Bánh khoai tây nhân gà
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai tây to
- 100g ức gà
- 1 củ hành tây nhỏ
- 3 quả trứng gà
- 150g bột mỳ
- 150g bột chiên xù
- ½ cây bắp cải
Cách làm:
- Rửa sạch bắp cải và thái sợi mỏng, ngâm vào nước lạnh để tăng thêm độ giòn.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt thành 6 múi cau và ngâm nước trong vòng 15 phút giúp loại bỏ tinh bột và không bị ngả màu.
- Sau đó rửa sạch khoai tây thêm lần nữa và đem luộc cho đến khi chín mềm với thời gian khoảng 20 phút.
- Trong thời gian chờ khoai tây chín, băm nhỏ ức gà, hành tây lột vỏ và cắt hạt lựu nhỏ.
- Cho dầu ăn lên chảo, phi thơm hành tây và cho gà băm vào xào. Nêm nếm gia vị gồm muối, tiêu vừa miệng rồi tiếp tục xào đều tay đến khi gà chín vàng.
- Xào sơ khoai tây trên chảo rồi dùng dĩa (hoặc thìa gỗ) nghiền mịn phần khoai.
- Cho hỗn hợp gà và hành tây vào chảo và trộn đều.
- Dùng tay nặn hỗn hợp gà, khoai nghiền thành các viên tròn dẹt, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
- Lăn viên khoai tây qua bột mì, trứng đánh tan và bột chiên xù để tạo nên một lớp phủ bên ngoài.
- Cuối cùng đem chiên viên khoai tây với chảo ngập dầu ăn cho đến khi chín đều, vỏ ngoài giòn rụm là đạt tiêu chuẩn.
Thành quả: Món bánh khoai tây nhân gà ròn rụm thơm ngon sẽ ăn kèm với salad bắp cải cắt sợi cùng với sốt Mayonnaise và hạt mù tạt vàng.