Làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo

Nguyên liệu:


  • 2 ổ bánh mì (bạn có thể tự làm bánh mì tại nhà hoặc mua sẵn ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị)
  • 30g bơ
  • 1 bó nhỏ rau mùi
  • 2 củ tỏi
  • Muối, đường
  • Sốt mayonnaise
  • Dụng cụ: Chảo, thìa, muỗng, dao thớt, đĩa…

Cách thực hiện:


  • Cắt xéo 2 ổ bánh mì thành các miếng bằng nhau, độ dày khoảng từ 1 đến 2cm.
  • Tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Rau mùi bỏ gốc, lá úa, rồi đem rửa sạch, băm nhỏ.
  • Cho bơ vào nồi hấp cách thủy để bơ tan ra. Trộn đều bơ tan chảy với 2 muỗng canh tỏi băm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rau mùi tây, 1 muỗng canh sốt mayonnaise.
  • Phết hỗn hợp bơ tỏi trên lên 2 mặt của từng miếng bánh mì.
  • Đặt chảo lên bếp, xếp các lát bánh mì vào chảo sao cho mặt quết sốt ở bên trên, bật lửa liu riu, nướng bánh khoảng vài phút, bạn kiểm tra thấy mặt bánh bên dưới hơi rám nâu thì trở mặt bánh.
  • Đợi thêm vài phút, kiểm tra thấy bơ hơi xém cháy bạn lật bánh lại một lần nữa, nướng thêm một chút cho bánh hơi cứng lại là được.
Làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo
Làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo
Làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo
Làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy