Há cảo Gyoza
Top 9 trong Top 10 Cách làm há cảo thơm ngon nhất tại nhà
Nguyên liệu:
- Thịt heo xay 300 gr
- Bột mì đa dụng 250 gr
- Hành tây 1/2 củ(khoảng 50 gr)
- Cải thảo 100 gr(3 - 4 lá)
- Nấm đông cô 70 gr
- Hẹ 100 gr
- Gia vị thông dụng 10 gr
- Nước lọc 120 ml
Cách làm:
Trộn nhân há cảo:
- Để làm nhân bánh gyoza, đầu tiên bạn thái nhỏ các nguyên liệu hành tây, cải thảo, nấm, hẹ, cho vào tô trộn đều cùng với thịt heo xay
- Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành, 1 muỗng canh dầu mè rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt và cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
Làm vỏ bánh:
- Chuẩn bị 250g bột mì đa dụng, trộn với nửa muỗng cà phê muối, 120ml nước lọc rồi nhồi đều. Nếu bột khô thì cho thêm nước, nhão thì thêm bột.
- Bọc tô bột lại rồi để bột nghỉ trong 15 phút.
Tạo hình bánh:
- Phủ bột áo cho khỏi dính, lấy bột ra rồi cán mỏng với độ dày khoảng 0.5mm, cắt bột thành từng miếng tròn nhỏ.
- Cho nhân vào giữa miếng bột, dùng ngón tay gấp chung quanh rìa bột để gói bánh gyoza.
Chiên bánh:
- Xếp bánh vào chảo, cho dầu mè hoặc dầu ăn vào chảo. Bật bếp điện, chọn chế độ chiên, nhiệt độ 180 độ C. Khi Gyoza đã vàng đều mặt dưới, cho nước vào ngập 1 nửa bánh rồi đậy nắp lại, chờ đến khi gần cạn nước thì giở nắp ra.
- Chiên đến khi bánh ráo nước, vàng đều cả 2 mặt là có thể dùng ngay. Món gyoza Nhật Bản thơm ngon thế là hoàn thành.
Làm nước chấm:
- Há cảo gyoza ngon không thể thiếu nước chấm ngon. Pha 4 muỗng canh nước tương với 1 muỗng canh giấm gạo, nửa muỗng cà phê dầu mè, 1 nhúm ớt bột, 1/4 muỗng canh đường (hay bột ngọt) rồi khuấy đều.
Thành phẩm:
- Há cảo Gyoza mềm thơm với lớp vỏ được chiên vàng giòn kết hợp với nước tương được pha theo công thức chuẩn giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.