Top 10 Cách làm bánh từ bột mì đơn giản nhất
Bột mì được biết đến là loại bột được sử dụng rộng rãi nhất trong chế biến các loại bánh. Vậy cách làm bánh đơn giản với bột mì là gì? Hãy cùng Toplist khám ... xem thêm...phá ngay các công thức làm bánh từ bột mì đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé.
-
Nguyên liệu:
- 20 gr bột mì
- 3 quả trứng gà ta
- 20 gr bột sư tử
- 40 gr đường
- 10 ml sữa tươi
- 10 ml dầu ăn
- 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh
- Xíu muối
- 100 gr nho khô
Cách làm:
- Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra riêng.Trộn đều bột mì và bột sư tử lại với nhau.
- Bước 2: Đánh lòng trắng trứng với ít muối cho nổi bọt rồi cho nước cốt chanh vào đánh bông cho đến khi nổi bọt li ti thì cho tiếp đường vào đánh đều. Đánh cho đến khi lòng trắng trứng khi nhấc que đánh lên không bị chảy là được nhé. Tiếp theo cho lòng đỏ trứng vào và trộn đều tay cho hòa quyện với lòng trắng. Sau đó rây bột vào hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ.
- Bước 3: Khi rây bột vào nhớ chia làm 3 lần, trộn nhẹ tay theo 1 chiều, có thể hất từ dưới lên để hạn chế xẹp bọt khí. Trộn cho các nguyên liệu hòa quyện thì múc ít hỗn hợp trứng trộn vào dầu và sữa tươi để hỗn hợp trộn dễ dàng hơn. Khi đã hòa quyện thì cho vào tô bột rồi trộn đều.
- Bước 4: Nho khô có thể rửa qua nước rồi để ráo và cho ít bột mì vào nho khô để khi nướng nho khô sẽ không bị chìm xuống dưới. Cho nho khô vào hỗn hợp trứng bột rồi trộn đều. Cho bánh vào khuôn, dàn đều khuôn, lắc hoặc đập nhẹ cho đều.
- Bước 5: Làm nóng lò ở nhiệt độ 150°C, trong vòng 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150°C trong vòng khoảng 25-30 phút. Bánh nguội lấy bánh ra khỏi lò.
- Bước 6: Sau khi lấy bánh ra khỏi khuôn thì lấy dao cắt thành từng miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé.
-
Nguyên liệu:
- 80 ml sữa tươi không đường
- 5 ml nước chanh
- 260 g bột mì số 13
- 5 g men
- 30 ml sữa tươi không đường
- 42 g bơ nhạt
- 1 quả trứng gà nguyên quả
Cách làm:
- Bước 1: Lấy 80ml sữa tươi cộng với 5ml nước chanh, sau đó khuấy lên để riêng hỗn hợp này khoảng 5 phút.
- Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho vào 25g đường và 2g muối, sau đó khuấy tan cộng với 1 quả trứng nguyên 50g không tính vỏ.
- Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp bước 1 vào bước 2.
- Bước 4: Cho tổng hỗn hợp bước 3 vào bột để nhồi đến khi mặt bột mịn, không dính âu.
- Bước 5: Thoa 1 ít dầu ăn vào tô để ủ bột 45 - 70 phút (tuỳ thời tiết). Sau đó đấm bột để loại hết bọt khí, nhồi sơ lại rồi cán bột thành hình chữ nhật. Chuẩn bị trước 20g bơ đun chảy để quét lên mặt bột.
- Bước 6: 50g đường nâu và 5g bột quế trộn đều. Rắc lên mặt bột hình chữ nhật. Sau đó cuộn lại cắt thành 7 khúc bằng nhau, rồi bỏ vào khuôn như hình.
- Bước 7: Ủ lần 2 khoảng 80% khuôn rồi đem đi nướng 180 độ trong 20 - 22 phút (nhớ làm nóng lò trước).
-
Nguyên liệu:
- 600 gr bột mì hoa ngọc lan
- 80gr đường cát trắng
- 6gr men ngọt
- 20gr sữa bột em bé
- 30ml dầu ăn
- 320-340ml sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa
Cách làm:
- Bước 1: Cho bột mì + men + đường trộn đều lên rồi cho sữa bột cũng trộn đều lên. Cho dầu, tiếp theo là sữa tươi trộn đều rồi cho vào máy nhồi 20p. Sau khi bột nhồi được 20p thì lấy ra nhồi lại 2-3 cái xong mới chia ra từng viên để tạo hình.
- Bước 2: Bánh sau khi đã tạo hình xong thì lấy 1 cái ly đổ đầy nước lạnh vào, cắt một cục bột tầm 40-50gr thả vào ly khi nào thấy cục bột nổi lên là bánh đã nở đều đem đi hấp.
-
Nguyên liệu:
- Bột mì: 250g
- Bột nở: 10g
- Bơ lạnh: 100g
- Đường: 100g
- Sữa tươi: 60ml
- Trứng gà: 1 trái
- Dầu ăn, muối.
- Socola vụn, bột hoa hồi, bột quế.
Cách làm:
- Bước 1: Cắt bơ lạnh thành từng miếng cho vào tô cùng với bột nở và bột mì cùng với đường và socola vụn. Trộn thật đều các nguyên liệu và tiếp tục cho bột hoa hồi, bột quế vào trộn cùng. Cuối cùng cho sữa tươi với 1 lòng đỏ trứng gà vào nhào bột thật mềm, đến khi nào không bị dính tay.
- Bước 2: Cho bột ra mặt phẳng, dùng dụng cụ cán bột thành những miếng nhỏ, tùy vào hình thù bạn thích.
- Bước 3: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và chiên cho bánh chín vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra giấy thấm dầu. Chỉ cần chờ bánh nguội là có thể thưởng thức được.
-
Nguyên liệu:
- Bột mì
- Bột nở (nếu muốn bánh phồng hơn)
- Trứng gà
- Một ít nước lọc sạch
- Dầu ăn (nếu chiên bánh)
- Phần nhân có thể chọn loại thịt, hoa quả bạn muốn, nếu ăn chay thì không cần thịt. Thịt cần xay nhuyễn, các loại hoa quả thì thái hạt lựu hoặc thái sợi mỏng, nhỏ.
- Ngoài ra, bạn cần có thêm cây cán bột để cán vỏ bánh mỏng.
Cách làm:- Phần nhân: Các nguyên liệu sau khi sơ chế, bắt lên bếp xào chín, nêm nếm gia vị.
- Phần vỏ bánh: Cho bột mì và bột nở, trứng gà, 1 ít nước vào tô, khuấy đều cho thành hỗn hợp mịn, không dính tay. Nhồi bột cho đều và để bột nghỉ khoảng 10 – 30 phút. Sau đó, cho phần bột ra nhiều phần đều nhau, cán bột thành miếng mỏng hình tròn.
- Nặn bánh: Cho một ít nhân vào vỏ bánh, nhấn mép bằng nĩa hoặc khuôn nếu không khéo tay. Nhớ nhấn chặt và đều để khi chiên hay hấp không bị vỡ nhân ra ngoài.
-
Nguyên liệu:
- Bột mì: 200g
- Bột nở: 5g
- Trứng gà: 1 trái
- Đường trắng: 80g
- Sữa tươi: 160ml
- Bơ mềm: 10g
- Táo: 2 trái
- Đường nâu: 15g
- Bơ lạt: 15g
Cách làm:
- Bước 1: Táo rửa sạch, gọt vỏ dày khoảng 5mm đều nhau, cho táo thái lát vào chảo đổ 40g đường trắng, 15g đường nâu, bơ lạt 15g vào đun trên lửa khoảng 5 phút cho đường tan hết. Đảo nhẹ đường và bơ lạt thấm đều vào táo.
- Bước 2: Lấy 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan với 2 thìa đường rồi cho vào 200g bột mì, sữa tươi, bột nở. Trộn đều các nguyên liệu lên sao cho thành khối bột mịn và ủ bột trong 30 phút.
- Bước 3: Lấy nồi cơm điện đổ nước đường vừa đun với táo vào nồi. Xếp táo sao cho đẹp mắt và đổ bột đã ủ lên phủ kín mặt táo.
- Bước 4: Nhấn nút nồi và nấu khoảng 30 phút thì mở nắp, dùng tăm đâm vào bánh để xem bánh đã chín chưa và đẩy nắp thêm 10 phút nữa là xong.
-
Nguyên liệu:
- Bột mì: 200gr
- Bột bắp: 20g
- Trứng gà: 4 quả
- Sữa tươi: 250ml
- Nước: 65ml
- Muối
- Đường trắng: 400g
- Bơ mềm: 200g
Cách làm:
- Bước 1: Làm tan bơ lạt rồi rắc chút muối vào trộn đều. Bột mì, bột bắp lọc qua rây và thêm đường trộn cùng bơ sao cho hỗn hợp thật mềm mịn.
- Bước 2: Chuẩn bị nồi cơm điện, cho một lớp dầu ăn hoặc bơ vào đáy nồi và cho bột vừa trộn, nặn làm sao bánh có hình giống lòng nồi. Không nên quá dày làm bánh không chín cũng không nên quá mỏng.
- Bước 3: Làm nhân bánh với 5 lòng đỏ trứng gà vào tô, cho chút muối, đường, nước đánh đều cho bông lên, dùng máy đánh trứng đánh là tốt nhất.
- Bước 4: Đổ nhân bánh vào nồi cơm điện có phần vỏ bánh và bật nút. Khoảng 30 phút bánh sẽ chín và hãy kiểm tra bằng tăm châm vào bánh.
-
Nguyên liệu:
- Bột mì: 100g
- Đường: 65g
- Bột nở: 3g
- Bơ mềm: 60g
- Trứng gà: 1 trái
- Nước: 600ml
- Vani: 1 muỗng
- Phô mai kem: 100g
- Sữa đặc: 120ml
- Khuôn giấy bánh cupcake
Cách làm:
- Bước 1: Lấy lòng đỏ trứng gà thêm đường và đánh cho tan hết, dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên.
- Bước 2: Làm tan bơ và khuấy đều với sữa tươi. Lấy bột mì cho vào tô lớn, cho đường, sữa đặc, bơ với sữa tươi, trứng gà đã đánh trộn đều lên.
- Bước 3: Cho thêm vani vào hỗn hợp và ủ trong 30 phút. Trong lúc này thoa lớp dầu ăn vào khuôn bánh. Đợi bột ủ xong thì cho bột vào khuôn. Mỗi khuôn cho thêm một khối nhỏ phô mai kem vào chính giữa bột bánh.
- Bước 4: Xếp bánh vào trong xửng và hấp trong 30 phút. Trong lúc nấu nở nắp 1-2 lần và dùng tăm thử bánh.
-
Nguyên liệu:
- 50g bột mì đa dụng
- 2 quả trứng gà
- 1,5 thìa canh sữa đặc
- Gia vị: Muối, đường, vani, dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu: Trước hết, rót sữa đặc vào tô bột mì, khuấy đều. Sau đó, cho vào chén: 2 quả trứng gà; 1,5 thìa canh đường; ½ thìa cà phê muối và 1 ống vani (2,2g). Ta sẽ đánh thật đều tay đến khi hỗn hợp nổi nhiều bọt. Xong thì đổ hỗn hợp vào tô bột mì, trộn thật đều đến khi đồng nhất với nhau. Nếu muốn kỹ hơn thì ta có thể lọc hỗn hợp này qua rây nhé.
- Bước 2 - Chiên bánh: Bắc chảo cùng dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì múc 1 muỗng bột vào (tùy kích thước bánh bạn muốn nè). Ta sẽ chiên bánh với lửa nhỏ, khi bánh vàng thì lật mặt lại, chiên tiếp đến khi vàng đều hết nha.
-
Nguyên liệu:
- 250 g bột mì
- 5 g bột nở
- 10 g đường
- 2 trứng gà
- 5 ml nước lọc
- 50 g đậu đỏ
- 50 g đường
Cách làm:
- Bước 1: Đậu đỏ đem rửa sạch ngâm với nước khoảng 3 tiếng cho đậu mềm. Cho đậu đỏ vào nồi với lượng nước ngập mặt và ninh trên bếp cho đến khi đậu chín mềm. Sử dụng máy say sinh tố để xay nhuyễn phần đậu. Cho đường trắng và phần đậu và trộn đều, cho lên bếp đun nhỏ lửa sên khoảng 30 phút cho đường tan chảy hoàn toàn và ngâm vào đậu.
- Bước 2: Đập trứng gà ra bát, đánh cho thật tan cùng với đường. Rây qua rây cho mịn. Cho thêm bột vào và trộn thật đều. Tiếp tục rây để bột không bị vón cục. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm để 30 phút để bột được nở.
- Bước 3: Cho chảo dầu lên bếp đun nóng già, múc bột đổ vào chảo những lượng bằng nhau. Bánh chín vàng thì lật mặt. Gắp các miến bánh ra đĩa. Sau đó phết nhân đậu đỏ lên 1 mặt bánh và kẹp 2 chiếc lại với nhau. Như vậy bạn đã có món bán rán Doremon ngon tuyệt.