Làm bánh mì bơ tỏi bằng lò nướng
Top 3 trong Top 4 Cách làm món bánh mì bơ tỏi đơn giản nhất
Nguyên liệu:
- 2 ổ bánh mì hoặc có thể nhiều hơn.
- Bơ lạc: 30g
- Đường: 1 muỗng
- Muối: 1 muỗng
- Tỏi: 2 củ
- Một ít rau mùi (nếu thích)
Cách thực hiện:
- Dùng dao bén, cắt bánh mì theo chiều ngang hoặc xéo, độ dày 1-1.5cm, chú ý cắt nhẹ tay để không làm bể bánh. Chuẩn bị cắt bánh mì và bơ để sẵn.
- Bật lò nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút. Bóc vỏ tỏi rồi băm cho thật nhuyễn, thái nhỏ rau mùi. Cho bơ vào đun chảy trong lò vi sóng.
- Trộn bơ, tỏi, rau mùi và nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Dùng muỗng phết bơ tỏi lên khắp mặt bánh mì cho thật đều.
- Quết bơ lên mặt bánh và để vào lò nướng ở nhiệt đô 170 độ trong 10 phút. Trước khi nướng có thể rắc ít rau mùi lên mặt bánh để tăng thêm hấp dẫn.
- Lấy bánh, trở mặt và quết hỗn hợp như mặt trước và nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Nướng cho đến khi hết bánh.