Món cuốn: Bò bía mặn

Cách làm bó bía khá đa dạng được nhiều người yêu thích. Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc, được chế biến theo phương pháp cuốn. Hiện nay bò bía đang là món ăn khá phổ biến ở các nước như Singapore, Malaysia, Đài Loan và Việt Nam.


Nguyên liệu:

  • 1 củ sắn to đã gọt vỏ và cắt thành từng sọi mỏng dài
  • 2 củ cà rốt bào thành sợi
  • 1 muỗng muối
  • 6 quả trứng gà
  • 120g tôm khô
  • 5 cái lạp xưởng
  • Tỏi khô băm nhỏ
  • Rau xà lách rửa sạch ngâm nước muối
  • 1 bịch bánh tráng cuốn
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Sau khi đã cắt từng sợi thì cà rốt, sắn, muối vào cái nồi rồi trộn đều. Bắc lên bếp rồi tiếp tục đảo khoảng 15 phút cho tới khi sắn và cà rốt mềm.
  • Bước 2: Chuẩn bị phần nhân: mVới cách làm bò bía này bạn đập trứng cho vào bát quấy đều. Sau đó chia làm 3 phần chiên lên rồi để nguội. Cắt lát mỏng lạp xưởng, rồi cho vào chảo chiên qua với lửa vừa khoảng 5 phút để cho ra bớt mỡ. Bạn để lạp xưởng qua một bên, phần mỡ thừa còn lại đổ ra cái chén. Hoặc có thể dùng để chiên tôm khô. Cho tôm khô cùng với tỏi băm nhỏ vào chảo nãy vừa chiên lạc xưởng. Xào với lửa vừa cho đến khi tỏi vàng thơm, tôm có mùi thơm có màu sắc nét.
  • Bước 3: Cuốn bò bía: Tiến hành làm ẩm bánh tráng xếp lần lượt xà lách, cà rốt, sắn, trứng và tôm khô lên sau đấy cuộn lại. Sau khi cuộn được nửa vòng thì xếp lạp xưởng vào, giống như các cuốn của gỏi cuốn tôm thịt. Rồi cuộn lại cho đến hết bánh tráng, bò bía khi thưởng thức bạn có thể chấm cùng tương đậu. Hoặc mắm nêm như ăn món gỏi cuốn thì cũng rất ngon nhé.
  • Bước 4: Làm nước để chấm sốt bò bía
    • Nguyên liệu làm nước chấm gồm có:
      • Sốt Hosin: 30ml
      • Đường: 5g
      • Nước: 30ml
      • Đậu phộng rang giã nhỏ: 5g
      • Dầu ăn
      • 4 nhánh tỏi băm nhỏ
      • Tương ớt
    • Các bạn tiến hành trộn sốt hosin cùng với nước và cho thêm chút đường rồi quấy cho tan đều hỗn hợp. Cho chảo lên bếp đun nóng rồi đổ chút dầu ăn phi thơm tỏi băm sau đó cho hỗn hợp vào. Đảo đều và đun đến khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì đổ ra chén, rắc thêm vào ít đậu phộng rang lên bên trên, và cho thêm ít tương ớt nữa là hoàn thành món nước chấm. Với cách làm bò bía này nếu bạn không ăn được cay thì không cần bỏ tương ớt vào cũng được.
Món cuốn: Bò bía mặn
Món cuốn: Bò bía mặn
Món cuốn: Bò bía mặn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy