Bánh khoai Tây phô mai
Nguyên liệu, dụng cụ:
- 4 củ khoai tây
- 1 trứng gà
- nửa củ hành tây
- 35g bột mì
- 60g phô mai parmesan
- 30g bơ
- gia vị muối, tiêu
- Dụng cụ: nồi, 1 chảo chống dính sâu lòng,...
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế:Gọt vỏ khoai tây, cắt thành khối vuông rồi đem ngâm với nước trong vòng 15 phút để loại bỏ tinh bột. Tiếp theo chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho vào đó một nhúm muối trước khi luộc khoai tây đến khi chín nhừ. Hành tây băm nhỏ vừa đủ, đánh tan trứng gà, bào nhỏ phô mai Parmesan. Khoai tây khi đã chín nhừ hãy dùng dĩa dầm nát rồi cho vào một bát lớn. Tiếp tục cho hành tây băm, trứng đã đánh tan, bột mì, phô mai Parmesan, một thìa cà phê muối và một thìa cà phê tiêu trộn đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu được quyện lại với nhau.
- Bước 2: Lấy chảo chống dính sâu lòng thêm chút dầu ăn và bơ rồi chia hỗn hợp khoai tây nghiền thành các phần bằng nhau, cho vào áp chảo. Đảm bảo các mặt khoai tây được chính vàng là có thể cho ra đĩa, rắc lên trên món bánh một chút hành lá cắt nhỏ.
- Thành quả: Món bánh khoai tây phô mai vàng óng ròn rụm sẽ thơm ngon hơn khi được ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc sốt cà chua nhé !