Top 9 Cách làm món mì Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà

Phương Kem 107 1 Báo lỗi

Bạn là tín đồ đam mê các món mì Hàn Quốc, vậy bạn đã biết hết những món mì truyền thống của xứ sở kim chi chưa? Mỗi ngày Toplist hy vọng sẽ giới thiệu đến ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • 180gr mì sợi Naengmyeon
    • 1/4 quả dưa chuột
    • 20gr lê
    • 20gr củ cải
    • 1/2 thìa cà phê ớt bột
    • 1 quả trứng gà
    • 50 thịt gầu bò,
    • 1/2 cây boa rô,
    • 5 nhánh tỏi,
    • 5 cốc nước,
    • 1/4 thìa nước tương Ganjang
    • Gia vị bao gồm: đường, muối, giấm, mù tạt vàng.

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt gầu bò sau khi mua về, bạn rửa sạch. Sau đó, cho vào nồi cùng 5 nhánh tỏi, 1/2 cây boa rô đun trên lửa to trong khoảng 20 phút, rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu thêm 40 phút nữa. Tiếp theo, bạn vớt thịt ra, để nguội rồi thái với kích cỡ 4x2x0,2 cm. Phần nước luộc bạn lọc lại và nêm gia vị theo tỷ lệ sau: 1/4 thìa nước tương Ganjang, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường kính, ½ thìa giấm, 1 thìa cà phê mù tạt vàng để nguội làm nước dùng cho món mì.
    • Bước 2: Rửa sạch dưa chuột, bổ đôi, thái chéo dày khoảng 0,2 cm rồi ngâm với nước muối trong vòng 20 phút. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra dùng tay vắt thật ráo nước.
    • Bước 3: Củ cải gọt bỏ vỏ, thái theo kích cỡ 5×1,5×0,2cm rồi ngâm với 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê ớt bột xay mịn và 1/2 thìa giấm trong 20 phút. Lấy 1/4 quả lê, gọt bỏ vỏ thái mỏng và ngâm vào nước đường. Cho quả trứng gà vào nước lạnh với 1/2 thìa cà phê muối, vừa đun vừa lăn tròn trong nước. Cách làm này giúp cho lòng đỏ trứng sẽ ở vị trí trung tâm khi chín. Trứng chín, bạn vớt ra rồi thả vào nước lạnh, bóc vỏ và cắt làm đôi.
    • Bước 4: Mì sợi Naengmyeon, bạn luộc bằng nước sôi trong vòng 2-3 phút, cho thêm 1/2 thìa muối vào. Sau khi mì đã luộc chín, bạn đổ mì ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh. Sau đó, cho ngay mì vào thau nước đá, vò nhẹ tay và vắt thật ráo nước.
    • Bước 5: Cuộn mì thành từng nắm nhỏ rồi cho vào giữa bát. Bên trên, bạn xếp dưa chuột, lê, củ cải đã sơ chế và thịt thái lát, rồi múc nước dùng lạnh đổ vào và thưởng thức.

    Mì lạnh Hàn Quốc là món ngon thích hợp cho những ngày hè oi bức. Sợi mì dai hòa quyện cùng các loại rau, củ, quả thanh mát sẽ rất kích thích vị giác. Chính vì vậy, trong mùa hè này, bạn đừng bỏ lỡ món mì đặc biệt này nhé! Chúc các bạn thành công!

    Mì lạnh
    Mì lạnh
    Mì lạnh
    Mì lạnh

  2. Nguyên liệu:

    • Mì sợi Jajangmyeon 400 gr
    • Thịt ba chỉ heo 300 gr
    • Củ cải trắng 200 gr
    • Trứng gà 3 quả
    • Bí ngòi 200 gr
    • Khoai tây 200 gr
    • Hành tây 200 gr
    • Dưa chuột 300 gr
    • Sốt tương đen Hàn Quốc 100 ml
    • Bột khoai tây 30 gr
    • Dầu thực vật 45 ml
    • Gia vị 20 gr(muối/ đường/ hạt nêm...)

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Củ cải, bí ngòi, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt cỡ hạt lựu như trong hình. Để khoai tây được đẹp mắt hơn mà có thể ngâm với nước muối sau khi cắt để hạn chế thâm.
      • Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt hạt lựu lớn hơn một chút.
      • Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi thái chỉ.
      • Trứng gà luộc chín, lột vỏ.
      • Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch với nước, nếu cần thiết có thể rửa nước muối loãng rồi để ráo. Thái thịt thành những miếng nhỏ cỡ hạt lựu, ướp sơ với bột nêm để thịt được thấm hơn.
    • Xào thịt và các nguyên liệu:
      • Bạn nên sử dụng chảo chống dính, có lồng chảo sâu tầm 5cm, đợi chảo nóng rồi cho dầu thực vật (khoảng 15ml), đợi dầu nóng già thì cho thịt vào đảo đều trong khoảng 4 – 5 phút. Khi thịt chín, ngả sang màu nâu và hơi cháy cạnh thì múc bớt lượng mỡ thừa trong chảo ra.
      • Tiếp đến bạn trút củ cải vào xào trong khoảng 1 phút thì thêm khoai tây, hành tây và bí ngòi vào cùng. Sau xào thêm 3 – 4 phút cho đến khi khoai tây hơi trong thì tiến hành thêm nước sốt.
      • Khi cảm thấy tất cả nguyên liệu đã chín bạn đổ thêm 450ml nước vào chảo, đảo đều rồi đậy vung lại, nấu thêm khoảng 10 phút nữa.
      • Trong quá trình chờ nấu, bạn có thể đun nước sôi sao cho nấu ngập được lượng mì, chờ mì chín đem xả lại với nước lạnh. Cách này giúp mì nhanh nguội, ăn sẽ dai và ngon hơn. Trong quá trình nấu hãy thêm nửa muỗng dầu ăn để tránh sợi mình dính vào nhau. Nên mì thật ráo nước trước khi ăn.
    • Làm sốt tương đen:
      • Cho 30g bột khoai tây + 5g đường + 60ml nước vào chén hòa tan.
      • Sau 10 phút đậy vung nấu, khi thấy khoai tây và củ cải đã chín, bạn đổ hỗn hợp bột khoai tây vào khuấy đều. Khuấy cho đến khi bột khoai tây nở ra và tạo độ sánh cho nước sốt thì dừng lại.
      • Khuấy cho đến khi bột khoai tây nở ra và tạo độ sánh cho nước sốt thì dừng lại. Cuối cùng, bạn cho dầu mè vào đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy là đã xong phần sốt tương đen.
    • Thành phẩm:
      • Lấy một lượng mì vừa đủ cho vào tô, múc hỗn hợp sốt tương đen lên mì, cuối cùng trang trí thêm với dưa leo cắt sợi là xong.
      • Cắt trứng gà đã luộc làm 2-3 miếng nhỏ để ăn cùng. Nếu thích ăn cay bạn có thể ăn chung với kim chi. Khi ăn bạn nên trộn đều các nguyên liệu để cảm nhận được đầy đủ các vị đặc trưng của mì.
    Mì tương đen
    Mì tương đen
    Mì tương đen
    Mì tương đen
  3. Nguyên liệu:

