Làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo
Top 2 trong Top 4 Cách làm món bánh mì bơ tỏi đơn giản nhất
Nguyên liệu:
- 2 ổ bánh mì (bạn có thể tự làm bánh mì tại nhà hoặc mua sẵn ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị)
- 30g bơ
- 1 bó nhỏ rau mùi
- 2 củ tỏi
- Muối, đường
- Sốt mayonnaise
- Dụng cụ: Chảo, thìa, muỗng, dao thớt, đĩa…
Cách thực hiện:
- Cắt xéo 2 ổ bánh mì thành các miếng bằng nhau, độ dày khoảng từ 1 đến 2cm.
- Tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Rau mùi bỏ gốc, lá úa, rồi đem rửa sạch, băm nhỏ.
- Cho bơ vào nồi hấp cách thủy để bơ tan ra. Trộn đều bơ tan chảy với 2 muỗng canh tỏi băm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rau mùi tây, 1 muỗng canh sốt mayonnaise.
- Phết hỗn hợp bơ tỏi trên lên 2 mặt của từng miếng bánh mì.
- Đặt chảo lên bếp, xếp các lát bánh mì vào chảo sao cho mặt quết sốt ở bên trên, bật lửa liu riu, nướng bánh khoảng vài phút, bạn kiểm tra thấy mặt bánh bên dưới hơi rám nâu thì trở mặt bánh.
- Đợi thêm vài phút, kiểm tra thấy bơ hơi xém cháy bạn lật bánh lại một lần nữa, nướng thêm một chút cho bánh hơi cứng lại là được.