Top 4 Cách làm món bánh mì bơ tỏi đơn giản nhất

Thuý Vy 592 0 Báo lỗi

Bánh mì phô mai bơ tỏi ghi điểm với vị thơm ngon béo ngậy nhưng không hề bị ngán. Món bánh này đã và đang làm chao đảo những tín đồ cuồng ăn vặt. Hương vị đặc ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:


    • Bánh mì: 2 ổ
    • Bơ lạt: 30g
    • Tỏi: 2 củ
    • Rau mùi
    • Đường: 1 muỗng
    • Muối: 1 muỗng

    Cách thực hiện:


    • Bánh mì cắt thành các lát nhỏ dày khoảng 2 – 3cm, sau đó xếp bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nướng. Bật lò nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.
    • Bóc vỏ tỏi rồi băm cho thật nhuyễn, thái nhỏ rau mùi. Cho bơ vào đun chảy trong lò vi sóng.
    • Trộn bơ, tỏi, rau mùi và nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Dùng muỗng phết bơ tỏi lên khắp mặt bánh mì cho thật đều.
    • Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng đều đẹp mắt.
    • Sau khi bánh chín xong 1 mặt, bạn lấy ra khỏi lò, lật mặt bên dưới rồi tiếp tục phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên. Tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút rồi tắt lò. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho bánh vào chảo rán vàng giòn, lưu ý để ráo dầu trước khi ăn.
    Làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng
    Làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng
    Làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng
    Làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng

  2. Nguyên liệu:


    • 2 ổ bánh mì (bạn có thể tự làm bánh mì tại nhà hoặc mua sẵn ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị)
    • 30g bơ
    • 1 bó nhỏ rau mùi
    • 2 củ tỏi
    • Muối, đường
    • Sốt mayonnaise
    • Dụng cụ: Chảo, thìa, muỗng, dao thớt, đĩa…

    Cách thực hiện:


    • Cắt xéo 2 ổ bánh mì thành các miếng bằng nhau, độ dày khoảng từ 1 đến 2cm.
    • Tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Rau mùi bỏ gốc, lá úa, rồi đem rửa sạch, băm nhỏ.
    • Cho bơ vào nồi hấp cách thủy để bơ tan ra. Trộn đều bơ tan chảy với 2 muỗng canh tỏi băm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rau mùi tây, 1 muỗng canh sốt mayonnaise.
    • Phết hỗn hợp bơ tỏi trên lên 2 mặt của từng miếng bánh mì.
    • Đặt chảo lên bếp, xếp các lát bánh mì vào chảo sao cho mặt quết sốt ở bên trên, bật lửa liu riu, nướng bánh khoảng vài phút, bạn kiểm tra thấy mặt bánh bên dưới hơi rám nâu thì trở mặt bánh.
    • Đợi thêm vài phút, kiểm tra thấy bơ hơi xém cháy bạn lật bánh lại một lần nữa, nướng thêm một chút cho bánh hơi cứng lại là được.
    Làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo
    Làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo
    Làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo
    Làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo
  3. Nguyên liệu:


    • 2 ổ bánh mì hoặc có thể nhiều hơn.
    • Bơ lạc: 30g
    • Đường: 1 muỗng
    • Muối: 1 muỗng
    • Tỏi: 2 củ
    • Một ít rau mùi (nếu thích)

    Cách thực hiện:


    • Dùng dao bén, cắt bánh mì theo chiều ngang hoặc xéo, độ dày 1-1.5cm, chú ý cắt nhẹ tay để không làm bể bánh. Chuẩn bị cắt bánh mì và bơ để sẵn.
    • Bật lò nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút. Bóc vỏ tỏi rồi băm cho thật nhuyễn, thái nhỏ rau mùi. Cho bơ vào đun chảy trong lò vi sóng.
    • Trộn bơ, tỏi, rau mùi và nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Dùng muỗng phết bơ tỏi lên khắp mặt bánh mì cho thật đều.
    • Quết bơ lên mặt bánh và để vào lò nướng ở nhiệt đô 170 độ trong 10 phút. Trước khi nướng có thể rắc ít rau mùi lên mặt bánh để tăng thêm hấp dẫn.
    • Lấy bánh, trở mặt và quết hỗn hợp như mặt trước và nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Nướng cho đến khi hết bánh.
    Làm bánh mì bơ tỏi bằng lò nướng
    Làm bánh mì bơ tỏi bằng lò nướng
    Làm bánh mì bơ tỏi bằng lò nướng
    Làm bánh mì bơ tỏi bằng lò nướng
  4. Nguyên liệu:

    • Bánh mì Baguette cây dài, ruột đặc, vỏ giòn.
    • 250gr bơ lạt.
    • 70gr lá ngò tây khô (hoặc có thể thay bằng lá oregano, lá thyme…).
    • 1 muỗng cà phê muối.
    • 1 lòng trắng trứng gà
    • 2 củ tỏi
    • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu

        Cách thực hiện:


        • Bánh mì cắt khúc vừa xẻ đôi
        • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi phi qua trên chảo cho đến khi không còn mùi hăng và tỏi ngả sang vàng
        • Trứng gà và lòng trắng trứng đánh tan sau đó cho tỏi phi và các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều
        • Đun chảy bơ lạt bằng nồi chưng cách thủy hoặc quay bằng lò vi sóng sau đó đổ vào hỗn hợp trên
        • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180ºC, trong khi chờ nồi nóng, bạn quét đều hỗn hợp trên lên 2 mặt bánh mì
        • Khi nồi nóng, bỏ bánh mì vào nồi chiên không dầu rồi nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 180ºC hoặc khi thấy vỏ bánh vàng đều là được.
        • Khi bánh đã chín, bày bánh ra đĩa rồi rắc một ít lá ngò tây khô lên trên bề mặt. Bánh mì bơ tỏi chín sẽ có màu vàng tươi trên bề mặt, khi ngửi sẽ thấy mùi thơm đặc trưng của bơ lạt và tỏi phi
        Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
        Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
        Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
        Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu




      Công Ty cổ Phần Toplist
      Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
      Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
      Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
      Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
      Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy