Top 10 Cách làm món gỏi bò thơm ngon và đơn giản ngay tại nhà

Phương Kem 583 0 Báo lỗi

Thịt bò là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được nhiều món ăn ngon khác nhau. Điển hình là món gỏi bò. Mỗi ngày ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu: (Cho 2 người)

    • Thịt ba chỉ bò 350 gr
    • Rau mầm 200 gr
    • Tỏi 8 tép
    • Ớt 1 quả
    • Nước cốt chanh 2 muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Nước tương 1 muỗng canh
    • Nước mắm 3 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu: Rau mầm rửa sạch để ráo. Tỏi bóc sạch vỏ, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa giã nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, giã nhuyễn. Thịt ba chỉ bò cắt khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay rồi cho vào vào tô. Nếu bạn mua thịt bò nguyên miếng thì rửa qua với nước muối loãng, sau đó rửa sạch, rồi cắt miếng nha.
    • Ướp và xào thịt bò: Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Thêm 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn cho thịt bò thấm đều gia vị, ướp thịt khoảng 10 phút nhé. Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho phần tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào chảo đảo nhanh tay khoảng 3 phút cho thịt chín ở lửa lớn, nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị, sau đó tắt bếp.
    • Làm nước sốt trộn rau mầm: Cho vào chén tỏi giã nhuyễn, ớt giã nhuyễn, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều cho đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa ăn, vậy là đã hoàn thành xong phần nước sốt.
    • Hoàn thành: Cho rau mầm vào tô lớn, tiếp theo cho phần nước sốt vào đảo đều rồi cho rau mầm ra dĩa. Tiếp theo cho phần thịt bò xào phủ lên rau mầm, rắc lên thêm 1 ít tiêu xay và thưởng thức thôi.
    • Thành phẩm: Khi thưởng thức món gỏi bò rau mầm bạn sẽ cảm được hương vị thịt bò chín vừa, thấm vị ăn cùng nước trộn chua cay mặn ngọt hài hoà càng tôn lên vị hăng nhè nhẹ đặc trưng của rau mầm xanh non sẽ kích thích vị giác lắm đấy, bạn nên thử ngay nhé!

    Bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại rau mầm khác nhau để tạo thêm hương vị mới lạ cho món gỏi này nhé!

    Gỏi bò rau mầm
    Gỏi bò rau mầm
    Gỏi bò rau mầm

  2. Nguyên liệu:

    • Thịt bò 500 gr
    • Gạo nếp 1 chén
    • Hành tây 1 củ
    • Chanh 1 trái
    • Hành tím phi vàng 100 gr
    • Ớt 2 trái
    • Rau thơm 10 gr

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò chọn phần thịt mềm, cắt bảng to dày khoảng 1cm. Ngâm thịt bò trong nước muối loãng rồi lau khô nước. Dùng cán dao dập đều lên mặt thịt để thịt được mềm hơn. Hành tây lột vỏ,cắt khoanh nhỏ, nhâm với giấm, đường và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Gạo nếp sau khi vo sạch thì rang vàng, không nên để gạo quá khô vì như vậy sẽ mất ngon và khi ăn sẽ cứng. Dùng cối giã và làm thính gạo.
    • Trộn gỏi: Thịt bò có thể nướng bằng lò nướng hoặc áp chảo tùy điều kiện có thể. Sau đó cắt thịt bò ra thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò vào một tô lớn, sau đó vắt chanh và trộn đều. Rồi cho hỗn hợp hành tây, gạo thính, hành tím phi vàng, rau thơm, ớt, nước mắm, đường, trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn và sau đó dọn ra dĩa. Có thể trang trí thêm vài cọng rau thơm hay ớt tỉa hoa sao cho bắt mắt.
    • Thành phẩm: Gỏi bò Thái Lan đậm đà hương vị, thịt bò mềm ngon không bị dai kết hợp với các loại rau củ giòn giòn vô cùng đặc sắc.
    Gỏi bò Thái Lan
    Gỏi bò Thái Lan
    Gỏi bò Thái Lan
  3. Nguyên liệu: (Cho 4 người)

    • Thịt bò phi lê 1 kg
    • Hành tây 2 củ
    • Tỏi 5 tép
    • Ớt tươi 5 trái
    • Rau răm 2 nhánh
    • Húng quế 2 nhánh
    • Sả 2 nhánh
    • Chanh 1 quả
    • Bánh phồng tôm 1 gói (khoảng 100gr)
    • Đậu phộng 1 muỗng canh (rang chín/giã nhỏ)
    • Giấm ăn 2 muỗng canh
    • Dầu ăn 10 muỗng canh (khoảng 150ml)
    • Nước mắm 4 muỗng canh
    • Hạt nêm/ đường 1 ít

    Cách làm:

    • Sơ chế và ướp thịt bò: Thịt bò mua về rửa với nước sạch, cho khối thịt vào ngăn đông tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng giúp thịt bò săn lại và dễ cắt hơn, sau đó lấy thịt bò ra, thái lát mỏng và cho vào tô. Ướp vào tô đựng thịt bò 1 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều, ướp khoảng 15 - 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
    • Sơ chế các nguyên liệu khác: Sả cắt bỏ bớt phần gốc, rửa sạch và xay nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi xay nhuyễn. Tỏi bỏ vỏ, xay nhuyễn. Rau răm và húng quế lặt lấy lá, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, để ráo. 1 củ cắt thành 4 phần theo chiều dọc, sau đó xếp các phần đã chia ra lại với nhau, cắt theo chiều ngang thành các miếng nhỏ để chuẩn bị cho công đoạn phi hành. 1 củ cắt theo chiều ngang thành các lát mỏng để chuẩn bị cho công đoạn trộn gỏi. Pha hỗn hợp nước ngâm gồm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm ăn, 125ml nước lạnh rồi cho hành tây đã cắt vào ngâm khoảng 15 - 20 phút giúp hành bớt hăng và giòn ngon hơn.
    • Pha nước mắm trộn và nước chấm: Làm nước mắm trộn gỏi bằng cách: cho vào chén 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng canh nước mắm, nước cốt 1/2 trái chanh, 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê ớt rồi khuấy đều đến khi hòa tan. Tiếp tục làm nước chấm: cho vào 1 cái chén khác 4 muỗng canh nước lạnh và 1/2 lượng nước mắm trộn gỏi vừa pha rồi khuấy đều.
    • Chiên bánh phồng tôm: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập khoảng 1/3 chảo và tăng lửa lớn. Dầu nóng thì hạ lửa nhỏ, cho bánh phồng tôm vào chiên, lật đều 2 mặt đến khi bánh chín và nở đều thì vớt ra để ráo dầu và tắt bếp.
    • Xào thịt bò: Bật lại bếp, cho hành tây cắt miếng nhỏ vào phi đến khi vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Cho lại vào chảo 50ml dầu ăn, trút hết sả vào phi đến khi dậy mùi thơm. Tiếp tục thêm tỏi vào phi chung đến khi tỏi cũng rám vàng thì tắt bếp múc hỗn hợp trên ra chén. Cho thịt bò vào chảo vừa phi thơm các nguyên liệu và mở lửa lớn, đảo đều và nhanh tay. Thêm 1 muỗng canh dầu phi hành tây, xào đều thêm khoảng 1 phút đến khi thịt bò tái và săn lại thì tắt bếp. Tiếp tục đảo thịt bò đến khi chảo hạ nhiệt. Kế đến, vắt lấy nước cốt 1/2 trái chanh còn lại, rưới lên thịt bò và trộn đều sau đó múc thịt bò ra tô.
    • Trộn gỏi: Chờ thịt bò trong tô nguội hẳn thì rưới lên 2 muỗng canh nước mắm trộn gỏi, sả phi thơm và trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị. Cho hành tây cắt lát vào tô, rưới lên trên phần nước mắm trộn gỏi còn lại. Thêm 1/2 lượng húng quế, rau răm, hành phi cùng 1/2 muỗng cà phê ớt, 1 muỗng canh đậu phộng vào, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Cuối cùng, cho gỏi trộn ra dĩa, rắc đều lượng hành phi, húng quế, rau răm còn lại lên trên và cùng gia đình thưởng thức ngay thôi nào.
    • Thành phẩm: Bò tái chanh sau khi hoàn thành có màu sắc cực kì bắt mắt. Hương thơm từ rau răm, húng quế, hành phi hòa quyện cùng thịt bò mềm ngọt, vị chanh chua dịu, hành tây giòn giòn ăn cực đã miệng. Dùng bánh phồng tôm xúc 1 miếng gỏi, chấm cùng nước chấm và thưởng thức ngay thì còn gì bằng. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!
    Gỏi bò tái chanh
    Gỏi bò tái chanh
    Gỏi bò tái chanh
  4. Nguyên liệu:

