Bánh mì cuộn quế

Nguyên liệu:

  • 80 ml sữa tươi không đường
  • 5 ml nước chanh
  • 260 g bột mì số 13
  • 5 g men
  • 30 ml sữa tươi không đường
  • 42 g bơ nhạt
  • 1 quả trứng gà nguyên quả


Cách làm:

  • Bước 1: Lấy 80ml sữa tươi cộng với 5ml nước chanh, sau đó khuấy lên để riêng hỗn hợp này khoảng 5 phút.
  • Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho vào 25g đường và 2g muối, sau đó khuấy tan cộng với 1 quả trứng nguyên 50g không tính vỏ.
  • Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp bước 1 vào bước 2.
  • Bước 4: Cho tổng hỗn hợp bước 3 vào bột để nhồi đến khi mặt bột mịn, không dính âu.
  • Bước 5: Thoa 1 ít dầu ăn vào tô để ủ bột 45 - 70 phút (tuỳ thời tiết). Sau đó đấm bột để loại hết bọt khí, nhồi sơ lại rồi cán bột thành hình chữ nhật. Chuẩn bị trước 20g bơ đun chảy để quét lên mặt bột.
  • Bước 6: 50g đường nâu và 5g bột quế trộn đều. Rắc lên mặt bột hình chữ nhật. Sau đó cuộn lại cắt thành 7 khúc bằng nhau, rồi bỏ vào khuôn như hình.
  • Bước 7: Ủ lần 2 khoảng 80% khuôn rồi đem đi nướng 180 độ trong 20 - 22 phút (nhớ làm nóng lò trước).
Bánh mì cuộn quế
Bánh mì cuộn quế
Bánh mì cuộn quế

Top 10 Cách làm bánh từ bột mì đơn giản nhất

  1. top 1 Bánh bông lan nho khô
  2. top 2 Bánh mì cuộn quế
  3. top 3 Bánh bao
  4. top 4 Bánh quy nướng
  5. top 5 Bánh xếp
  6. top 6 Bánh táo
  7. top 7 Bánh trứng gà
  8. top 8 Bánh cupcake
  9. top 9 Bánh bột mì chiên
  10. top 10 Bán rán Doremon

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy