Gỏi bò Thái Lan
Nguyên liệu:
- Thịt bò 500 gr
- Gạo nếp 1 chén
- Hành tây 1 củ
- Chanh 1 trái
- Hành tím phi vàng 100 gr
- Ớt 2 trái
- Rau thơm 10 gr
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò chọn phần thịt mềm, cắt bảng to dày khoảng 1cm. Ngâm thịt bò trong nước muối loãng rồi lau khô nước. Dùng cán dao dập đều lên mặt thịt để thịt được mềm hơn. Hành tây lột vỏ,cắt khoanh nhỏ, nhâm với giấm, đường và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Gạo nếp sau khi vo sạch thì rang vàng, không nên để gạo quá khô vì như vậy sẽ mất ngon và khi ăn sẽ cứng. Dùng cối giã và làm thính gạo.
- Trộn gỏi: Thịt bò có thể nướng bằng lò nướng hoặc áp chảo tùy điều kiện có thể. Sau đó cắt thịt bò ra thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò vào một tô lớn, sau đó vắt chanh và trộn đều. Rồi cho hỗn hợp hành tây, gạo thính, hành tím phi vàng, rau thơm, ớt, nước mắm, đường, trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn và sau đó dọn ra dĩa. Có thể trang trí thêm vài cọng rau thơm hay ớt tỉa hoa sao cho bắt mắt.
- Thành phẩm: Gỏi bò Thái Lan đậm đà hương vị, thịt bò mềm ngon không bị dai kết hợp với các loại rau củ giòn giòn vô cùng đặc sắc.