    • 1 cà rốt
    • 1 trái dưa leo
    • 100 gr bắp cải tím
    • 1 củ hành tây
    • 400 gr thịt nạm bò
    • Mè trắng rang
    • Nước mắm, ớt trái, đường, chanh, rau răm, gừng, sả.

    Cách làm:

    • Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch để ráo và cắt sợi dài ngâm cà rốt với 2 muỗng cà phê đường khoảng 15 phút rồi vớt ra vắt bớt nước để khi trộn gỏi sẽ ngon hơn, dưa leo rửa sạch để ráo và cắt dài. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch để ráo và cắt mỏng rồi cho vào ½ muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường để giảm bớt độ hăng của hành tây. Ớt trái cắt từng sợi dài.
    • Bắp cải tím rửa sạch để ráo và cắt hoặc bào mỏng, vắt nhẹ dưa leo và cà rốt, hành tây cho vào tô.
    • Thịt bò nạm cho vào nồi luộc với 3 củ sả đập dập và ít gừng cho thơm. Sau khi thịt bò nạm chín thì vớt ra tô nước đá để thịt bò nguội và cắt lát mỏng. Làm nước mắm trộn gỏi:cho 2 muỗng nước mắm,2 muỗng đường, 4 muỗng nước cốt chanh và một muỗng bớt băm. Trộn đều tất cả với nhau.
    • Cho lần lượt thịt bò nạm, cà rốt, dưa leo, hành tây, bắp cải tím, ớt trái sợi, rau răm vào tô rồi rưới nước mắm trộn gỏi lên trộn đều.
    • Cho ít mè rang vào rồi trộn đều cho thấm gia vị rồi múc gỏi bò ngũ sắc ra đĩa.Mời mọi người cùng thưởng thức nhé.
    Gỏi bò ngũ sắc
    Gỏi bò ngũ sắc
    Gỏi bò ngũ sắc
  5. Nguyên liệu:

    • 300 gr thịt bò
    • 200 gr rau má
    • 1 củ hành tây
    • 1 chén mắm tỏi ớt
    • 1/2 chén đậu phộng rang
    • 1-2 trái chanh
    • 1/2 củ tỏi
    • 1 muỗng dầu hào
    • 1 ít muối
    • 1 ít bột ngọt
    • Mỡ hoặc dầu ăn
    • 2 miếng cốt nước chanh
    • 1/4 muỗng cafe muối
    • 1 muỗng đường

    Cách làm:

    • Ướp thịt bò với gia vị: tiêu, dầu hào, muối, bột ngọt, tỏi. Trộn đều để 15 cho thấm.
    • Rau má rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo. Hành tây ngâm vớt ít cốt nước chanh, đường,muối trộn đều.
    • Làm nóng chảo cho mỡ và tỏi vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho thịt bò vào xào chín. Đậu phộng rang giã dập. Rồi cho rau má, thịt bò đã xào, hành tây, 1/2 đậu phộng chang mắm tỏi ớt vào từ từ, cắt chanh vắt nước chanh vào rồi nêm nếm sao cho vừa khẩu vị, đủ vị chua ngọt thanh nhẹ là được. Xếp ra dĩa cho phần đậu phộng rang còn lại lên dĩa gỏi. Khi ăn chấm kèm mắm tỏi ớt và bánh phồng tôm nữa rất ngon.
    Gỏi rau má thịt bò
    Gỏi rau má thịt bò
    Gỏi rau má thịt bò
  6. Nguyên liệu:

    • Thịt bắp bò 200 gr
    • Ớt chuông nhỏ 3 quả
    • Hành tây 1/2 củ
    • Đậu phộng rang 1 muỗng canh
    • Tỏi băm 1 muỗng canh
    • Dầu mè 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 ít
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1.5 muỗng cà phê
    • Ngò rí 1 ít
    • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ đường)

    Cách làm:

    • Sơ chế và ướp thịt bò: Thịt bò mua về rửa sạch với nước muối, dùng tay chà kĩ để loại bỏ hết chất dơ trên thịt. Dùng giấy thấm ráo nước rồi cắt thành từng lát mỏng theo thớ ngang. Bạn cho thịt bò đã thái vào tô rồi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè. Trộn đều thịt bò cùng gia vị rồi để yên ướp khoảng 30 phút để thịt bò thấm gia vị.
    • Sơ chế các nguyên liệu khác: Ớt chuông cắt phần cuống xanh, bỏ ruột và hạt, rửa sạch rồi lát mỏng. Ngò rí bỏ rễ, rửa dưới vòi nước chảy cho thật sạch, để ráo rồi cắt khúc. Hành tây lột sạch vỏ, thái múi cau mỏng.
    • Xào thịt bò: Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa lớn vừa cho dầu sôi rồi cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi thì cho thịt bò đã ướp vào chảo, xào đều đến khi thịt bò chín, không còn đỏ thì tắt bếp.
    • Làm nước trộn gỏi: Bạn cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, 1.5 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Tùy theo khẩu vị bạn có thể thêm đường, nước cốt chanh, nước mắm cho vừa ăn nhé.
    • Trộn gỏi: Cho vào tô ớt chuông, hành tây, thịt bò xào, nước trộn gỏi rồi dùng tay vừa đảo vừa bóp nhẹ cho các nguyên liệu trộn lẫn và thấm vào nhau. Tiếp theo, bạn thêm 1 muỗng canh đậu phộng rang cùng 1 ít ngò rí vào rồi trộn đều thêm vài lần nữa là xong rồi.
    • Thành phẩm: Món gỏi bò ớt chuông với nhiều màu sắc đẹp mắt, mùi vị thì hấp dẫn vô cùng. Thịt bò mềm thơm cùng với ớt chuông, hành tây giòn giòn quyện lẫn với vị chua ngọt bắt miệng, đây hứa hẹn sẽ là món ăn có thể chiều lòng khẩu vị của mọi người. Bạn ăn gỏi bò ớt chuông với bánh tráng nướng hay ăn cùng cơm cũng sẽ rất hợp đấy nhé!
    Gỏi bắp bò ớt chuông
    Gỏi bắp bò ớt chuông
    Gỏi bắp bò ớt chuông
  7. Nguyên liệu:

    • Thịt bò – 300gr
    • Dưa leo – 2 quả vừa
    • Cà rốt – 1 củ
    • Hành tây – 1 củ nhỏ
    • Ớt sừng – 3 quả
    • Rau thơm, rau mùi – 100gr
    • Đậu phộng rang – 100gr
    • Gia vị: dầu ăn, giấm, đường, muối, tiêu, tỏi, nước mắm, hạt nêm.

    Cách làm:

    • Bước 1: Tỏi lột sạch vỏ băm nhỏ. Một phần để ướp thịt bò, một phần chừa lại để phi. Dưa leo nên mua trái còn non như vậy ăn sẽ giòn ngon hơn. Dưa leo mua về rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu rửa chà kỹ cho sạch mủ. Chẻ nhỏ rồi bỏ hạt đi sau đó xắt thành sợi mỏng. Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò với gia vị: tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Hành tây cũng đem lột vỏ rồi rửa cho sạch. Sau đó xắt lát mỏng rồi ngâm vào nước lạnh làm như vậy để hành tây bớt hăng. Sau đó thì trộn với một ít gia vị: muối, đường, giấm, trộn lên ướp khoảng 15 phút rồi đem vắt cho ráo nước. Tiếp đến là cà rốt đem rửa sạch, gọt vỏ, xắt sợi nhuyễn. Cà rốt sau đó cũng ướp với ½ muỗng đường. Ướp khoảng 15 phút thì vắt cho ráo nước như vậy cà rốt sẽ bớt hăng ăn ngọt ngọt. Đậu phộng rang sẵn, chà sạch vỏ, rồi cho vào chén giã nhỏ. Rau mùi rửa sạch để ráo. Ớt sừng rửa sạch chẻ đôi bỏ hạt rồi xắt lát.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi băm. Sau đó thì để lửa lớn, cho thịt bò đã ướp vào xào cho chín tái. Rồi nhanh tay trút ra dĩa. Bạn lấy sẵn một cái âu lớn hay thau sạch để trộn gỏi. Sau đó cho thịt bò xào, dưa leo, cà rốt hành tây đã chuẩn bị ở trên vào. Nêm nêm gia vị cho vừa ăn, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, giấm. Mang bao tay nilon sạch trộn đều tất cả nguyên liệu cho thấm. Tiếp đến cho một nửa phần đậu phộng rang giã nhuyễn, cùng rau thơm, ớt xắt vào trộn chung lên. Cuối cùng thì cho gỏi ra dĩa, chúng ta rắc lên trên ít đậu phộng rang còn lại, ớt xắt lát, rau thơm vậy là đã hoàn thành xong món gỏi bò bóp dưa leo rồi đấy.
    Gỏi thịt bò dưa leo
    Gỏi thịt bò dưa leo
    Gỏi thịt bò dưa leo
    Gỏi thịt bò dưa leo
  8. Nguyên liệu:

    • Hoa chuối 1 cái
    • Bắp bò 150 gr
    • Chanh 1 quả
    • Ớt 1 quả
    • Rau thơm : 5 gr (húng quế)
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Nước lọc 2 muỗng canh
    • Đường 2 muỗng canh

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Chuối bạn nên để hơi héo một chút rồi mới bào, không nên mới hái mà bào ngay. Chuẩn bị 1 thau nước to rồi lần lượt cho 1/2 muỗng muối và nước cốt quả chanh tươi vào, khuấy đều cho hòa tan. Thái ngang hoa chuối rồi ngâm vào thau nước rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.
    • Rau thơm làm sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
    • Bắp bò rửa sạch, bạn có thể chần qua nước sôi để khử bớt mùi hôi.
    • Để bò ráo rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn.
    • Đậu phộng rang chín, bóc bỏ vỏ rồi đập nhỏ. Tỏi, ớt làm sạch, băm nhỏ.

    Pha nước trộn:

    • Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 tép tỏi băm, 1/2 quả ớt băm, 1/2 - 1 quả chanh. Bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình.
    • Khuấy đều cho hỗn hợp tan.

    Xào bò:

    • Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn, chảo nóng thì cho dầu ăn vào, dầu lăn tăn thì cho thêm tỏi băm còn lại vào, cho tiếp phần bò đã cắt vào chảo, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và xào cho thịt đổi màu, còn hơi hồng hồng một chút thì tắt bếp (không chín kỹ sẽ ngon hơn).

    Trộn gỏi:

    • Cho hoa chuối đã bào vào thau lớn, thêm rau thơm đã cắt nhỏ, thịt bò vừa xào vào, trộn đều rồi cho từ từ phần nước mắm đã pha vào thau và trộn đều thêm một lần nữa, nêm nếm cho vừa ăn, các nguyên liệu thấm đều. Rắc thêm ít đậu phộng đã rang vào trộn đều là món ăn đã hoàn tất.

    Thành phẩm:

    • Gỏi bắp bò hoa chuối vừa thơm ngon, lạ miệng lại giàu dinh dưỡng với thịt bò mềm ngon, hoa chuối giòn ngon, nước gỏi chua cay đậm đà thật hấp dẫn. Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!
    Gỏi bò bắp chuối
    Gỏi bò bắp chuối
    Gỏi bò bắp chuối
    Gỏi bò bắp chuối
  9. Nguyên liệu:

    • Thịt bò 200 gr
    • Rau càng cua 300 gr
    • Hành phi 3 muỗng cà phê
    • Hành tây 1 củ
    • Hành tím 3 củ
    • Cà chua 1 trái
    • Ớt băm 3 muỗng cà phê
    • Tỏi băm 5 muỗng cà phê
    • Giấm 3 muỗng cà phê
    • Nước tương 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 9 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng cà phê
    • Gia vị thông dụng 1 ít

    Cách làm:

    Chế biến thịt bò:

    • Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng rồi ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 ít tiêu xay. Trộn đều lên rồi mang đi ướp trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
    • Bắc chảo lên bếp, chế thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi làm nóng chảo với lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi. Khi tỏi ngả vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào.
    • Đảo nhanh thịt bò khoảng 5 phút cho thịt tái chín thì cho hành tây đã cắt múi cau vào đảo đều thêm 5 phút nữa. Nêm nếm lại cho rồi tắt bếp là xong phần thịt bò.

    Làm nước trộn gỏi:

    • Lần lượt cho 9 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê giấm, 6 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê ớt băm và 3 muỗng cà phê tỏi băm vào một cái bát nhỏ rồi khuấy đều hỗn hợp để gia vị tan hoàn toàn.

    Trộn gỏi:

    • Lấy phần thịt bò xào hành tây đổ vào tô lớn đựng rau càng cua đã rửa sạch.
    • Tưới đều nước mắm trộn gỏi đã làm ở trên vào tô cho đến khi vừa ăn. Trộn thật đều rồi ướp sơ 3 phút cho rau thấm gia vị.
    • Gắp rau càng cua trộn thịt bò ra đĩa lớn, xếp thêm vài lát cà chua và rắc lên 3 muỗng cà phê hành phi rồi mang ra thưởng thức cùng gia đình.

    Thành phẩm:

    • Gỏi rau càng cua thịt bò vừa mềm thơm của thịt bò vừa giòn mọng nước từ rau càng cua thật thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.
    Gỏi bò rau càng cua
    Gỏi bò rau càng cua
    Gỏi bò rau càng cua
    Gỏi bò rau càng cua
  10. Nguyên liệu:

    • Thịt thăn bò 100 gr
    • Nước cốt tắc 1 quả
    • Hạt nêm 3 gr
    • Đường 3 gr
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Dầu hào 3 gr
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Đường 3 muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 muỗng cà phê
    • Tỏi 5 gr
    • Ớt hiểm cắt nhỏ 1 trái
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Hành tím băm 40 gr

    Cách làm:

    Ướp thịt:

    • 100gr thịt thăn bò rửa sạch, cắt thành miếng mỏng.
    • Nêm vào tô 3gr hạt nêm, 3gr đường, 1 ít muối, 3gr dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho bò thấm gia vị.

    Pha nước trộn gỏi:

    • Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 5gr tỏi, 1 trái ớt hiểm cắt nhỏ, trộn đều hỗn hợp.

    Xào thịt bò:

    • Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, thêm 40gr hành tím băm vào phi thơm.
    • Cho thịt bò đã ướp vào xào và đảo đều tay cho chín vừa tới.

    Luộc đậu rồng:

    • Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, nước sôi thì cho 1/2 muỗng cà phê muối, cho tiếp 100gr đậu rồng vào nồi và luộc sơ.
    • Vớt đậu rồng ra và cho vào tô nước đá lạnh để giữ được màu xanh.

    Trộn gỏi:

    • Vớt đậu rồng đã luộc và để ráo nước cho ra tô, thêm nước cốt 1 quả tắc, nước trộn gỏi đã làm, thêm thịt bò vào và trộn đều hỗn hợp.

    Thành phẩm:

    • Gỏi đậu rồng thịt bò thơm ngon, lạ miệng với thịt bò mềm ngon, đậu rồng giòn giòn, ngọt tự nhiên thêm nước chấm chua ngọt đậm đà thật hấp dẫn. Cùng thưởng thức ngay nhé!
    Gỏi đậu rồng thịt bò
    Gỏi đậu rồng thịt bò
    Gỏi đậu rồng thịt bò
    Gỏi đậu rồng thịt bò




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy