Top 10 Cách làm món cuốn thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà

Phương Kem 2374 0 Báo lỗi

Món cuốn là một món ăn cực ngon và dễ làm được kết hợp từ những nguyên liệu đơn giản quen thuộc. Món ăn này tạo sức hứng thú khó cưỡng cho người ăn bởi sự trải ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • 500gr thịt heo. Bạn cần chú ý chọn loại thịt lợn sạch và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thể thịt thơm ngon hơn, đồng thời đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
    • 300gr bún
    • 2 quả dưa chuột
    • 1 củ cà rốt
    • Bánh đa nem
    • Muối
    • Phần nước chấm
    • 1 chai mắm nêm nguyên chất
    • Các gia vị khác như: 2 tép tỏi, 1 quả ớt tươi, 1 quả dứa, đường tinh luyện, 2 nhánh sả, 1 quả chanh.

    Cách làm:

    • Bước 1: Chế biến thịt lợn:
      • Với món bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn hương vị Đà Nẵng, thịt heo được sử dụng phải là thịt ba chỉ sạch ở phần bụng hoặc nách của heo. Bởi vì phần thịt này là phần ngon nhất vừa có nạc vừa có mỡ sẽ làm cho món ăn không bị khô, thơm và thêm phần hấp dẫn hơn.
      • Thịt heo sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch lại với nước muối pha loãng để khử đi mùi hôi. Sau đó, bạn hãy cho vào nồi, thêm nước vào và bắt đầu luộc thịt. Trong quá trình luộc bạn nên cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt để phần thịt khi luộc ra sẽ được thấm vị đậm đà. Một lưu ý nữa là khi luộc thịt, bạn cần chỉnh lửa vừa để thịt có thể chín đều và không bị nát.
      • Khi thịt chín, bạn hãy vớt thịt ra rồi xả qua với nước lạnh rồi cho ngay vào thau nước đá để thịt săn chắc và nhanh nguội hơn lại vừa có thể giữ được độ ngọt bên trong để thịt sẽ dai giòn hơn.
      • Thịt nguội, rửa sạch thịt lại lần nữa rồi bạn mang đi cắt thành từng lát mỏng và bày ra đĩa theo hình rẻ quạt để làm món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
    • Bước 2: Làm rau sống ăn kèm:
      • Rau sống bạn nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng rồi hãy rửa sạch, để ráo nước. Dưa chuột và cà rốt được gọt vỏ rồi cắt thành sợi dài hoặc dạng que.
      • Bạn có thể dùng thêm khế và chuối xanh chát nữa để món ăn của bạn càng chuẩn vị hơn. Với khế và chuối chát, bạn cắt lát rồi ngâm vào nước để sạch mủ và không bị thâm đen.
    • Bước 3: Làm nước chấm:
      • Một thứ quyết định 50% hương vị và mùi thơm của món ăn này là nước chấm. Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo cũng khá đơn giản: tỏi bạn đem bóc vỏ rồi băm nhuyễn, sả và ớt bạn cũng đem băm nhuyễn, còn quả dứa thì bạn gọt vỏ và băm nhuyễn 1/2 quả và chanh thì bạn cắt đôi, vắt lấy nước cốt.
      • Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp rồi cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, dầu nóng, bạn cho tỏi, sả, ớt cùng dứa băm nhuyễn vào đảo đều 30 giây thì cho thêm mắm nêm vào.
      • Tiếp tục, bạn hãy thêm một ít nước lọc, đường, bột ngọt rồi khuấy đều, bạn nếm lại cho vừa ăn rồi hãy tắt bếp và cho nước chấm ra tô.
    • Bước 4: Thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo:
      • Để sẵn sàng thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo ngon bạn hãy làm như sau: Bạn bày thịt heo, rau sống, bánh tráng cuốn, bún ra đĩa và nước chấm cho riêng ra chén của từng người. Xếp từng loại rau sống lên bánh tráng rồi thêm thịt heo, bún, cuốn chặt tay và cuối cùng chấm với mắm nêm và thưởng thức
      • Khi thưởng thức, bạn sẽ từ từ cảm nhận được vị tươi mát và giòn tan của các loại rau, vị béo và thơm của thịt ba chỉ ngon cùng mắm nêm chua chua ngọt ngọt nhưng đậm đà. Những hương vị của món ăn ngon này sẽ khiến bạn chẳng thể nào quên được.
      • Bạn cần chú ý nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo không để được quá 2 ngày vì sẽ bị hư hỏng, đổi mùi. Vì thế tùy số lượng người ăn mà bạn hãy cân nhắc làm lượng nước chấm hợp lý. Nếu bạn làm quá nhiều và thừa sẽ bị lãng phí.
    Bánh tráng cuốn thịt heo
    Bánh tráng cuốn thịt heo
    Bánh tráng cuốn thịt heo

  2. Nem cuốn với nhân thập cẩm là món ăn phổ biến được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đa dạng. Bạn có thể chọn nhân làm món này tùy theo sở thích và khẩu vị, nhưng dưới đây sẽ một trong những cách làm ngon nhất mà chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.

    Nguyên liệu:

    • Tôm: 10 con
    • Trứng gà: 5 lòng đỏ + 1 lòng trắng
    • Chả quế: 1 miếng
    • Thịt luộc: 1 miếng
    • Dưa chuột: 1/2 trái quả
    • Cà rốt : 1 củ
    • Xoài xanh: 1 quả
    • Bún gạo, bánh đa cuốn
    • Rau xà lách, rau mùi, rau húng đỏ, ớt, tỏi, chanh
    • Gia vị: bột canh, nước mắm, đường

    Cách làm:

    • Bước 1: Làm sạch tôm, ướp chút gia vị rồi luộc với nước sôi. Sau đó bỏ vỏ, bỏ chỉ và cắt thịt tôm theo chiều dọc.
    • Bước 2: Thái mỏng thịt luộc rồi thái chỉ thành sợi dài. Làm tương tự với chả quế.
    • Bước 3: Cho trứng vào bát rồi đánh tan với một chút bột canh, sau đó tráng mỏng trứng. Khi trứng tráng đã nguội thì thái chỉ.
    • Bước 4: Rửa sạch các loại rau thơm củ quả. Rau thái thành khúc nhỏ, củ quả thì nạo sợi.
    • Bước 5: Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong, bày gọn gàng từng thứ ra đĩa. Sau đó lấy bánh đa nhấp ướt 2 mặt, rồi đặt từng thứ trên đĩa mỗi thứ một ít vào bánh đa để cuộn lại.
    • Pha nước chấm theo công thức: 400ml nước sôi để nguội, 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường, tỏi, ớt, 2 thìa nước cốt chanh.
    • Nem cuốn thập cẩm sẽ ngon nhất khi bạn vừa cuốn đến đâu thì ăn luôn đến đó. Món nem với vị thơm, mát của rau và các loại thịt hòa quyện với vị cay cay, chua chua của nước chấm thật hấp dẫn và ngon miệng!
    Nem cuốn thập cẩm
    Nem cuốn thập cẩm
    Nem cuốn thập cẩm
    Nem cuốn thập cẩm
  3. Nguyên Liệu

    • 500 g bánh phở cuốn
    • 300 g thịt thăn bò
    • 50 g rau xà lách
    • 20 g rau mùi
    • 20 g rau kinh giới
    • 1/2 củ hành tây
    • 2 củ tỏi
    • 1 quả ớt tươi
    • 1 nhánh gừng
    • 3 muỗng canh rượu trắng
    • 2 muỗng canh dầu ăn

    Gia vị ướp thịt bò:

    • 1 muỗng canh dầu hào
      1 muỗng cà phê tiêu
      1 muỗng cà phê hạt nêm
      1 muỗng canh dầu ăn

    Gia vị pha nước mắm:

    • 1 muỗng canh giấm
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 2 muỗng canh đường
    • 1/2 nước cốt chanh
    • 4 muỗng canh nước lọc

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
      • Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Ướp thịt với gia vị, để ngấm trong 15-20 phút.
      • Xà lách, rau thơm rửa với nước sau đó ngâm nước muối 10 phút rồi vớt ra để ráo.
      • Loại bỏ vỏ của hành tím và tỏi rồi đập dập, băm nhỏ.
      • Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng vừa phải.
    • Bước 2: Xào thịt bò:
      • Phi thơm hành, tỏi băm trong dầu ăn.
      • Cho thịt bò và hành tây vào xào với lửa lớn và đảo đều tay. Khi thịt bò chín tới thì trút ra đĩa.
    • Bước 3: Cuốn phở:
      • Trải bánh phở lên mặt phẳng, lần lượt xếp rau xà lách và rau thơm lên trên.
      • Gắp thịt bò xào trải đều trên rau sống.
      • Khéo léo cuốn bánh phở chặt tay, vừa ăn.
    • Bước 4: Pha nước chấm phở cuốn: Cho mắm, đường, giấm, nước cốt chanh, nước lọc, ớt băm hòa tan với nhau, điều chỉnh cho hợp khẩu vị, vừa ăn.
    • Bước 5: Hoàn thành: Những cuốn phở tròn, đẹp mắt và chặt tay. Hương vị thịt bò thơm ngon quyện với sự tươi mát của các loại rau cuốn trọn trong lá phở, chấm cùng nước chấm chua cay ngọt, tạo nên hương vị hài hòa và dễ ăn.
    Phở cuốn thịt bò
    Phở cuốn thịt bò
    Phở cuốn thịt bò
  4. Nguyên liệu:

    • Tôm tươi 200 gr
    • Thịt ba chỉ 250 gr
    • Bánh tráng 10 miếng
    • Bún tươi 300 gr
    • Húng quế 50 gr
    • Hẹ 20 gr

    Cách làm:

    • Bước 1: Rau húng quế và hẹ rửa và nhặt sạch, cắt bớt lá của hẹ. Tôm rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín, lột vỏ, xẻ làm đôi. Thịt ba chỉ cũng luộc chín với nước có cho vào một ít nước mắm, vớt ra để nguội rồi cắt mỏng.
    • Bước 2: Thấm hơi ướt bánh tráng, xếp từng lớp bún, tôm, thịt, rau sống vào, thêm hẹ trang trí rồi cuốn lại chặt tay.
    • Bước 3: Gỏi cuốn tôm thịt dùng làm món khai vị hoặc dùng ăn chơi, đổi bữa cho những ngày chán cơm đều tiện lợi vô cùng. Gỏi cuốn ít tinh bột và có thể cho nhiều rau nên không sợ tăng cân bạn nhé! Có thể chấm gỏi cuốn với mắm nêm, tương đen, nước mắm chua ngọt đều được.
    Gỏi cuốn tôm thịt
    Gỏi cuốn tôm thịt
    Gỏi cuốn tôm thịt
  5. Cách làm bó bía khá đa dạng được nhiều người yêu thích. Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc, được chế biến theo phương pháp cuốn. Hiện nay bò bía đang là món ăn khá phổ biến ở các nước như Singapore, Malaysia, Đài Loan và Việt Nam.


    Nguyên liệu:

    • 1 củ sắn to đã gọt vỏ và cắt thành từng sọi mỏng dài
    • 2 củ cà rốt bào thành sợi
    • 1 muỗng muối
    • 6 quả trứng gà
    • 120g tôm khô
    • 5 cái lạp xưởng
    • Tỏi khô băm nhỏ
    • Rau xà lách rửa sạch ngâm nước muối
    • 1 bịch bánh tráng cuốn
    • Dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Sau khi đã cắt từng sợi thì cà rốt, sắn, muối vào cái nồi rồi trộn đều. Bắc lên bếp rồi tiếp tục đảo khoảng 15 phút cho tới khi sắn và cà rốt mềm.
    • Bước 2: Chuẩn bị phần nhân: mVới cách làm bò bía này bạn đập trứng cho vào bát quấy đều. Sau đó chia làm 3 phần chiên lên rồi để nguội. Cắt lát mỏng lạp xưởng, rồi cho vào chảo chiên qua với lửa vừa khoảng 5 phút để cho ra bớt mỡ. Bạn để lạp xưởng qua một bên, phần mỡ thừa còn lại đổ ra cái chén. Hoặc có thể dùng để chiên tôm khô. Cho tôm khô cùng với tỏi băm nhỏ vào chảo nãy vừa chiên lạc xưởng. Xào với lửa vừa cho đến khi tỏi vàng thơm, tôm có mùi thơm có màu sắc nét.
    • Bước 3: Cuốn bò bía: Tiến hành làm ẩm bánh tráng xếp lần lượt xà lách, cà rốt, sắn, trứng và tôm khô lên sau đấy cuộn lại. Sau khi cuộn được nửa vòng thì xếp lạp xưởng vào, giống như các cuốn của gỏi cuốn tôm thịt. Rồi cuộn lại cho đến hết bánh tráng, bò bía khi thưởng thức bạn có thể chấm cùng tương đậu. Hoặc mắm nêm như ăn món gỏi cuốn thì cũng rất ngon nhé.
    • Bước 4: Làm nước để chấm sốt bò bía
      • Nguyên liệu làm nước chấm gồm có:
        • Sốt Hosin: 30ml
        • Đường: 5g
        • Nước: 30ml
        • Đậu phộng rang giã nhỏ: 5g
        • Dầu ăn
        • 4 nhánh tỏi băm nhỏ
        • Tương ớt
      • Các bạn tiến hành trộn sốt hosin cùng với nước và cho thêm chút đường rồi quấy cho tan đều hỗn hợp. Cho chảo lên bếp đun nóng rồi đổ chút dầu ăn phi thơm tỏi băm sau đó cho hỗn hợp vào. Đảo đều và đun đến khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì đổ ra chén, rắc thêm vào ít đậu phộng rang lên bên trên, và cho thêm ít tương ớt nữa là hoàn thành món nước chấm. Với cách làm bò bía này nếu bạn không ăn được cay thì không cần bỏ tương ớt vào cũng được.
    Món cuốn: Bò bía mặn
    Món cuốn: Bò bía mặn
    Món cuốn: Bò bía mặn
  6. Nguyên liệu:

    • Trái bơ 1 quả (Sáp)
    • Cà rốt 1 quả
    • Dưa leo 1 quả
    • Xà lách 8 lá (1 búp)
    • Rau thơm 5 gr
    • Bắp bò 16 miếng (Muối)
    • Bánh tráng 8 miếng

    Cách làm:

    • Bước 1: Rau xà lách và rau thơm rửa sạch. Cà rốt, dưa leo cắt sợi theo chiều dài của gỏi cuốn định cuốn. Bơ bỏ vỏ, cắt thanh dài. Có thể thay bắp bò bằng thịt heo luộc, tôm luộc, thanh cua theo sở thích. Nếu ăn chay, có thể thay thịt bằng đậu chiên.
    • Bước 2: Nhúng bánh tráng vào nước cho mềm rồi sắp các nguyên liệu vào bánh tráng, cuốn là hoàn thành. Khi ăn chấm với nước sốt mè rang.
    Gỏi cuốn bơ
    Gỏi cuốn bơ
    Gỏi cuốn bơ
    Gỏi cuốn bơ
  7. Nguyên liệu:

    • Thịt gà 150 gr (Ức)
    • Cà rốt 100 gr
    • Bún tươi 300 gr
    • Rau mồng tơi 100 gr
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Ngò rí 10 gr
    • Dầu ăn 7 muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 muỗng cà phê
    • Nước tương 3 muỗng canh
    • Ớt băm 1 muỗng cà phê
    • Bánh tráng 1 gói

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cắt nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Đặt tô thịt gà trong tủ lạnh khoảng 20 phút.
    • Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhuyễn. Mồng tơi và ngò rí rửa sạch.
    • Bước 3: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt gà đã ướp vào xào chín thì cho ra đĩa.
    • Bước 4: Nhúng sơ miếng bánh tráng vào nước rồi trải đều ra.
    • Bước 5: Cho lần lượt vào miếng bánh tráng gồm bún, thịt gà, lá mồng tơi, cà rốt và ngò rí cho vừa cuốn. Gấp 2 bên bánh tráng lại rồi nhẹ nhàng cuốn bánh lại.
    • Bước 6: Thưởng thức gỏi cuốn thịt gà với nước tương cay tùy ý.
    Gỏi cuốn thịt gà
    Gỏi cuốn thịt gà
    Gỏi cuốn thịt gà
    Gỏi cuốn thịt gà
  8. Nguyên liệu:

    • Bánh tráng 12 miếng
    • Dưa leo 2 trái
    • Ớt chuông 2 trái(1 vàng, 1 đỏ)
    • Bắp cải tím 100 gr
    • Bún tươi 100 gr
    • Phần nước mắm
    • Nước ép thơm 2 muỗng canh
    • Nước mắm chay 1 muỗng canh
    • Nước 1 muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
    • Tỏi 3 tép
    • Ớt 1 trái (Ớt hiểm đỏ)

    Cách làm:

    • Bước 1: Tỏi và ớt hiểm băm nhỏ. Chuẩn bị một tô trộn lớn, cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào khuấy đều.
    • Bước 2: Dưa chuột, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, bắp cải đỏ và cà rốt cắt sợi.
    • Bước 3: Chuẩn bị một tô nước đun sôi để nguội. Trước khi bắt đầu cuốn, nhúng ướt bánh tráng rồi mới trải ra mặt thớt sạch hoặc đĩa rộng, cho lần lượt các loại rau củ vào, cuối cùng là bún. Sau đó gấp 2 cạnh trái phải vào, và cuốn chặt tay.
    • Bước 4: Xếp gỏi cuốn ra đĩa, dọn kèm cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Bạn có thể cắt đôi miếng gỏi cuốn để tăng sự hấp dẫn cho món ăn.
    Gỏi cuốn chay cầu vồng
    Gỏi cuốn chay cầu vồng
    Gỏi cuốn chay cầu vồng
  9. Nguyên liệu:

    • 600 g thịt nạc vai
    • 50 g mỡ phần thái hạt lựu
    • 1/2 thìa cà phê muối
    • 2 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa cà phê bột nêm
    • 3 thìa cà phê đường
    • 1 thìa cà phê tiêu xay
    • 2 thìa canh bột năng
    • 2 thìa canh dầu
    • 50 g hành tím băm
    • 1 xấp bánh tráng

    Nước chấm:

    • 150 g thịt lợn xay
    • 2 thìa canh dầu điều
    • 15 g hành tím băm
    • 15 g tỏi băm
    • 200 ml cháo hồ
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
    • 1 thìa canh đường
    • 60 g đậu phộng (lạc) rang
    • 20 g vừng (mè) trắng rang

    Ăn kèm:

    • Rau sống (tía tô, rau thơm, húng, xà lách, ngổ, chuối chát, dưa leo, khể, vả...)
    • Bún rối/ bánh hỏi/ bánh tráng cuốn

    Dụng Cụ:

    • Que tre/ đũa tre
    • Vỉ nướng
    • Bếp than hoa

    Cách làm:

    • Bước 1: Chuẩn bị:
      • Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu.
      • Thịt lợn rửa sạch sẽ, thái mỏng rồi xay nhỏ và ướp gia vị.
      • Trước khi quết cho thịt vào trữ đông khoảng 30-60 phút.
      • Cho thịt xay vào quết với mỡ phần. Thịt chỉ cần quết dăm dẻo, không quết nhuyễn.
      • Nắm thịt quết thành những nắm nhỏ vừa ăn rồi lụi đũa tre. Cho những que thịt vừa làm vào tủ lạnh khoảnh 30 phút cho thịt se mặt.
      • Bánh tráng thoa lên chút nước cho mềm, cuộn lại và chiên giòn rồi để ráo dầu.
    • Bước 2: Nướng thịt:
      • Quết lên vỉ nướng 1 lớp dầu/mỡ để khi nướng que thịt không bị cháy, dính.
      • Cho que thịt lên vỉ, nướng chín đều các mặt.
    • Bước 3: Làm nước chấm:
      • Phi thơm hành, tỏi băm rồi cho thịt lợn xay vào đảo chín. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
      • Cho hỗn hợp trên vào trộn đều với cháo hồ rồi xay nhuyễn cùng đậu phộng rang.
      • Đổ hộn hợp vừa xay vào nồi, đun lửa nhỏ, vừa sôi lục bục thì tắt bếp.
    • Bước 4: Hoàn thành: Nem nướng có thể ăn kèm bún, bánh hỏi hoặc cuốn với bánh tráng.
    Nem nướng cuốn bánh tráng
    Nem nướng cuốn bánh tráng
    Nem nướng cuốn bánh tráng
  10. Nguyên liệu:

    • 100g bột gạo
    • 100g bột mì
    • 50g đường
    • 2 quả trứng gà
    • Dừa tươi nạo
    • Mè đen
    • Kẹo mạch nha

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
      • Trước tiên, bạn đập hai quả trứng gà rồi cho vào một cái tô, cho thêm đường, rồi dùng máy đánh trứng hoặc đũa đánh tan trứng và để đường hòa đều vào trứng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng không được đánh quá lâu vì bánh tráng để làm bò bía cần ít độ phòng hơn các loại bánh khác nên nếu đáng lâu bánh sẽ phồng và khó cuốn.
      • Bạn tiếp tục cho 100g bột gạo và 100g bột mì vào tô có trứng vừa đánh tan ở trên, sau đó nhanh tay đảo đều chúng với nhau để tạo ra một hỗn hợp bột đặc.
      • Chuẩn bị một lượng nước lọc tương ứng sao đó cho từ từ nước vào hỗn hợp bột đặc ở trên rồi khuấy đều. Bạn tiếp tục đổ nước vào bột cho đến khi hỗn hợp loãng ra và nhìn giống như dạng sữa chua nhưng không được quá lỏng. Lưu ý: Độ mỏng, dày và độ mềm của bánh tráng phụ thuộc vào độ lỏng và đặc của hỗn hợp bột. Do đó, nếu hỗn hợp bột càng lỏng thì bánh tráng sẽ càng mỏng và mềm hơn, ngược lại hỗn hợp đặc sánh thì bánh sẽ dày hơn.
    • Bước 2: Cách làm bánh bò bía: Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính cỡ nhỏ, rồi đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn thêm một lượng dầu ăn nhỏ để tạo lớp mỏng trên bề mặt chảo. Khi dầu sôi lên, bạn bắt đầu tráng bánh. Bạn dùng vá múc một lượng bột rồi cho vào chảo, vừa cho vào bạn vừa nhanh tay đảo chảo để bột giàn đều mặt chảo và tạo thành lớp bánh mỏng, đều. Cách tráng bánh này cũng tương tự như cách làm bánh xèo. Tiếp theo, bạn đun bánh trên lửa khoảng 1 – 2 phút rồi lật mặt bánh lại đun thêm 1 – 2 phút nữa, sau đó cho ra đĩa.
    • Bước 3: Cách làm bò bía: Bạn lấy 2 chiếc bánh tráng vừa tráng xếp chồng lên nhau, sau đó rải đều lên mặt bánh một lớp dừa nạo sợi cùng hai thanh kẹo mạch nha ngọt giòn và rắc thêm chút mè đen đã rang. Lưu ý, bạn nên chọn những quả dừa hơi già để có phần cơm ngon và giòn hơn. Sau đó, bạn cẩn thận gấp hai đường biến của bánh tráng vào và cuộn tròn bánh lại. Bạn nên cuộc chặt tay để bánh không đẹp mắt và không bị bung ra. Thực hiện như thế đến khi hết nguyên liệu, vậy là hoàn thành rồi đấy. Bạn đã có thể thưởng thức những cuộn bò bía ngon tuyệt.
    Bò bía ngọt cuốn
    Bò bía ngọt cuốn
    Bò bía ngọt cuốn




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy