một trong những món salad lành mạnh và vô cùng dễ làm.


            Tùy theo số lượng người ăn mà bạn thêm bớt nguyên liệu, tuy nhiên bạn cũng có thể tăng hoặc giảm bất kỳ nguyên liệu trong công thức dưới đây để đem lại món ngon theo sở thích nhé!


            Nguyên liệu:

            • 1/2 quả dưa hấu
            • 1-2 quả dưa chuột
            • Pho mát feta hoặc có thể thay thế bằng loại phô mát tùy thích
            • Lá bạc hà


            Cách làm:

            • Dưa hấu cần chọn những quả có phần cuống héo khô hoặc càng xoăn càng tốt để có thể đem lại độ ngon ngọt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những quả dưa hấu có vết rám, màu đốm vàng, càng đậm, càng tốt. Dưa hấu gọt hết vỏ, cắt thành những miếng vuông, to vừa ăn, tránh bị nát khi trộn salad.
            • Dưa chuột nên chọn những quả dưa chuột ta để có độ giòn, ít ruột hơn những loại khác. Dưa chuột có thể loại bỏ phần ruột nhiều hạt để tránh salad ra nhiều nước.
            • Pho mát feta có thể mua loại đã được làm vụn trước hoặc có thể sử dụng loại phô mát tùy thích theo khẩu vị của bạn.
            • Bạn tiến hành trộn salad bằng cách cho dưa hấu, dưa chuột và pho mát vào một chiếc tô lớn. Một lưu ý nho nhỏ là bạn nên trộn nhẹ tay vì phần dưa hấu rất dễ bị nát và bạn nên cho lá bạc hà vào bước cuối cùng để tăng thêm hương vị. Sau đó, việc bạn cần làm chỉ là bày salad dưa hấu ra đĩa và tiến hành thưởng thức mà thôi.
            Salad dưa hấu rất dễ làm
            Salad dưa hấu rất dễ làm
            Salad dưa hấu
          • Món salad kiểu Ý này cũng rất dễ làm, chúng thích hợp để bạn có thể sử dụng để làm bữa ăn phụ bởi nguyên liệu vừa dễ tìm mà cách chuẩn bị đều rất dễ làm.


            Nguyên liệu:

            • Rau diếp
            • Bánh mì
            • Cà chua và hành tím
            • Phô mai Parmesan bào
            • Ớt pepperoncini hay ớt ngọt Ý
            • Dầu oliu, giấm


            Cách làm:

            • Sơ chế tất cả các loại rau nguyên liệu như rau diếp, cà chua, hành tím, ớt bằng cách rửa sạch. Rau diếp có thể để nguyên mà không cần cắt nhỏ, cà chua cắt làm tư nếu là loại to, nếu là cà chua bi thì chỉ cần cắt làm hai.
            • Chuẩn bị nước sốt để trộn salad bằng cách sử dụng một chiếc bát cỡ vừa cho dầu ô liu dần dần vào giấm và khuấy thật mạnh để tạo sự hòa quyện nhiều hơn.
            • Món salad kiểu Ý tự làm của bạn sẽ ngon hơn nhiều lần nếu bạn sử dụng những chiếc bánh mì nướng. Bánh mì nướng cùng với bơ tỏi sẽ đem lại độ giòn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Bạn cũng có thể nướng bánh mì trước và chỉ cần bảo quản chúng trong một chiếc hộp kín ở nhiệt độ phòng trong khoảng thời gian một tuần.
            • Bạn nên cho nước sốt vào salad khi chuẩn bị ăn, tránh cho nước sốt trước và để lâu vì khi đó bánh mì nướng sẽ bị ỉu.

            Món salad kiểu Ý này thường được ăn kèm với pizza hoặc mì ống. Mặc dù chỉ là một món ăn phụ nhưng nếu bỏ thêm trứng luộc, cá ngừ hoặc thịt gà xé nhỏ thì đây có thể là một món ăn hoàn hảo cho bữa chính nhé!.

            Salad kiểu Ý có thể bỏ thêm trứng gà để làm bữa chính
            Salad kiểu Ý có thể bỏ thêm trứng gà để làm bữa chính
            Salad kiểu Ý




          Công Ty cổ Phần Toplist
          Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
          Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
          Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
          Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
          Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy