Top 10 Cách làm há cảo thơm ngon nhất tại nhà

Phương Kem 164 0 Báo lỗi

Há cảo là một món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu, Trung Quốc. Món ăn này được dùng phổ biến trong các bữa ăn sáng, dimsum. Tên gọi "Há cảo" trong tiếng Quảng ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    Nguyên liệu làm vỏ bánh:

    • Bột năng: 100gr
    • Bột gạo: 100gr, có thể thay bằng 200gr bột há cảo pha sẵn
    • Muối trắng: ½ muỗng

    Nguyên liệu làm nhân bánh:

    • Thịt heo: 150gr
    • Tôm: 500gr
    • Nấm mèo: 3 tai
    • Hành tím: 1 củ lớn
    • Hành lá: 10 cây
    • Cà rốt: 1 củ
    • Các gia vị thường dùng: nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu…

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Thịt heo mua về rửa sạch, để ráo nước rồi xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn. Nếu dùng máy xay thì không nên xay kỹ quá, thịt nát quá sẽ ảnh hưởng đến vị ngon của há cảo.
      • Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, bạn lưu ý rút hết phần chỉ đen ở sống lưng tôm để loại bỏ mùi tanh của tôm. Sau khi bóc hết vỏ, bạn băm nhỏ thịt tôm.
      • Nấm mèo ngâm với nước cho nở, cắt chân, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
      • Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
      • Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái thật nhỏ.
      • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ hoặc băm nhỏ.
    • Các bước làm há cảo tôm thịt:
      • Bước 1. Trộn bột làm vỏ bánh: Bột năng và bột gạo trộn chung vào một tô lớn. Lấy khoảng 200ml nước sôi và chút muối vào một tô khác, khuấy đều đến khi muối tan, nước nguội bớt thì đổ từ từ vào tô bột. Dùng đũa khuấy đều nước với bột rồi dùng tay nhào bột thành một khối mịn, dẻo và không dính tay. Ủ bột trong vòng 5 phút. Lưu ý: Bạn nên hòa tan 2/3 lượng bột cùng với nước rồi từ từ điều chỉnh lượng bột trong quá trình nhào để đảm bảo khối bột có độ dẻo mịn vừa phải, không khô quá cũng không nhão quá. Bạn phải nhào bột thật kỹ và đều tay để vỏ bánh mềm mịn, nếu không bột sẽ bị vón cục và khi chín sẽ xù xì không đẹp mắt.
      • Bước 2. Trộn nhân bánh: Trong thời gian ủ bột bạn tiến hành trộn nhân bánh: Cho tất cả nguyên liệu bao gồm thịt heo, tôm, cà rốt, nấm mèo, hành tím, hành lá vào một cái tô, thêm gia vị rồi trộn đều tất cả. Bạn nêm nếm gia vị sao cho phù hợp vơi khẩu vị của mình.
      • Bước 3. Làm vỏ há cảo: Sau khi ủ, bột mềm và mịn hơn, bạn dùng tay vê bột thành những đoạn dài, tròn rồi cắt bột thành những miếng dày. Tiếp đó, dùng cây cán bột hoặc chai thủy tinh sạch cán cho miếng bột thật mỏng, hình tròn, độ dài vừa phải, vỏ bánh mỏng quá hoặc dày quá cũng không nên. Khi cán bột, bạn đậy kín những phần bột chưa làm bằng màng bọc nilong vì nếu để lâu trong không khí bột sẽ bị khô. Cắt bột thành từng miếng rồi cán mỏng để làm vỏ há cảo.
      • Bước 4. Cho nhân vào vỏ há cảo: Lấy lượng nhân vừa đủ cho vào giữa miếng bột, dùng tay nhúng chút nước bôi quanh mép của miếng bột rồi gập đôi lại, bóp nhẹ để hai mép của miếng bột dính nhau. Dùng ngón trỏ và ngón cái bóp nhẹ từng mép bánh và xếp chồng lên nhau cho đẹp. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu. Nếu thấy lâu quá, bạn có thể làm đơn giản bằng cách cho nhân vào, vuốt mép bột để không hở nhân ra ngoài là được.
      • Bước 5. Hấp há cảo: Phết một lớp dầu ăn mỏng lên xửng hấp bánh để chống dính, sau đó lần lượt xếp bánh vào. Đun nước sôi, cho bánh vào hấp trong vòng 10 – 15 phút (tùy kích thước bánh to nhỏ), khi thấy vỏ bánh trong là được. Lấy bánh ra ngoài và thưởng thức.
    Há cảo nhân tôm thịt
    Há cảo nhân tôm thịt
    Há cảo nhân tôm thịt

  2. Khác với sủi cảo với nhân truyền thống là thịt thì há cảo nổi tiếng với loại nhân tôm hồng tươi, đậm đà mùi vị của biển cả. Nhìn những miếng há cảo với lớp nhân hồng tươi của tôm qua lớp vỏ mỏng, trắng đục đẹp mắt, chắc chắn không ai có thể từ chối thử một miếng và tiếp tục ăn không cưỡng lại được.


    Nguyên liệu:

    • 100gr Tôm sú
    • 20gr Mỡ phần
    • 30gr Củ đậu: Bạn có thể thay thế bằng măng, bắp cải hoặc cải thảo tùy theo khẩu vị của bản thân.
    • Bột ngô
    • Các loại gia vị: Hạt nêm, Đường, Hạt tiêu
    • Vỏ há cảo (Tham khảo công thức vỏ bánh bên trên)

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm lột vỏ, xát muối và để ướp 5 phút để loại bỏ chớt nhờn, giúp tôm khi nấu chín giữ được mùi vị tươi ngon mà vẫn có độ giòn. Sau đó bạn rửa sạch tôm với nước và băm nhỏ. Bạn lưu ý không sử dụng máy xay tại bước này do phần thịt khi chế biến bằng máy xay quá nhỏ, làm mất đi độ giòn của nhân há cảo. Củ đậu gọt vỏ, sửa sạch lại với nước rồi thái hạt lựu thật nhỏ.
    • Bước 2: Chế biến mỡ phần: Đun sôi một nồi nước và cho mỡ phần vào luộc. Sau khoảng 10-15 phút thì mỡ phần đã cứng lại, bạn vớt ra và thả vào nước lạnh chuẩn bị sẵn để giữ được độ giòn. Sau đó bạn thái hạt lựu nhỏ.
    • Bước 3: Trộn nhân há cảo: Cho tôm vào trong bát và cho thêm gia vị gồm 1/2 thìa cafe hạt nêm. 1 thìa bột bắp, 1 thìa đường và rắc 1 chút hạt tiêu vào. Dùng đũa trộn đều để tôm thấm đều gia vị. Tiếp theo bạn cho củ đậu và mỡ phần vào và tiếp tục trộn lên. Khi tất cả nguyên liệu đã hòa quyện, có chất keo dính nhờ bột bắp thì bạn bọc bát lại với màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh 30 phút.
    • Bước 4: Gói há cảo và chế biến: Bạn cho 1 chút nhân vào giữa lòng vỏ há cảo và gói lại. Bạn có thể cho 1 chút trứng hoăc nước lọc vào mép vỏ để vỏ há cảo dính chặt hơn. Sau đó xếp há cảo vào nồi hấp hoặc chảo chiên đến khi chín đều. Vậy là bạn đã hoàn thành món há cảo nhân tôm thơm ngon rồi. Công đoạn chế biến có đôi chút cầu kỳ nhưng mùi vị đem lại hoàn toàn xứng đáng với công sức bỏ ra phải không? Chỉ cần mở nắp nồi hấp là bạn đã cảm nhận được một làn khói ấm nóng mang theo mùi thơm đặc trưng của tôm tươi lôi cuốn bạn đến với món ăn. Nghe hấp dẫn tới vậy thì còn chờ đợi gì mà không bắt tay vào chế biến ngay thôi!
    Há cảo nhân tôm
    Há cảo nhân tôm
    Há cảo nhân tôm
  3. Nếu bạn là một tín đồ của món thịt thì đây chắc chắn là công thức há cảo bạn đang tìm kiếm. Nhân há cảo với thịt mềm ngọt, măng giòn chua nhẹ thơm nức mũi chính là những gì bạn mong đợi khi cắn vào chiếc há cảo được gói đẹp mắt. Còn chần chừ gì mà không cùng Toplist tìm hiểu công thức làm há cảo nhân thịt ngay sau đây thôi!


