Salad ngô
Top 11 trong Top 13 Món salad ăn ngon và dễ làm nhất.
Salad ngô là món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt, nếu sử dụng vào mùa hè sẽ rất phù hợp trong những buổi dã ngoại, tiệc tùng hay ăn kèm những món nướng ngoài trời.
Nguyên liệu:
- 1-2 bắp ngô tươi hoặc 250gram ngô đông lạnh, đã rã đông
- 4-5 trái cà chua bi
- 50 gram phô mai feta vụn
- Húng quế, hành tím
- Dầu ô liu nguyên chất
- Chanh, hạt tiêu đen, muối
Cách làm:
- Bắp ngô mua về bạn có thể để sống và tách hạt ra để món salad này có thể dễ làm nhất có thể. Tuy nhiên, để phù hợp với khẩu vị của người châu Á và dễ ăn hơn thì bạn nên đun chín ngô trước khi bắt đầu trộn salad. Mặt khác, để tăng thêm hương vị cho món salad ngô, bạn cũng có thể đun ngô trên bếp với một ít bơ cho đến khi ngô cháy xém nhẹ.
- Cà chua bi nên cắt nhỏ làm hai hoặc làm bốn nếu quả to.
- Hành tím, húng quế rửa sạch, thái lát nhỏ vừa ăn
- Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào một tô lớn, sau đó thêm muối, tiêu và tiến hành trộn đều. Sau khi trộn đều thì bày ra đĩa và thưởng thức!
Từ bước chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến chỉ mất khoảng chừng 15 phút, món salad ngô sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn, nhất là những bạn đang có chế độ ăn kiêng và không muốn mất thời gian nhiều chế biến thức ăn. Nếu không phải là người ăn chay, bạn cũng có thể cho thêm một ít thịt xông khói để tăng thêm hương vị!