Bánh trứng gà
Top 7 trong Top 10 Cách làm bánh từ bột mì đơn giản nhất
Nguyên liệu:
- Bột mì: 200gr
- Bột bắp: 20g
- Trứng gà: 4 quả
- Sữa tươi: 250ml
- Nước: 65ml
- Muối
- Đường trắng: 400g
- Bơ mềm: 200g
Cách làm:
- Bước 1: Làm tan bơ lạt rồi rắc chút muối vào trộn đều. Bột mì, bột bắp lọc qua rây và thêm đường trộn cùng bơ sao cho hỗn hợp thật mềm mịn.
- Bước 2: Chuẩn bị nồi cơm điện, cho một lớp dầu ăn hoặc bơ vào đáy nồi và cho bột vừa trộn, nặn làm sao bánh có hình giống lòng nồi. Không nên quá dày làm bánh không chín cũng không nên quá mỏng.
- Bước 3: Làm nhân bánh với 5 lòng đỏ trứng gà vào tô, cho chút muối, đường, nước đánh đều cho bông lên, dùng máy đánh trứng đánh là tốt nhất.
- Bước 4: Đổ nhân bánh vào nồi cơm điện có phần vỏ bánh và bật nút. Khoảng 30 phút bánh sẽ chín và hãy kiểm tra bằng tăm châm vào bánh.