    Nguyên liệu:

    • 300gr Thịt lợn
    • 3 Cây măng tây
    • 1 Củ cà rốt
    • 1 Quả trứng gà
    • Gừng, Tỏi
    • Bột mỳ
    • Vỏ há cảo (Tham khảo công thức vỏ bánh bên trên)

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt lợn bạn rửa sạch với nước và xát muối rửa thật kỹ để khử mùi hôi. Sau đó bạn băm nhỏ thịt. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay nhưng sẽ làm thịt quá vụn, mất đi độ ngon của há cảo. Gừng, cà rốt, tỏi bóc sạch vỏ và băm nhuyễn. Riêng cà rốt bạn thái sợi mỏng nhé! Trứng gà đập và lọc lấy lòng đỏ
    • Bước 2: Trộn nhân há cảo: Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào một bát lớn và nêm nếm thêm gia vị bao gồm: 1/2 Thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và rắc 1 chút hạt tiêu. Bạn sử dụng tay trộn đều các nguyên liệu cho tới khi phần nhân có kết cấu ổn định, có phần dính. Nếu như các nguyên liệu trong nhân không có độ dính cần thiết thì bạn có thể thêm vào 1/2 thìa bột bắp để tăng kết cấu cho nhân há cảo nhé!
    • Bước 3: Gói và chế biến há cảo: Bạn đặt 1 lượng nhân vừa đủ lên trên bề mặt của vỏ bánh và gói lại tùy theo hình dáng yêu thích. Loại há cảo nhân thịt này bạn có thể chế biến hấp hoặc chiên đều rất phù hợp. Chỉ cần cho pha một bát nước chấm há cảo ngon tuyệt và đặt những chiếc há cảo nóng hổi ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

    Chúc bạn thành công với món há cảo nhân thịt nhé!

    Há cảo nhân thịt lợn
    Há cảo nhân thịt lợn
    Há cảo nhân thịt lợn
  4. Nếu như bạn đã quá ngấy với những món thịt hay hải sản thì há cảo chay sẽ là một món đổi vị đáng được lưu ý đến. Không mang hương vị quá nhạt, khó ăn như các món chế biến từ rau khác, há cảo chay vừa có mùi thơm hòa quyện giữa rau và nấm, vừa có kết cấu hòa trộn giữa rau mềm ngọt và vỏ bánh dai dẻo. Hãy tìm hiểu công thức Toplist giới thiệu ngay sau đây để đổi bữa ăn thanh đạm cho cả gia đình nhé!


    Nguyên liệu:

    • 1 Củ sắn: Bạn nên chọn sắn khô, ít nước thì khi chế biến há cảo sẽ bùi và thơm hơn
    • 1 Củ cà rốt
    • 100gr Nấm hương
    • 1 Củ hành khô
    • Dầu mè
    • Vỏ há cảo (Tham khảo công thức vỏ bánh bên trên)

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Sắn gọt vỏ và cho vào ngâm với nước muối pha loãng. Cà rốt cạo sạch vỏ và đem rửa với nước. Nấm hương đem ngâm với nước ấm để nở ra và mềm hơn. Hành khô bóc vỏ. Cà rốt bạn đem thái sợi ngắn và mỏng. Các nguyên liệu còn lại bạn thái hạt lựu thật nhỏ để nguyên liệu nhanh chín cũng như món ăn không bị sượng, há cảo gói đẹp mắt hơn.
    • Bước 2: Trộn nhân há cảo: Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã qua sơ chế vào một cái bát lớn. Tiếp đến nêm nếm cho há cảo nhiều mùi vị đậm đà hơn với các gia vị bao gồm: 1/2 Thìa hạt nêm và rắc một chút hạt tiêu. Sau khi trộn đều bạn cho 1 chút dầu mè vào để phần nhân há cảo thơm dậy mùi hơn.
    • Bước 3: Tạo hình và chế biến há cảo: Bạn đặt 1 lượng nhân vừa đủ lên trên bề mặt của vỏ bánh và gói lại tùy theo hình dáng yêu thích. Bạn có thể đem há cảo đi chiên hoặc hấp tùy ý đều rất thơm ngon. Tuy nhiên bạn cần lưu ý tùy theo nguyên liệu rau củ bạn chuẩn bị mà thời gian chế biến khác nhau nhưng tuyệt đối không chế biến trong thời gian quá lâu khiến vỏ bánh bị khô. Nếu nguyên liệu rau củ bạn sử dụng là loại khó chín thì bạn có thể đảo qua trước khi đem đi gói há cảo.
    • Vậy là bạn đã hoàn thành món há cảo chay rồi. Không hề có thịt hay tôm nhưng thành phầm tạo ra vẫn thơm mùi tươi xanh của các loại rau củ phải không? Ngoài ra phần dầu mè cho vào cuối cùng khi trộn nhân cũng góp phần đáng kể làm tăng mùi vị cho món há cảo này. Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện món há cảo chay để cùng gia đình ăn một bữa ăn nhiều chất xơ, thanh lọc cơ thể.
    Há cảo nhân chay
    Há cảo nhân chay
    Há cảo nhân chay
  5. Nguyên liệu:

    • Sò điệp 200 gr
    • Tôm 100 gr
    • Cà rốt 1/2 củ
    • Ngò rí 2 nhánh
    • Bột mì đa dụng 100 gr
    • Muối 1 ít
    • Dầu ăn 1 ít
    • Trứng tôm 1 ít (trang trí)

    Cách làm:

    • Sơ chế sò điệp và tôm: Để tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn các loại sò điệp đã sơ chế và tách vỏ sẵn, sau khi mua về đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Vớt sò điệp ra mang trụng lại với nước sôi khoảng 1 - 2 phút để khử mùi tanh rồi vớt ra, xả lại với nước, để ráo. Tôm mua về cẳt bỏ râu và chân, bóc bỏ vỏ sau đó dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ. Mang tôm đi rửa sạch với nước, để ráo.
    • Xay tôm và sò điệp: Sò điệp sau khi đã sơ chế sạch, các bạn lấy 1/2 lượng sò cho vào máy xay cùng với tôm rồi xay thật nhuyễn. Phần thịt sò còn lại các bạn giữ nguyên.
    • Sơ chế các nguyên liệu khác: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó mang đi cắt hạt lựu nhỏ. Ngò rí mua về nhặt bỏ lá vàng, sâu (nếu có) sau đó rửa sạch rồi cắt nhuyễn
    • Trộn hỗn hợp nhân: Cho cà rốt, ngò rí băm vào tô nhân tôm, sò điệp. Dùng muỗng trộn thật đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.
    • Nhào và cắt bột: Cho vào tô 100gr bột mì cùng với 50ml nước lọc và 1 ít muối. Dùng tay nhồi thật đều đến khi hỗn hợp bột dẻo mịn và trở thành khối đồng nhất. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để bột nghỉ trong vòng 30 phút - 1 tiếng. Tiếp theo, cho bột ra thớt, dùng tay lăn bột thành khối trụ dài. Kế đến, dùng dao cắt và chia bột thành các miếng nhỏ bằng nhau.
    • Cán bột: Thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên tay sau đó vo tròn các miếng bột rồi ấn dẹp. Kế đến, bạn tiếp tục thoa 1 lớp dầu mỏng lên mặt dao rồi dùng dao ép thật mỏng lát bột.
    • Gói há cảo: Dùng muỗng lấy 1 lượng nhân vừa đủ cho vào vỏ bột há cảo, sau đó đặt 1 miếng thịt sò điệp còn nguyên lên trên. Lấy ngón tay gấp 2 bếp mép há cảo, để lộ phần nhân thịt sò ở giữa.
    • Hấp há cảo: Đặt xửng hấp lên bếp, đổ nước vào và đun sôi. Xếp há cảo vào xửng sau đó rắc thêm 1 ít trứng tôm lên trên, đậy nấp vào hấp khoảng 20 - 25 phút cho há cảo chín đều. Cuối cùng, lấy há cảo ra ngoài, bày ra dĩa rồi trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành
    • Thành phẩm: Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món há cảo sò điệp với màu sắc vô cùng bắt mắt và hương vị thơm ngon cuốn hút. Vỏ bánh há cảo dẻo mềm, phần nhân rau củ, tôm và sò điệp mềm ngọt kích thích vị giác vô cùng. Món này chấm cùng với một ít nước tương mù tạt hoặc tương ớt sẽ tăng thêm hương vị rất nhiều đó! Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay vào bếp và thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
    Há cảo sò điệp
    Há cảo sò điệp
    Há cảo sò điệp
    Há cảo sò điệp
  6. Nguyên liệu:

    Vỏ bánh:

    • Bột há cảo (hoặc bột mì): 400gr
    • Muối: 1gr
    • Nước lọc: 240gr

    Nhân há cảo:

    • Thịt gà: 500gr
    • Lòng trắng trứng: 1 cái
    • Ngò rí: 150gr
    • Nước tương: 16gr
    • Gừng băm nhuyễn: 3gr
    • Tiêu xay: 1gr
    • Bột ngũ vị hương: 1gr
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Muối: 4gr
    • Dầu ăn: 50gr
    • Dầu mè: 4gr

    Cách làm:

    • Bước 1. Làm vỏ bánh: Cho 1g muối vào 400g bột há cảo (hoặc bột mì), trộn đều. Cho 240g nước lọc vào, trộn đều với bột, xong dùng tay nhào nặn thành khối thống nhất. Cho nước vào bột, trộn đều. Cho bột vào tô, đậy kín, ủ 20 phút cho bột nở. Ủ xong, đem bột ra nhào nặn một lần nữa cho thật mịn. Tiếp tục đậy kín ủ bột thêm 1 giờ.
    • Bước 2. Làm nhân há cảo: Hành lá, ngò rí băm nhuyễn. Thịt gà bỏ xương, bóp với muối để khử mùi hôi, xả sạch, để ráo, băm nhuyễn. Cho thịt gà, 1 cái lòng trắng trứng, 16g nước tương, 3g gừng băm, 1g tiêu xay, 1g bột ngũ vị hương, hành lá, 4g muối vào tô. Cho nguyên liệu vào tô. Nấu sôi 50g dầu ăn, cho vào hỗn hợp thịt gà, trộn đều. Cho dầu nóng vào để giúp hành lá thơm hơn. Cho 4g dầu mè vào ngò rí, trộn đều. Cho ngò rí vào hỗn hợp thịt gà, tiếp tục trộn đều là hoàn thành nhân há cảo. Hoàn thành nhân há cảo thịt gà ngò rí
    • Bước 3. Nắn há cảo: Bột sau khi ủ xong chia thành từng phần bằng nhau, vo tròn, cán mỏng. Chia bột thành những phần bằng nhau. Cho một lượng nhân vừa đủ vào, gói lại.
    • Bước 4. Chiên nước há cảo: Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng. Cho há cảo vô, chiên khoảng 1 phút dưới lửa nhỏ. Chiên há cảo với dầu ăn. Cho 60g nước lọc vào, đậy nắp chiên chín há cảo.

    Cách làm há cảo nhân thịt gà như vậy là hoàn thành, hãy thưởng thức chúng khi còn nóng, chấm cùng nước tương, tương đen, tương ớt bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm há cảo nhân thịt gà và ngon miệng!

    Há cảo nhân thịt gà
    Há cảo nhân thịt gà
    Há cảo nhân thịt gà
    Há cảo nhân thịt gà
  7. Nguyên liệu:

    • Há cảo 500 gr
    • Bột chiên giòn 100 gr
    • Sữa tươi 50 ml
    • Phô mai Mozzarella 150 gr
    • Phô mai Con Bò Cười 30 gr
    • Phô mai Cheddar 20 gr
    • Sốt chua ngọt 2 muỗng canh

    Cách làm:

    Chiên há cảo:

    • Há cảo đem nhúng qua 100gr bột chiên giòn để phủ đều bột. Sau đó cho vào chảo dầu sôi chiên đến vàng đều thì gắp ra, cho vào giấy thấm dầu.

    Làm sốt phô mai:

    • Cho 50ml sữa tươi vào chảo, lần lượt cho vào 150gr phô mai Mozzarella, 30gr phô mai Con Bò Cười, 20gr phô mai Cheddar, 2 muỗng canh sốt chua ngọt, đun đến khi phô mai chảy, hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

    Thành phẩm:

    • Món há cảo chiên sốt phô mai vô cùng thơm ngon, há cảo giòn rụm, chấm với sốt phô mai béo ngậy thì tuyệt cú mèo đấy!
    Há cảo chiên sốt phô mai
    Há cảo chiên sốt phô mai
    Há cảo chiên sốt phô mai
    Há cảo chiên sốt phô mai
  8. Nguyên liệu:

    • Bột mì đa dụng 100 gr
    • Thịt heo xay 100 gr
    • Gấc 1 quả(500gr)
    • Hành tím 2 củ
    • Hành lá 5 gr
    • Gia vị thông dụng 1 ít

      Cách làm:

      Trộn nhân:

      • Hành lá và hành tím băm nhuyễn cho vào thịt heo cùng với 1 ít muối, đường, bột ngọt, hạt nêm và tiêu xay tùy vào khẩu vị gia đình. Trộn đều tất cả lên và để yên cho thấm vị trong khoảng 10 - 15 phút.

      Sơ chế gấc:

      • Cắt gấc làm đôi để lấy hết phần hạt đỏ bên trong, bạn có thể dùng muỗng tán đều hạt để lấy lớp vỏ màu đỏ bao bọc hạt gấc.

      Trộn và nhào bột:

      • Cho vào 100gr bột mì 1 ít muối, 30ml nước, 2 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp tục cho màu gấc vào trộn đều đến khi bột kết thành khối mịn, không còn dính.
      • Lấy khối bột cho lên mặt bàn hoặc thớt sạch và bắt đầu nhồi bột. Dùng tay đẩy khối bột dài ra gấp đôi sau đó gập lại, tiếp tục đẩy ra rồi gập lại, lặp lại động tác trong khoảng 10 - 15 phút.
      • Cán bột và tạo hình vỏ bánh:
      • Rắc 1 ít bột mì lên thớt, đặt khối bột lên trên và bắt đầu dùng cây cán bột, cán cho thật mỏng. Bạn lấy 1 cái ly có kích thước phù hợp, ấn mạnh miệng ly trên lớp bột mỏng để được miếng vỏ bánh.

      Gói há cảo:

      • Tiếp tục rắc 1 ít bột mì lên trên thớt, lúc này xếp chồng các miếng vỏ bánh lên nhau theo kiểu miếng thứ 2 đè lên 1/3 miếng thứ nhất, cứ như vậy xếp 5 miếng thành dãy dài.
      • Dùng muỗng lấy 1 phần nhân vừa đủ trải dài dọc theo chiều dài vỏ bánh, gập đôi vỏ há cảo lại và bắt đầu cuộn tròn cho hết phần vỏ là hoàn thành.

      Hấp há cảo:

      • Cho há cảo vào xửng hấp, đặt trong nồi cơm điện có chứa khoảng 300ml nước và bật chế độ nấu trong 10 phút là có thể lấy bánh ra.
      Há cảo hoa hồng nhân thịt
      Há cảo hoa hồng nhân thịt
      Há cảo hoa hồng nhân thịt
      Há cảo hoa hồng nhân thịt
    • Nguyên liệu:

      • Thịt heo xay 300 gr
      • Bột mì đa dụng 250 gr
      • Hành tây 1/2 củ(khoảng 50 gr)
      • Cải thảo 100 gr(3 - 4 lá)
      • Nấm đông cô 70 gr
      • Hẹ 100 gr
      • Gia vị thông dụng 10 gr
      • Nước lọc 120 ml

      Cách làm:

      Trộn nhân há cảo:

      • Để làm nhân bánh gyoza, đầu tiên bạn thái nhỏ các nguyên liệu hành tây, cải thảo, nấm, hẹ, cho vào tô trộn đều cùng với thịt heo xay
      • Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành, 1 muỗng canh dầu mè rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.
      • Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt và cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

      Làm vỏ bánh:

      • Chuẩn bị 250g bột mì đa dụng, trộn với nửa muỗng cà phê muối, 120ml nước lọc rồi nhồi đều. Nếu bột khô thì cho thêm nước, nhão thì thêm bột.
      • Bọc tô bột lại rồi để bột nghỉ trong 15 phút.

      Tạo hình bánh:

      • Phủ bột áo cho khỏi dính, lấy bột ra rồi cán mỏng với độ dày khoảng 0.5mm, cắt bột thành từng miếng tròn nhỏ.
      • Cho nhân vào giữa miếng bột, dùng ngón tay gấp chung quanh rìa bột để gói bánh gyoza.

      Chiên bánh:

      • Xếp bánh vào chảo, cho dầu mè hoặc dầu ăn vào chảo. Bật bếp điện, chọn chế độ chiên, nhiệt độ 180 độ C. Khi Gyoza đã vàng đều mặt dưới, cho nước vào ngập 1 nửa bánh rồi đậy nắp lại, chờ đến khi gần cạn nước thì giở nắp ra.
      • Chiên đến khi bánh ráo nước, vàng đều cả 2 mặt là có thể dùng ngay. Món gyoza Nhật Bản thơm ngon thế là hoàn thành.

      Làm nước chấm:

      • Há cảo gyoza ngon không thể thiếu nước chấm ngon. Pha 4 muỗng canh nước tương với 1 muỗng canh giấm gạo, nửa muỗng cà phê dầu mè, 1 nhúm ớt bột, 1/4 muỗng canh đường (hay bột ngọt) rồi khuấy đều.

      Thành phẩm:

      • Há cảo Gyoza mềm thơm với lớp vỏ được chiên vàng giòn kết hợp với nước tương được pha theo công thức chuẩn giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.
      Há cảo Gyoza
      Há cảo Gyoza
      Há cảo Gyoza
      Há cảo Gyoza
    • Nguyên liệu:

      • Thịt nạc xay 500 gr
      • Giò sống 500 gr
      • Tôm nhỏ 400 gr(đã lột vỏ)
      • Bột năng 1 muỗng canh
      • Hoành thánh 32 lá(loại hấp)
      • Dầu mè 1 muỗng cà phê
      • Hành tím băm 100 gr
      • Dầu tỏi 1 ít(tỏi phi để nguyên dầu)
      • Hành phi 100 gr
      • Cà rốt 1/2 củ(băm nhuyễn)
      • Hành lá 50 gr(cắt nhỏ)
      • Xì dầu ngọt 2 muỗng canh
      • Xì dầu thường 1 muỗng canh
      • Dầu hào 1 muỗng canh
      • Gia vị thông dụng 1 ít

      Cách làm:

      Trộn nhân và bắt sủi cảo:

      • Để trộn nhân, bạn cho vào tô hỗn hợp gồm 500gr thịt nạc xay, 500gr giò sống, 100gr hành phi, 100gr hành tím băm, 1/2 củ cà rốt băm nhuyễn, 50gr hành lá cắt nhỏ, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh bột năng, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu mè.
      • Trộn hỗn hợp thật đều, mạnh tay đến khi quết lại thì để cho vào ngăn mát tủ lạnh và để nghỉ trong 20 phút.
      • Tiếp đến, để bắt sủi cảo, bạn trải lá hoành thánh lên mặt phẳng, cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa kèm 1 con tôm, ấn cho hơi dẹp xuống rồi xếp phần mép lá cho kín lại là được.
      • Lần lượt làm tương tự đến hết phần nhân đã chuẩn bị nhé!

      Hấp sủi cảo:

      • Để sủi cảo có màu đẹp mắt hơn, bạn lần lượt quết lên bề mặt từng viên một lớp dầu ăn thật mỏng rồi cẩn thận xếp lên xửng hấp. Khi nước trong xửng hấp đã sôi, bạn điều chỉnh lửa vừa và hấp trong 8 phút.
      • Khi phần da sủi cảo hơi nhăn lại nghĩa là đã chín, để yên sủi cảo trên xửng hấp khoảng 10 phút cho nguội rồi mới tách ra và trình bày lên đĩa
      • Để món sủi cảo thêm hấp dẫn và không bị dính vào nhau thì bạn phết lên bề mặt một lớp dầu tỏi nhé!

      Làm sốt xì dầu:

      • Để làm nước sốt xì dầu, bạn trộn hỗn hợp gồm 2 muỗng canh xì dầu ngọt, 1 muỗng canh xì dầu thường, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
      • Khuấy đều đến khi các gia vị hòa tan hoàn toàn, đổ vào nồi, bắc lên bếp và đun sôi với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho thêm một muỗng canh bột năng đã pha loãng với nước vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
      • Rưới hỗn hợp sốt lên phần sủi cảo đã xếp ra đĩa, rắc lên bề mặt một ít hành ngò là có thể ăn rồi đấy.

      Thành phẩm:

      • Há cảo xíu mại tôm với vẻ ngoài bắt mắt, phần vỏ mỏng, bóng láng, thơm mùi tỏi phi. Khi cắn cảm nhận được phần nhân đậm đà, mềm béo vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích và muốn thưởng thức.
      Há cảo xíu mại tôm
      Há cảo xíu mại tôm
      Há cảo xíu mại tôm
      Há cảo xíu mại tôm



    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy