Bánh khoai tây mật ong
Nguyên liệu:
- Khoai tây lớn 3 củ
- Tinh bột khoai tây 6 muỗng canh
- Mật ong 5 muỗng canh
- Muối 1/4 muỗng canh
- Đường 2 muỗng canh
- Dầu ăn 1 ít
- Hạnh nhân 1 ít
Cách làm:
Nghiền khoai tây:
- Khoai tây bào vỏ, cắt nhỏ rồi hấp chín.
- Sau đó, cho khoai tây vào tô cùng 1/4 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường rồi tán nhuyễn.
- Mách nhỏ: Tán nhuyễn khoai lúc còn nóng sẽ dễ dàng hơn.
Trộn bột bánh:
- Cho vào tô khoai 6 muỗng canh tinh bột khoai tây rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Tạo hình bánh:
- Lấy 1 ít bột bánh vê tròn rồi dùng tay ép hơi dẹt. Làm tương tự đến khi hết số bột còn lại.
Rán bánh:
- Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, khi dầu nóng, cho bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi 2 mặt có màu vàng nâu.
Sốt mật ong:
- Khi 2 mặt bánh vàng, cho thêm 5 muỗng canh mật ong, 1 ít hạnh nhân cắt lát rồi tắt bếp, lật đều 2 mặt cho hòa quyện với nước sốt là hoàn tất.
Thành phẩm:
- Bánh khoai tây mềm mịn, bùi vị, quyện cùng sốt mật ong ngọt thanh vừa thơm ngon, dễ ăn lại tốt cho sức khỏe.