    • Mì Hàn Quốc 180 gr (loại tùy thích)
    • Kim chi 50 gr (cắt nhỏ)
    • Trứng luộc 1 quả
    • Dưa leo 1/2 trái
    • Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
    • Ớt bột 1 muỗng cà phê
    • Giấm 1 muỗng cà phê
    • Nước tương 1 muỗng canh
    • Tỏi băm nhuyễn 1 muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 muỗng cà phê
    • Dầu mè 2 muỗng cà phê
    • Đường cát 4 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Làm sốt ớt:
      • Chuẩn bị một cái tô nhỏ, cho vào đó 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê ớt bột, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng canh nước tương, 50gr kim chi cắt nhỏ cùng 2 muỗng cà phê dầu mè vào rồi trộn đều lên để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Vậy là bạn đã hoàn thành xong phần nước sốt để trộn mỳ rồi đấy!
      • Mách nhỏ: Không nên để quá nhiều kim chi vì món ăn sẽ rất chua, không còn ngon nữa.
    • Luộc mì và trứng:
      • Bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho thêm 1 ít muối rồi thả trứng vào luộc ở lửa vừa trong khoảng 10 - 15 phút. Sau đó, vớt trứng ra và ngâm trong tô nước lạnh để làm nguội.
      • Đun sôi một nồi nước khác lên bếp, cho thêm 1 muỗng cà phê muối rồi thả 180gr mì sợi Hàn Quốc vào luộc trong khoảng 3 - 4 phút ở lửa vừa. Khi mì đã chín, bạn bắt đầu tắt bếp và vớt mì ra rổ rồi xả nước lạnh vào. Dùng tay chà nhẹ mì để các sợi mì tách ra và không bị dính vào nhau.
      • Mách nhỏ: Thêm muối vào nước luộc trứng và mì giúp trứng và mì mau chín hơn. Đặc biệt là trứng luộc sẽ không bị nứt vỏ.
    • Trộn mì:
      • Đầu tiên, bạn cho mì luộc vào tô nước sốt ớt lúc nãy. Sau đó dùng tay trộn đều lên để nước sốt thấm đều vào từng sợi mì dai mềm.
      • Cuối cùng, đặt một ít mỳ trộn vào cái tô mới, thêm một ít dưa leo cắt nhỏ cùng nửa quả trứng luộc lên trên, rắc thêm nửa muỗng cà phê mè trắng. Vậy là món mì cay Hàn Quốc đã hoàn thành xong!
      • Mách nhỏ: Trộn nhanh tay để tránh mì nở ra, ăn sẽ rất ngán và không ngon.
    • Thành phẩm: Món mì trộn cay Hàn Quốc trông thật bắt mắt! Món ăn là sự kết hợp giữa những sợi mỳ dai mềm thấm đậm vị chua ngọt của kim chi, vị cay the của ớt bột Hàn Quốc trộn lẫn với dưa leo cắt nhỏ và trứng luộc. Tất cả đã tạo nên hương vị thơm ngon, cuốn hút, khiến bạn không thể kiềm lòng mà muốn nếm thử ngay!
    Mì trộn cay Hàn Quốc
    Mì trộn cay Hàn Quốc
    Mì trộn cay Hàn Quốc
    Mì trộn cay Hàn Quốc
  4. Nguyên liệu:

    • 200gr mì somen
    • 100gr kim chi cải thảo
    • 1 quả trứng gà
    • 100gr rau xà lách
    • 50gr tía tô
    • ½ quả dưa leo
    • ¼ củ hành tây
    • Các gia vị khác: Tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, tỏi băm, mè rang,...
    • Dụng cụ: Tô lớn, đũa

    Cách làm:

    • Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và luộc mì:
      • Đầu tiên, bạn rửa sạch xà lách, tía tô, dưa leo và hành tây. Sau đó, bạn tiến hành cắt nhỏ, riêng dưa leo thì bào sợi hoặc cắt lát tùy sở thích.
      • Kế tiếp, bạn thái nhỏ kim chi cải thảo với kích thước vừa ăn và rang thêm 1 ít mè.
      • Tiếp theo, bạn bắc lên bếp một nồi nước. Khi nước sôi thì cho mì vào luộc, đến khi sợi mì mềm nhưng không nhũn và vẫn còn độ dai thì vớt mì ra.
    • Bước 2 Làm nước sốt:
      • Bạn chuẩn bị 1 tô lớn, cho vào các nguyên liệu sau: 4 muỗng (cà phê) tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng đường, ½ muỗng dầu mè và 2 muỗng nước kim chi.
      • Bạn trộn đều để hỗn hợp hoà quyện vào nhau là đã hoàn thành phần nước sốt rồi đấy.
    • Bước 3 Trộn mì:
      • Bạn dùng 1 tô khác, xếp các loại rau và kim chi cắt nhỏ lên trên phần mì đã luộc, rồi đổ nước sốt và 1 ít mè rang lên trên.
      • Cuối cùng, bạn dùng tay hoặc đũa trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
    • Thành phẩm: Bạn cuộn mì cho ra đĩa/tô để thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm với nửa quả trứng gà luộc, một ít mè rang hoặc dưa leo sợi để món mì trộn trông đẹp mắt hơn nhé.

    Một bát mì chuẩn vị Hàn quốc sẽ là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo của mì, vị cay nồng của tương ớt, vị thanh mát của dưa leo và vị chua đặc trưng của kim chi. Nếu bạn đã quá chán ngán những món cơm thì món mì trộn kim chi chua cay là lựa chọn không tồi để bạn thay đổi khẩu vị đó.

