Salad kiểu Ý
Top 13 trong Top 13 Món salad ăn ngon và dễ làm nhất.
Món salad kiểu Ý này cũng rất dễ làm, chúng thích hợp để bạn có thể sử dụng để làm bữa ăn phụ bởi nguyên liệu vừa dễ tìm mà cách chuẩn bị đều rất dễ làm.
Nguyên liệu:
- Rau diếp
- Bánh mì
- Cà chua và hành tím
- Phô mai Parmesan bào
- Ớt pepperoncini hay ớt ngọt Ý
- Dầu oliu, giấm
Cách làm:
- Sơ chế tất cả các loại rau nguyên liệu như rau diếp, cà chua, hành tím, ớt bằng cách rửa sạch. Rau diếp có thể để nguyên mà không cần cắt nhỏ, cà chua cắt làm tư nếu là loại to, nếu là cà chua bi thì chỉ cần cắt làm hai.
- Chuẩn bị nước sốt để trộn salad bằng cách sử dụng một chiếc bát cỡ vừa cho dầu ô liu dần dần vào giấm và khuấy thật mạnh để tạo sự hòa quyện nhiều hơn.
- Món salad kiểu Ý tự làm của bạn sẽ ngon hơn nhiều lần nếu bạn sử dụng những chiếc bánh mì nướng. Bánh mì nướng cùng với bơ tỏi sẽ đem lại độ giòn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Bạn cũng có thể nướng bánh mì trước và chỉ cần bảo quản chúng trong một chiếc hộp kín ở nhiệt độ phòng trong khoảng thời gian một tuần.
- Bạn nên cho nước sốt vào salad khi chuẩn bị ăn, tránh cho nước sốt trước và để lâu vì khi đó bánh mì nướng sẽ bị ỉu.
Món salad kiểu Ý này thường được ăn kèm với pizza hoặc mì ống. Mặc dù chỉ là một món ăn phụ nhưng nếu bỏ thêm trứng luộc, cá ngừ hoặc thịt gà xé nhỏ thì đây có thể là một món ăn hoàn hảo cho bữa chính nhé!.