Há cảo nhân thịt lợn
Top 3 trong Top 10 Cách làm há cảo thơm ngon nhất tại nhà
Nếu bạn là một tín đồ của món thịt thì đây chắc chắn là công thức há cảo bạn đang tìm kiếm. Nhân há cảo với thịt mềm ngọt, măng giòn chua nhẹ thơm nức mũi chính là những gì bạn mong đợi khi cắn vào chiếc há cảo được gói đẹp mắt. Còn chần chừ gì mà không cùng Toplist tìm hiểu công thức làm há cảo nhân thịt ngay sau đây thôi!
Nguyên liệu:
- 300gr Thịt lợn
- 3 Cây măng tây
- 1 Củ cà rốt
- 1 Quả trứng gà
- Gừng, Tỏi
- Bột mỳ
- Vỏ há cảo (Tham khảo công thức vỏ bánh bên trên)
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt lợn bạn rửa sạch với nước và xát muối rửa thật kỹ để khử mùi hôi. Sau đó bạn băm nhỏ thịt. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay nhưng sẽ làm thịt quá vụn, mất đi độ ngon của há cảo. Gừng, cà rốt, tỏi bóc sạch vỏ và băm nhuyễn. Riêng cà rốt bạn thái sợi mỏng nhé! Trứng gà đập và lọc lấy lòng đỏ
- Bước 2: Trộn nhân há cảo: Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào một bát lớn và nêm nếm thêm gia vị bao gồm: 1/2 Thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và rắc 1 chút hạt tiêu. Bạn sử dụng tay trộn đều các nguyên liệu cho tới khi phần nhân có kết cấu ổn định, có phần dính. Nếu như các nguyên liệu trong nhân không có độ dính cần thiết thì bạn có thể thêm vào 1/2 thìa bột bắp để tăng kết cấu cho nhân há cảo nhé!
- Bước 3: Gói và chế biến há cảo: Bạn đặt 1 lượng nhân vừa đủ lên trên bề mặt của vỏ bánh và gói lại tùy theo hình dáng yêu thích. Loại há cảo nhân thịt này bạn có thể chế biến hấp hoặc chiên đều rất phù hợp. Chỉ cần cho pha một bát nước chấm há cảo ngon tuyệt và đặt những chiếc há cảo nóng hổi ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức rồi.
Chúc bạn thành công với món há cảo nhân thịt nhé!