    Mì kim chi
    Mì kim chi
    Mì kim chi
    Mì kim chi
  5. Nguyên liệu:

    • Mì ramen 5 miếng
    • Xương heo 250 gr
    • Thịt bò 100 gr
    • Mực ống 100 gr
    • Tôm 150 gr
    • Xúc xích Đức 2 cây
    • Cải trắng 2 củ
    • Cá viên hành ớt 50 gr
    • Bắp mỹ 1 trái
    • Sả 3 nhánh
    • Bắp cải tím 200 gr
    • Súp lơ xanh 1 cây (bông cải)
    • Ngò gai 1 ít
    • Rau quế 1 ít
    • Nấm kim châm 1 bó
    • Sốt mì Sauce Ki 150 gr
    • Bột chanh 1/3 muỗng cà phê
    • Ớt cấp độ 1 ít
    • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Xương heo rửa qua với nước muối loãng, để ráo.
      • Củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch cắt khúc vừa ăn, sả cắt bỏ gốc rửa sạch. Bắp tách lấy hạt luộc chín.
      • Rửa sạch các loại rau: bắp cải tím cắt miếng mỏng, súp lơ cắt miếng vừa ăn, ngò gai cắt nhỏ, nấm kim châm cắt bỏ gốc rồi tách nhỏ.
      • Cá viên hành ớt và xúc xích Đức rã đông rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
      • Mực rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn. Tôm cắt bỏ râu rửa sạch. Thịt bò rửa sạch cắt miếng mỏng.
    • Nấu nước dùng:
      • Cho vào nồi 6 lít nước bắc lên bếp, sau đó cho xương heo, củ cải trắng và sả vào nồi đậy nắp lại nấu ở lửa lớn khoảng 15 phút cho nước sôi lên, sau đó hạ lửa nhỏ ninh xương heo thêm 30 phút.
      • Cho vào nồi nước dùng 150gr sốt mì Sauce Ki, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột chanh khuấy đều là hoàn thành nha.
    • Nấu mì cay:
      • Với mỗi phần mì bạn cho vào nồi đất 1 ít ớt cấp độ, 1 miếng mì Ramen, 3 miếng xúc xích, 4 miếng cá viên cắt đôi và 2 bông súp lơ xanh cắt nhỏ, 1 ít nước dùng cho ngập mì, đậy nắp nấu lửa lớn cho sôi. Sau đó bạn khuấy nhẹ đánh tan sợi mì.
      • Mách nhỏ: 1 muỗng cà phê ớt cấp độ tương đương với 1 cấp độ. Bạn có thể tùy chỉnh lượng ớt cấp độ để có được tô mì cay theo cấp độ mà mình thích nhé!
    • Hoàn thành:
      • Bạn cho vào nồi đất mì 1 ít nấm kim châm, bắp luộc, bắp cải tím, thịt bò, kim chi và ngò gai đậy nắp lại, tắt bếp là hoàn thành món mì cay này nha.
    • Thành phẩm:
      • Mì cay siêu ngon, siêu thơm kích thích vị giác vô cùng. Thố mì đầy màu sắc, nóng hỏi, sợi mì mềm dai vừa chín tới, nước dùng vừa ăn vô cùng thơm ngon.
      • Trời mưa sẽ lạnh, mà ăn tô mì cay 7 cấp độ, vừa cay vừa suýt xoa vô cùng tuyệt vời bạn nha.
    Mì cay 7 cấp độ
    Mì cay 7 cấp độ
    Mì cay 7 cấp độ
    Mì cay 7 cấp độ
  6. Nguyên liệu:

    • 1 gói mì Chapagetti
    • 1 gói mì Neoguri
    • 120gr thịt bò
    • Gia vị: Muối ăn, tiêu xay, dầu olive

    Cách làm:

    • Bước 1: Chiên thịt bò:
      • Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, kích thước khoảng 3-4cm và dày khoảng 1-2cm.
      • Tiếp đến, bạn rắc lên thịt bò khoảng ½ thìa canh muối ăn và ⅓ thìa canh tiêu xay, sau đó trộn đều lên. Ướp khoảng 3-5 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
      • Bạn cho chảo lên bếp và cho vào khoảng 3 thìa canh dầu olive. Đun cho đến khi dầu sôi thì cho thịt bò vào chiên. Chiên khoảng 5-10 phút cho thịt bò chín kỹ thì tắt bếp.
    • Bước 2: Nấu mì
      • Bạn đun khoảng 1 lít nước để nấu mì. Trong thời gian đợi nước sôi, bạn tiến hành xé vỏ mì ra và để riêng phần gói gia vị và gói dầu của mì.
      • Sau khi nước sôi, bạn cho tất cả mì và gói rau vào nấu. Nấu khoảng 4 phút thì vớt ra và để ráo.
    • Bước 3: Chế biến mì trộn
      • Bạn lấy khoảng 250ml nước nấu mì ở bước trên để dùng tiếp. Cho mì vào nồi, sau đó lần lượt cho nước nấu mì, toàn bộ gói gia vị Chapagetti và ½ gói gia vị Neoguri vào rồi đặt lên bếp để đun sôi.
      • Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào và dùng đũa đảo đều. Sau khoảng 1 phút thì tắt bếp và cho gói dầu vào rồi tiếp tục đảo đều là đã hoàn thành.
    • Thành phẩm: Mì Chapaguri thơm ngon nức mũi, là sự kết hợp độc đáo của mì Chapagetti và mì Neoguri. Với hương vị béo ngậy, chuẩn Hàn Quốc đã khiến người ăn vô cùng say đắm.
    Mì Chapaguri
    Mì Chapaguri
    Mì Chapaguri
    Mì Chapaguri
  7. Nguyên liệu:

    • Mì ramen hoặc mì udon ăn liền 130 gr
    • Xúc xích 150 gr
    • Bánh gạo lát 60 gr
    • Đậu tương lên men Hàn Quốc 1 muỗng cà phê
    • Miến khô 130 gr
    • Rượu gạo hoặc rượu soju 30 ml
    • Đậu nướng 2 muỗng canh
    • Kim chi 100 gr
    • Ớt bột hàn quốc 50 gr
    • Rong biển khô 2 lát (cắt hình vuông cỡ bằng 6 cm)
    • Nấm kim châm 30 gr
    • Nấm hương khô 5 gr
    • Thịt xay 100 gr(heo/bò)
    • Phô mai cheddar 2 lát
    • Thịt nguội 170 gr
    • Nước lọc 2 lít
    • Đậu hũ 130 gr
    • Tôm khô 20 gr
    • Nước tương 3 muỗng canh
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Hành lá 7 nhánh Tỏi 8 tép (cắt đôi)
    • Tỏi băm 2 muỗng canh
    • Hành tây 1/2 củ
    • Hạt tiêu 1 muỗng canh
    • Gừng 3 lát
    • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/muối/tiêu xay)

    Dụng cụ thực hiện: Bếp điện từ, phới lòng, lẩu điện ,....


    Cách làm:

    • Chế biến nước sốt:
      • Bạn cho lần lượt các nguyên liệu: 50gr ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 30ml rượu gạo (rượu soju), 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê đậu tương lên men hàn quốc, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 60ml nước, 2 muỗng canh tỏi băm vào tô.
      • Sau đó, bạn dùng phới lòng hoặc sử dụng máy đánh trứng để trộn các nguyên liệu lại với nhau. Nếu không có 2 dụng cụ trên bạn có thể sử dụng đũa hoặc muỗng cũng được. Phần nước sốt đã hoàn thành rồi.
    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Đầu tiên, bạn lấy nấm kim châm ra và cắt bỏ toàn bộ phần gốc nấm, rửa nhanh qua với nước lạnh. Sau đó, bạn cho miến khô ngâm vào nước khoảng 20 phút cho miến mềm ra.
      • Bạn lấy tiếp củ hành tây đã chuẩn, cắt bỏ phần rễ và bỏ phần vỏ. Rồi đem đi rửa sạch với nước và cắt thành 4 phần bằng nhau.
      • Tiếp theo, bạn lấy 8 tép tỏi bỏ vỏ, 7 nhánh hành lá cắt bỏ đầu bỏ đi những nhánh héo hoặc bị hư rồi đem đi rửa sạch với nước. Lấy 2 nhánh hành lá đem đi cắt đôi, 5 nhánh còn lại bạn thái mỏng và cho vào tô.
      • Sau đó, bạn cắt lần lượt 170gr thịt nguội (Spam), 150gr xúc xích và 130gr đậu hũ thành từng miếng mỏng khoảng 2 lóng tay.
      • Tiếp theo, bạn cắt 100gr kim chi và bánh gạo thành từng miếng mỏng vừa ăn.
    • Nấu nước dùng:
      • Chuẩn bị một nồi lớn và cho 2 lít nước lọc vào đó. Bởi vì món này không sử dụng hạt nêm hay gia vị thông dụng nên nếu bạn muốn nước dùng ngon và ngọt hơn thì bạn nên cho vào nồi 2 lát rong biển khô.
      • Tiếp theo, cho các nguyên liệu khác vào nồi gồm: 5gr nấm hương khô, hành lá cắt đôi, tép tỏi và khối hành tây.
      • Bạn thêm vào nồi 1 muỗng canh hạt tiêu và 20gr tôm khô vào nồi. Sau đó, bắc nồi lên bếp mở lửa lớn cho mau sôi khoảng 25 - 30 phút. Khi nước sôi bạn vớt 2 lát rong biển ra và giảm nhỏ lửa lại, đun tiếp trong 30 phút.
      • Mách bạn Việc lấy rong biển ra sau khi nước sôi, sẽ tránh tình trạng rong biển sẽ trở nên mềm nhũn và tiết ra chất nhày làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.
      • Chuẩn bị 1 cái tô, bên trên để 1 cái nia thưa. Sau đó, bạn đổ phần nước hầm để lọc lấy phần nước trong và loại bỏ phần nguyên liệu rắn. Nếu không có nia thưa, bạn có thể sử dụng màng lọc hoặc rây đều được.
      • Mách nhỏ: Bạn có thể thay bằng nước dùng từ gà cũng được. Nhưng hương vị sẽ có chút thay đổi. Do đó, tùy vào khẩu vị của bạn mà chọn lựa nhé
    • Hoàn thành:
      • Cho vào nồi 100gr kim chi và các nguyên liệu vừa sơ chế trên bao gồm thịt hộp, xúc xích, tàu hủ, hành lá. Cho thêm 100gr thịt xay, 1 muỗng cà phê đậu tương lên men, miến đã ngâm nở, toàn bộ nước sốt, 2 lít nước dùng và 2 lát phô mai cheddar lên trên.
      • Cho nồi lẩu lên bếp, mở lửa lớn cho mau sôi. Khi lẩu sôi, thì bạn dùng đũa khuấy cho nguyên liệu được trộn đều hơn. Để lẩu sôi khoảng 5 phút nữa thì giảm nhỏ lửa lại và cho mì ramen vào, rồi đợi lẩu sôi thêm lần nữa là có thể dùng được rồi.
      • Mách nhỏ: Nếu không thích dùng thịt xay, bạn có thể thay bằng cá viên, bò viên, tôm viên hoặc thêm xúc xích vào đều được.
    • Thành phẩm: Nồi lẩu hoàn thành xong thường có màu đỏ từ nước sốt rất đẹp mắt, mùi thơm thoang thoảng của nước hầm. Khi ăn vào cho cảm giác cay nồng vô cùng hấp dẫn.
    Lẩu mì Hàn Quốc
    Lẩu mì Hàn Quốc
    Lẩu mì Hàn Quốc
    Lẩu mì Hàn Quốc
  8. Nguyên liệu:

    • Đậu nành 1/2 chén
    • Mì lúa mì Hàn Quốc 225 gr
    • Hạt thông rang 2 muỗng canh
    • Hạt mè rang 2 muỗng canh
    • Cà chua 1 trái
    • Dưa leo 2 trái
    • Trứng gà 1 quả

    Cách làm:

    Sơ chế và nấu đậu nành:

    • Đậu nành mua về rửa sạch với nước, ngâm trong nước ở nhiệt độ phòng khoảng 5 tiếng, tốt nhất nên ngâm qua đêm giúp đậu mềm ngon hơn.
    • Sau khi ngâm qua đêm, bạn lọc lại phần hạt đậu cho ráo nước và cho vào nồi với 2 chén nước sạch, luộc trong khoảng 15 phút mà không đậy nắp. Khi đủ thời gian, bạn hạ lửa xuống mức nhỏ và đậy nắp tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút là hoàn thành.

    Xay đậu nành:

    • Khi đậu nành chín mềm, tách riêng hạt đậu nành với nước luộc, chờ nguội.
    • Cho hết đậu nành vào máy xay, thêm 1/2 chén nước luộc đậu nành giữ lại trước đó cùng với 3 chén nước lọc vào. Thêm 2 muỗng canh hạt thông và 2 muỗng canh hạt mè rang vào, xay cho thật mịn là được.
    • Đem hỗn hợp đậu nành vừa xay cho vào tủ lạnh bảo quản lạnh trong khoảng 1 ngày, phải đảm bảo sữa đậu nành thật lạnh thì món ăn mới chuẩn vị nhé!

    Sơ chế các nguyên liệu khác:

    • Luộc chín 1 quả trứng gà, lột vỏ rồi cắt làm 8 phần. Cà chua cắt lát dạng khoanh tròn là được.
    • Lấy 1/2 trái dưa leo cắt sợi nhỏ, dùng trong trang trí. Phần dưa leo còn lại, cắt miếng vừa ăn, dùng làm món ăn kèm.

    Trụng mì:

    • Bắc lên bếp 1 nồi nước chờ sôi, thả vào khoảng 225gr mì sợi lúa mì Hàn Quốc, dùng nắp đậy khoảng 1/2 miệng nồi lại, nấu đến khi sợi mì chín mềm.
    • Tắt bếp, lọc lại sợi mì và xả lại dưới vòi nước lạnh đang chảy. Cho mì vào tô, chia làm 2 phần đều nhau.

    Hoàn thành:

    • Lấy phần sữa đậu nành trước đó từ tủ lạnh ra, thêm vào 1.5 muỗng muối và trộn đều cho tan.
    • Thêm phần sữa đậu nành lạnh vào tô mì, thêm vài viên đá viên lên trên, trang trí với dưa leo thái sợi, cà chua và trứng gà lên trên là hoàn thành.
    Mì lạnh sữa đậu nành (Kongguksu) Hàn Quốc
    Mì lạnh sữa đậu nành (Kongguksu) Hàn Quốc
    Mì lạnh sữa đậu nành (Kongguksu) Hàn Quốc
    Mì lạnh sữa đậu nành (Kongguksu) Hàn Quốc
  9. Nguyên liệu:

    • Mì cay Hàn Quốc 1 gói
    • Tokbokki 1 hộp (150gr)
    • Xúc xích bi 20 gr
    • Phô mai lát 20 gr (1 miếng)
    • Phô mai thanh 20 gr (Mozzarella)

    Cách làm:

    Chuẩn bị mì và tokbokki:

    • Tokbokki hộp sau khi mua về, bóc vỏ và cho lần lượt tokbokki, nước sốt, khoảng 20ml nước sôi vào hộp, trộn đều và đậy nắp để khoảng 3 - 4 phút cho tokbokki chín và nở ra.
    • Hộp mì cay Hàn Quốc sau khi mua về, lấy hết và để riêng các gói gia vị ra. Phần mì sống cho lại vào hộp, thêm khoảng 50ml nước sôi và đậy nắp để khoảng 3 - 4 phút mì chín và nở đều.

    Trộn mì:

    • Sau khi mì và tokbokki đã chín và nở ra, chắt nước mì và cho mì vào trong hộp tokbokki. Xé các gói gia vị của mì cho vào hộp, sau đó trộn đều cho mì thấm gia vị.

    Hoàn thành:

    • Sau khi mì đã thấm gia vị, cho 20gr xúc xích bi vào tiếp tục trộn đều. Thêm 1 lớp phô mai lát và xé phô mai cây phủ lên trên mì. Đặt hộp trong lò vi sóng khoảng 1 - 2 phút, lấy ra và trộn đều là có thể thưởng thức ngay.

    Thành phẩm:

    • Mì trộn tokbokki sốt cay đã hoàn thành. Vị cay của nước sốt hòa quyện cùng sợi mì và tokbokki, cả phần phô mai, xúc xích thơm béo nữa chắc chắn sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu thưởng thức!
    Mì trộn tokbokki sốt cay
    Mì trộn tokbokki sốt cay
    Mì trộn tokbokki sốt cay
    Mì trộn tokbokki sốt cay




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy