Gỏi cuốn chay cầu vồng
Nguyên liệu:
- Bánh tráng 12 miếng
- Dưa leo 2 trái
- Ớt chuông 2 trái(1 vàng, 1 đỏ)
- Bắp cải tím 100 gr
- Bún tươi 100 gr
- Phần nước mắm
- Nước ép thơm 2 muỗng canh
- Nước mắm chay 1 muỗng canh
- Nước 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Tỏi 3 tép
- Ớt 1 trái (Ớt hiểm đỏ)
Cách làm:
- Bước 1: Tỏi và ớt hiểm băm nhỏ. Chuẩn bị một tô trộn lớn, cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào khuấy đều.
- Bước 2: Dưa chuột, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, bắp cải đỏ và cà rốt cắt sợi.
- Bước 3: Chuẩn bị một tô nước đun sôi để nguội. Trước khi bắt đầu cuốn, nhúng ướt bánh tráng rồi mới trải ra mặt thớt sạch hoặc đĩa rộng, cho lần lượt các loại rau củ vào, cuối cùng là bún. Sau đó gấp 2 cạnh trái phải vào, và cuốn chặt tay.
- Bước 4: Xếp gỏi cuốn ra đĩa, dọn kèm cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Bạn có thể cắt đôi miếng gỏi cuốn để tăng sự hấp dẫn cho món ăn.