Bánh khoai tây nướng phô mai
Nguyên liệu, dụng cụ:
- Khoai tây còn nguyên, chưa mọc mầm
- Phô mai kéo sợi
- Giăm bông
- Bơ lạt
- Tiêu xay, muối
- Dầu oliu hoặc dầu ăn
- Lò nướng
Cách làm:
- Rửa sạch khoai tây
- Xịt hoặc thoa một lớp dầu mỏng lên vỏ khoai. Có thể sử dụng dầu ôliu hay dầu ăn thông thường. Dầu sẽ giúp vỏ khoai bóng, không bị khô, cháy khét sau khi nướng.
- Tiếp theo nướng khoai ở 180 độ C trong 60 phút thì lấy ra.
- Cắt 2 phần 3 củ khoai nạo ruột khoai nghiền nát. Không cạo sát vỏ khoai tây để có thể làm chén đựng bằng vỏ của củ khoai.
- Cho vào bát khoai tây nghiền một chút muối, tiêu xay, giăm bông (thịt nguội) thái hạt lựu và hai lát bơ lạt trộn đều hỗn hợp rồi trám vào ruột khoai.
- Rắc phô mai lên trên.
- Cuối cùng, bạn đem củ khoai đi nướng ở 200 độ C, tthời gian 90 giây là xong.
Thành phẩm: Chiếc bánh nóng hổi, sợi phô mai kéo dài béo ngậy, vị khoai tây bùi bùi, thơm nức mũi. Vỏ khoai nướng giòn nhai vui miệng. Muốn bánh thơm hơn, bạn điểm thêm lá húng tây, quế tây hoặc mùi tây khô lên trên nhé !