Top 10 Cách làm bánh khoai tây đơn giản, thơm ngon nhất

Loan Lắm Lời 2547 0 Báo lỗi

Khoai tây luôn được xem là loại thực phẩm quen thuộc với mọi gia đình, nguyên liệu này có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng, thơm ngon. Khoai tây là 1 ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu, dụng cụ:

    • 4 củ khoai tây
    • 1 trứng gà
    • nửa củ hành tây
    • 35g bột mì
    • 60g phô mai parmesan
    • 30g bơ
    • gia vị muối, tiêu
    • Dụng cụ: nồi, 1 chảo chống dính sâu lòng,...

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế:Gọt vỏ khoai tây, cắt thành khối vuông rồi đem ngâm với nước trong vòng 15 phút để loại bỏ tinh bột. Tiếp theo chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho vào đó một nhúm muối trước khi luộc khoai tây đến khi chín nhừ. Hành tây băm nhỏ vừa đủ, đánh tan trứng gà, bào nhỏ phô mai Parmesan. Khoai tây khi đã chín nhừ hãy dùng dĩa dầm nát rồi cho vào một bát lớn. Tiếp tục cho hành tây băm, trứng đã đánh tan, bột mì, phô mai Parmesan, một thìa cà phê muối và một thìa cà phê tiêu trộn đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu được quyện lại với nhau.
    • Bước 2: Lấy chảo chống dính sâu lòng thêm chút dầu ăn và bơ rồi chia hỗn hợp khoai tây nghiền thành các phần bằng nhau, cho vào áp chảo. Đảm bảo các mặt khoai tây được chính vàng là có thể cho ra đĩa, rắc lên trên món bánh một chút hành lá cắt nhỏ.
    • Thành quả: Món bánh khoai tây phô mai vàng óng ròn rụm sẽ thơm ngon hơn khi được ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc sốt cà chua nhé !
    Nguyên liệu làm Bánh khoai Tây phô mai
    Nguyên liệu làm Bánh khoai Tây phô mai
    Nguyên liệu làm Bánh khoai Tây phô mai
    Nguyên liệu làm Bánh khoai Tây phô mai

  2. Nguyên liệu, dụng cụ:

    • Khoai tây còn nguyên, chưa mọc mầm
    • Phô mai kéo sợi
    • Giăm bông
    • Bơ lạt
    • Tiêu xay, muối
    • Dầu oliu hoặc dầu ăn
    • Lò nướng

    Cách làm:

    • Rửa sạch khoai tây
    • Xịt hoặc thoa một lớp dầu mỏng lên vỏ khoai. Có thể sử dụng dầu ôliu hay dầu ăn thông thường. Dầu sẽ giúp vỏ khoai bóng, không bị khô, cháy khét sau khi nướng.
    • Tiếp theo nướng khoai ở 180 độ C trong 60 phút thì lấy ra.
    • Cắt 2 phần 3 củ khoai nạo ruột khoai nghiền nát. Không cạo sát vỏ khoai tây để có thể làm chén đựng bằng vỏ của củ khoai.
    • Cho vào bát khoai tây nghiền một chút muối, tiêu xay, giăm bông (thịt nguội) thái hạt lựu và hai lát bơ lạt trộn đều hỗn hợp rồi trám vào ruột khoai.
    • Rắc phô mai lên trên.
    • Cuối cùng, bạn đem củ khoai đi nướng ở 200 độ C, tthời gian 90 giây là xong.

    Thành phẩm: Chiếc bánh nóng hổi, sợi phô mai kéo dài béo ngậy, vị khoai tây bùi bùi, thơm nức mũi. Vỏ khoai nướng giòn nhai vui miệng. Muốn bánh thơm hơn, bạn điểm thêm lá húng tây, quế tây hoặc mùi tây khô lên trên nhé !

    Bánh khoai tây nướng phô mai
    Bánh khoai tây nướng phô mai
    Bánh khoai tây nướng phô mai
    Bánh khoai tây nướng phô mai
  3. Nguyên liệu:

    • 2 củ khoai tây to
    • 100g ức gà
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 3 quả trứng gà
    • 150g bột mỳ
    • 150g bột chiên xù
    • ½ cây bắp cải

    Cách làm:

    • Rửa sạch bắp cải và thái sợi mỏng, ngâm vào nước lạnh để tăng thêm độ giòn.
    • Khoai tây gọt vỏ, cắt thành 6 múi cau và ngâm nước trong vòng 15 phút giúp loại bỏ tinh bột và không bị ngả màu.
    • Sau đó rửa sạch khoai tây thêm lần nữa và đem luộc cho đến khi chín mềm với thời gian khoảng 20 phút.
    • Trong thời gian chờ khoai tây chín, băm nhỏ ức gà, hành tây lột vỏ và cắt hạt lựu nhỏ.
    • Cho dầu ăn lên chảo, phi thơm hành tây và cho gà băm vào xào. Nêm nếm gia vị gồm muối, tiêu vừa miệng rồi tiếp tục xào đều tay đến khi gà chín vàng.
    • Xào sơ khoai tây trên chảo rồi dùng dĩa (hoặc thìa gỗ) nghiền mịn phần khoai.
    • Cho hỗn hợp gà và hành tây vào chảo và trộn đều.
    • Dùng tay nặn hỗn hợp gà, khoai nghiền thành các viên tròn dẹt, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
    • Lăn viên khoai tây qua bột mì, trứng đánh tan và bột chiên xù để tạo nên một lớp phủ bên ngoài.
    • Cuối cùng đem chiên viên khoai tây với chảo ngập dầu ăn cho đến khi chín đều, vỏ ngoài giòn rụm là đạt tiêu chuẩn.

    Thành quả: Món bánh khoai tây nhân gà ròn rụm thơm ngon sẽ ăn kèm với salad bắp cải cắt sợi cùng với sốt Mayonnaise và hạt mù tạt vàng.

    Bánh khoai tây nhân gà
    Bánh khoai tây nhân gà
    Bánh khoai tây nhân gà
    Bánh khoai tây nhân gà
  4. Nguyên liệu, dụng cụ:

    • Khoai tây: 300g
    • Phô mai mozzarella sợi: 90g
    • Bột gạo: 3 muỗng canh
    • Đường: 2 muỗng canh
    • Dầu ăn
    • Dụng cụ: Tô, Nồi hấp, Chảo chống dính, Lò vi sóng

    Cách làm:

    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch
    • Thái khoai thành những khoanh tròn vừa phải rồi cho ra đĩa hoặc tô.
    • Bắc nồi hấp lên bếp, cho khoai tây vào hấp khoảng 25 – 30 phút với lửa vừa cho khoai mềm nhừ hoặc có thể quay bằng lò vi sóng sẽ nhanh hơn.
    • Cho khoai vào tô ngay lúc còn nóng, thêm đường rồi dùng chày hoặc muỗng nghiền cho đến khi nhuyễn mịn.
    • Tiếp theo, thêm bột gạo vào trộn đều, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
    • Lấy bột ra nhào lại lần nữa rồi chia hỗn hợp bột thành 6 phần bằng nhau, vo tròn rồi ấn dẹt bột ra và cho phô mai mozzarella đã cắt vụn vào giữa và lại vo tròn, ấn bánh hơi dẹt.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho bánh khoai tây vào chiên khoảng 3 – 4 phút với lửa vừa lật mặt còn lại của bánh, chiên đến khi vàng đều là được.

    Thành quả: Những chiếc bánh vàng rụm béo ngậy, hãy thưởng thức ngay để cảm nhận được hết hương vị.

          Bánh khoai tây nhân phô mai
          Bánh khoai tây nhân phô mai
          Bánh khoai tây nhân phô mai
          Bánh khoai tây nhân phô mai
        • Nguyên liệu:

          • 400 g khoai tây
          • 45 g đường
          • 40 ml nước cốt dừa
          • 70 g bột năng
          • 20 g bột gạo
          • 1/2 muỗng cà phê bột nở
          • 1/4 muỗng cà phê muối

          Cách làm:

          • Khoai tây rửa sạch gọt vỏ, cắt nhỏ luộc chín.
          • Khi khoai chín đổ ra rổ cho để ráo nước.
          • Cho khoai tây vào âu tán nhuyễn.
          • Sau đó cho đường + muối + nước cốt dừa vào trộn chung.
          • Cuối cùng cho bột năng + bột gạo và bột nở vào, mang bao tay bóp/ nhồi cho khoai mịn, dẻo (bạn bóp nhồi lâu 1 chút thì bánh chiên sẽ dẻo ruột và vỏ giòn nhé).
          • Sau khi nhồi khoai xong thì bạn ve viên dài dài để sẵn trên khay/dĩa.
          • Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (cần dầu nóng) thì cho từng ít khoai vào chiên với lửa vừa.
          • Trong khi chiên thì thỉnh thoảng di chuyển viên khoai để khoai có màu vàng giòn đều, trước khi gắp khoai ra đĩa có lót giấy lót dầu.

          Thành quả: Món khoai tây kén vàng giòn thơm ngon.

          Bánh khoai tây kén
          Bánh khoai tây kén
          Bánh khoai tây kén
          Bánh khoai tây kén
        • Nguyên liệu:

          • Khoai tây
          • Hành lá
          • Trứng
          • Hạt tiêu
          • Cà chua
          • Hành củ

          Cách làm:

          • Rửa sạch khoai gọt vỏ
          • Thái khoai lát mỏng
          • Bóc vỏ hành củ thái nhỏ
          • Chiên khoai tây và hành vừa thái nhỏ trong chảo dầu thêm muối , hạt tiêu
          • Cà chua rửa sạch bỏ hạt thái hạt lựu
          • Khoai tây đã chín đều thì vớt ra, để ráo mỡ
          • Tiếp theo đánh trứng đều đến khi tơi xốp
          • Cho thêm cà chua, hành và khuấy đều
          • Tiếp tục cho thêm khoai vừa chiên và trộn đều
          • Chiên đến khi lớp trứng bên ngoài vàng đều, tạo hình dạng bắt mắt.

          Thành quả: Món bánh khoai tây trứng bắt mắt thơm ngon.

          Bánh khoai tây trứng
          Bánh khoai tây trứng
          Bánh khoai tây trứng
          Bánh khoai tây trứng
        • Nguyên liệu:

          • Thịt thăn bò (khoảng 200g cho 3 – 4 người ăn)
          • Khoai tây: 4 củ to
          • 1 quả ớt chuông xanh + 1 quả ớt chuông đỏ
          • 1 củ hành tây
          • 1 nhánh tỏi
          • 2 – 3 quả trứng gà
          • Bột chiên giòn và bột chiên xù
          • Các loại gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, bột nêm, dầu ăn

          Cách làm:

          • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ làm 4. Sau đó cho vào nồi luộc hoặc hấp chín. Sau khi khoai chín thì cho ra bát và dùng muôi hoặc thìa để dầm nhuyễn. Ớt chuông bỏ lõi và cắt thành các miếng nhỏ. Bóc vỏ hành tây và cắt thành hạt lựu nhỏ. Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ. Cho ớt chuông vào máy xay để xay nhỏ, lấy ớt ra và tiếp theo cho hành tây vào máy xay nhỏ. Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó thái miếng vừa phải rồi xay nhỏ.
          • Đập trứng ra bát và đánh đều. Đổ 2 gói bột chiên giòn và chiên xù ra 2 cái bát.
          • Rửa sạch chảo đặt lên bếp, cho dầu ăn vào chờ dầu nóng rồi cho thịt bò vào đảo qua trong khoảng 1 phút.
          • Thêm hành và tỏi vào chảo xào cùng đến khi hành tây chín tới thì cho ớt đỏ và ớt xanh vào đảo khoảng 30 giây nữa. Sau đó cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu vào cho thịt thêm đậm đà. Xúc từng thìa khoai tây đã nghiền ra rồi ấn cho dẹt xuống, sau đó xúc hỗn hợp nhân vào giữa rồi viên tròn lại.
          • Lăn viên khoai tây vào bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng đã chuẩn bị sẵn. Sau đó lăn qua bột chiên xù.
          • Cho dầu vào chảo đun nóng dầu thì cho từng viên khoai tây vào chảo, chiên cho đến khi khoai tây có màu vàng nâu là được. Sau đó vớt khoai tây ra rổ với một vài tờ giấy lót dưới để ngấm bớt dầu mỡ.

          Thành quả: Chúng ta đã có món bánh khoai tây bò viên thơm ngon giòn dai.

          Bánh khoai tây bò viên
          Bánh khoai tây bò viên
          Bánh khoai tây bò viên
          Bánh khoai tây bò viên
        • Nguyên liệu:

          • Khoai tây 300 g
          • Bột năng 50 g
          • Bột chiên giòn 50 g
          • Bơ đậu phộng 1 ít
          • Muối 1/2 muỗng cà phê
          • Mè trắng 1 ít

          Cách làm:

          Nghiền khoai tây:

          • Rửa sạch khoai tây rồi hấp chín mềm.
          • Sau đó, bạn lột vỏ và dùng muỗng tán nhuyễn khoai.

          Trộn bột bánh:

          • Cho vào tô khoai 1/2 muỗng cà phê muối, 50gr bột chiên giòn, 50gr bột năng.
          • Dùng tay nhào bột bánh đến khi tạo thành khối dẻo đồng nhất và để nghỉ 15 phút.

          Tạo hình bánh:

          • Chia bột bánh thành 8 phần bằng nhau rồi vo tròn.
          • Sau đó, bạn dùng tay ép dẹt viên bột, cho vào giữa 1 ít bơ đậu phộng, túm mép lại và vo tròn.
          • Cuối cùng, dùng tay ấn hơi dẹt viên bột, sau đó áo đều 1 lớp mè trắng là hoàn tất.

          Chiên bánh:

          • Bắc chảo dầu lên bếp và đun sôi. Khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh vào chiên đến khi vàng nâu là chín.
          • Lưu ý: Không nên đun dầu quá nóng vì khi cho bánh vào sẽ dễ khiến bánh bị cháy và phần mè cũng bị rớt ra.

          Thành phẩm:

          • Bánh khoai tây có lớp vỏ ngoài giòn nhẹ, bên trong thì deo dẻo, bùi vị khoai tây cùng nhân bơ đậu phộng ngọt thơm.
          Bánh khoai tây chiên nhân đậu phộng
          Bánh khoai tây chiên nhân đậu phộng
          Bánh khoai tây chiên nhân đậu phộng
          Bánh khoai tây chiên nhân đậu phộng
        • Nguyên liệu:

          • Khoai tây lớn 3 củ
          • Tinh bột khoai tây 6 muỗng canh
          • Mật ong 5 muỗng canh
          • Muối 1/4 muỗng canh
          • Đường 2 muỗng canh
          • Dầu ăn 1 ít
          • Hạnh nhân 1 ít

          Cách làm:

          Nghiền khoai tây:

          • Khoai tây bào vỏ, cắt nhỏ rồi hấp chín.
          • Sau đó, cho khoai tây vào tô cùng 1/4 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường rồi tán nhuyễn.
          • Mách nhỏ: Tán nhuyễn khoai lúc còn nóng sẽ dễ dàng hơn.

          Trộn bột bánh:

          • Cho vào tô khoai 6 muỗng canh tinh bột khoai tây rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

          Tạo hình bánh:

          • Lấy 1 ít bột bánh vê tròn rồi dùng tay ép hơi dẹt. Làm tương tự đến khi hết số bột còn lại.

          Rán bánh:

          • Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, khi dầu nóng, cho bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi 2 mặt có màu vàng nâu.

          Sốt mật ong:

          • Khi 2 mặt bánh vàng, cho thêm 5 muỗng canh mật ong, 1 ít hạnh nhân cắt lát rồi tắt bếp, lật đều 2 mặt cho hòa quyện với nước sốt là hoàn tất.

          Thành phẩm:

          • Bánh khoai tây mềm mịn, bùi vị, quyện cùng sốt mật ong ngọt thanh vừa thơm ngon, dễ ăn lại tốt cho sức khỏe.
          Bánh khoai tây mật ong
          Bánh khoai tây mật ong
          Bánh khoai tây mật ong
          Bánh khoai tây mật ong
        • Nguyên liệu:

          • Bột mì đa dụng 250 gr(bột mì số 11)
          • Bột chiên xù 100 gr
          • Khoai tây 500 gr
          • Sữa tươi không đường 120 ml
          • Sữa đặc 20 ml
          • Trứng gà 2 quả
          • Đường 30 gr
          • Muối 1/4 muỗng cà phê

          Cách làm:

          Hấp chín khoai tây:

          • Đầu tiên, rửa sạch khoai tây để loại bỏ đất cát bên ngoài. Kế đến, bào khoai tây rồi ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút.
          • Sau 15 phút, cắt khoai thành nhiều lát mỏng có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.
          • Nấu sôi 1 nồi nước, đặt xửng lên trên rồi cho khoai tây vào hấp chín mềm khoảng 20 - 25 phút.

          Nghiền và trộn bột bánh:

          • Cho khoai tây đã hấp chín ra tô và dùng nĩa tán cho nhuyễn mịn.
          • Mách nhỏ: Nên tán khoai tây lúc còn nóng vì sẽ dễ tán và khoai cũng mịn hơn.
          • Kế tiếp, cho thêm vào tô khoai 1 lòng đỏ trứng gà, 1/4 muỗng cà phê muối, 30gr đường, 20ml sữa đặc, 20ml sữa tươi không đường. Trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
          • Tiếp theo, cho vào 150gr bột mì, 1 muỗng canh dầu ăn và dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn.
          • Cuối cùng, để bột nghỉ 30 phút trước khi tạo hình bánh.

          Tạo hình bánh:

          • Đầu tiên, cho vào tô mới 100gr bột mì, 1 quả trứng gà, 100ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
          • Kế tiếp, chia hỗn hợp khoai tây thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.
          • Sau đó, áo viên khoai tây qua 1 lớp bột mì ướt và 1 lớp bột chiên xù. Làm tương tự đến khi hết phần khoai tây còn lại.

          Chiên bánh:

          • Bắc 1 nồi dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn thả bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn là chín.

          Thành phẩm:

          • Bánh khoai tây sữa chiên xù có lớp vỏ vàng giòn, nhân khoai bên trong thì mềm dẻo, bùi bùi, beo béo và thơm nhẹ mùi sữa. Bạn có thể chấm bánh cùng với tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!


          Bánh khoai tây sữa chiên xù
          Bánh khoai tây sữa chiên xù
          Bánh khoai tây sữa chiên xù
          Bánh khoai tây sữa chiên xù




        Công Ty cổ Phần Toplist
        Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
        Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
        Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
        Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
        Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy