Há cảo sò điệp

Nguyên liệu:

  • Sò điệp 200 gr
  • Tôm 100 gr
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Ngò rí 2 nhánh
  • Bột mì đa dụng 100 gr
  • Muối 1 ít
  • Dầu ăn 1 ít
  • Trứng tôm 1 ít (trang trí)

Cách làm:

  • Sơ chế sò điệp và tôm: Để tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn các loại sò điệp đã sơ chế và tách vỏ sẵn, sau khi mua về đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Vớt sò điệp ra mang trụng lại với nước sôi khoảng 1 - 2 phút để khử mùi tanh rồi vớt ra, xả lại với nước, để ráo. Tôm mua về cẳt bỏ râu và chân, bóc bỏ vỏ sau đó dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ. Mang tôm đi rửa sạch với nước, để ráo.
  • Xay tôm và sò điệp: Sò điệp sau khi đã sơ chế sạch, các bạn lấy 1/2 lượng sò cho vào máy xay cùng với tôm rồi xay thật nhuyễn. Phần thịt sò còn lại các bạn giữ nguyên.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó mang đi cắt hạt lựu nhỏ. Ngò rí mua về nhặt bỏ lá vàng, sâu (nếu có) sau đó rửa sạch rồi cắt nhuyễn
  • Trộn hỗn hợp nhân: Cho cà rốt, ngò rí băm vào tô nhân tôm, sò điệp. Dùng muỗng trộn thật đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.
  • Nhào và cắt bột: Cho vào tô 100gr bột mì cùng với 50ml nước lọc và 1 ít muối. Dùng tay nhồi thật đều đến khi hỗn hợp bột dẻo mịn và trở thành khối đồng nhất. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để bột nghỉ trong vòng 30 phút - 1 tiếng. Tiếp theo, cho bột ra thớt, dùng tay lăn bột thành khối trụ dài. Kế đến, dùng dao cắt và chia bột thành các miếng nhỏ bằng nhau.
  • Cán bột: Thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên tay sau đó vo tròn các miếng bột rồi ấn dẹp. Kế đến, bạn tiếp tục thoa 1 lớp dầu mỏng lên mặt dao rồi dùng dao ép thật mỏng lát bột.
  • Gói há cảo: Dùng muỗng lấy 1 lượng nhân vừa đủ cho vào vỏ bột há cảo, sau đó đặt 1 miếng thịt sò điệp còn nguyên lên trên. Lấy ngón tay gấp 2 bếp mép há cảo, để lộ phần nhân thịt sò ở giữa.
  • Hấp há cảo: Đặt xửng hấp lên bếp, đổ nước vào và đun sôi. Xếp há cảo vào xửng sau đó rắc thêm 1 ít trứng tôm lên trên, đậy nấp vào hấp khoảng 20 - 25 phút cho há cảo chín đều. Cuối cùng, lấy há cảo ra ngoài, bày ra dĩa rồi trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành
  • Thành phẩm: Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món há cảo sò điệp với màu sắc vô cùng bắt mắt và hương vị thơm ngon cuốn hút. Vỏ bánh há cảo dẻo mềm, phần nhân rau củ, tôm và sò điệp mềm ngọt kích thích vị giác vô cùng. Món này chấm cùng với một ít nước tương mù tạt hoặc tương ớt sẽ tăng thêm hương vị rất nhiều đó! Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay vào bếp và thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Há cảo sò điệp
Há cảo sò điệp
Há cảo sò điệp
Há cảo sò điệp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy