Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Top 4 trong Top 4 Cách làm món bánh mì bơ tỏi đơn giản nhất
Nguyên liệu:
- Bánh mì Baguette cây dài, ruột đặc, vỏ giòn.
- 250gr bơ lạt.
- 70gr lá ngò tây khô (hoặc có thể thay bằng lá oregano, lá thyme…).
- 1 muỗng cà phê muối.
- 1 lòng trắng trứng gà
- 2 củ tỏi
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu
Cách thực hiện:
- Bánh mì cắt khúc vừa xẻ đôi
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn rồi phi qua trên chảo cho đến khi không còn mùi hăng và tỏi ngả sang vàng
- Trứng gà và lòng trắng trứng đánh tan sau đó cho tỏi phi và các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều
- Đun chảy bơ lạt bằng nồi chưng cách thủy hoặc quay bằng lò vi sóng sau đó đổ vào hỗn hợp trên
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180ºC, trong khi chờ nồi nóng, bạn quét đều hỗn hợp trên lên 2 mặt bánh mì
- Khi nồi nóng, bỏ bánh mì vào nồi chiên không dầu rồi nướng trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 180ºC hoặc khi thấy vỏ bánh vàng đều là được.
- Khi bánh đã chín, bày bánh ra đĩa rồi rắc một ít lá ngò tây khô lên trên bề mặt. Bánh mì bơ tỏi chín sẽ có màu vàng tươi trên bề mặt, khi ngửi sẽ thấy mùi thơm đặc trưng của bơ lạt và tỏi phi