Mì tương đen

Nguyên liệu:

  • Mì sợi Jajangmyeon 400 gr
  • Thịt ba chỉ heo 300 gr
  • Củ cải trắng 200 gr
  • Trứng gà 3 quả
  • Bí ngòi 200 gr
  • Khoai tây 200 gr
  • Hành tây 200 gr
  • Dưa chuột 300 gr
  • Sốt tương đen Hàn Quốc 100 ml
  • Bột khoai tây 30 gr
  • Dầu thực vật 45 ml
  • Gia vị 20 gr(muối/ đường/ hạt nêm...)

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Củ cải, bí ngòi, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt cỡ hạt lựu như trong hình. Để khoai tây được đẹp mắt hơn mà có thể ngâm với nước muối sau khi cắt để hạn chế thâm.
    • Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt hạt lựu lớn hơn một chút.
    • Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi thái chỉ.
    • Trứng gà luộc chín, lột vỏ.
    • Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch với nước, nếu cần thiết có thể rửa nước muối loãng rồi để ráo. Thái thịt thành những miếng nhỏ cỡ hạt lựu, ướp sơ với bột nêm để thịt được thấm hơn.
  • Xào thịt và các nguyên liệu:
    • Bạn nên sử dụng chảo chống dính, có lồng chảo sâu tầm 5cm, đợi chảo nóng rồi cho dầu thực vật (khoảng 15ml), đợi dầu nóng già thì cho thịt vào đảo đều trong khoảng 4 – 5 phút. Khi thịt chín, ngả sang màu nâu và hơi cháy cạnh thì múc bớt lượng mỡ thừa trong chảo ra.
    • Tiếp đến bạn trút củ cải vào xào trong khoảng 1 phút thì thêm khoai tây, hành tây và bí ngòi vào cùng. Sau xào thêm 3 – 4 phút cho đến khi khoai tây hơi trong thì tiến hành thêm nước sốt.
    • Khi cảm thấy tất cả nguyên liệu đã chín bạn đổ thêm 450ml nước vào chảo, đảo đều rồi đậy vung lại, nấu thêm khoảng 10 phút nữa.
    • Trong quá trình chờ nấu, bạn có thể đun nước sôi sao cho nấu ngập được lượng mì, chờ mì chín đem xả lại với nước lạnh. Cách này giúp mì nhanh nguội, ăn sẽ dai và ngon hơn. Trong quá trình nấu hãy thêm nửa muỗng dầu ăn để tránh sợi mình dính vào nhau. Nên mì thật ráo nước trước khi ăn.
  • Làm sốt tương đen:
    • Cho 30g bột khoai tây + 5g đường + 60ml nước vào chén hòa tan.
    • Sau 10 phút đậy vung nấu, khi thấy khoai tây và củ cải đã chín, bạn đổ hỗn hợp bột khoai tây vào khuấy đều. Khuấy cho đến khi bột khoai tây nở ra và tạo độ sánh cho nước sốt thì dừng lại.
    • Khuấy cho đến khi bột khoai tây nở ra và tạo độ sánh cho nước sốt thì dừng lại. Cuối cùng, bạn cho dầu mè vào đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy là đã xong phần sốt tương đen.
  • Thành phẩm:
    • Lấy một lượng mì vừa đủ cho vào tô, múc hỗn hợp sốt tương đen lên mì, cuối cùng trang trí thêm với dưa leo cắt sợi là xong.
    • Cắt trứng gà đã luộc làm 2-3 miếng nhỏ để ăn cùng. Nếu thích ăn cay bạn có thể ăn chung với kim chi. Khi ăn bạn nên trộn đều các nguyên liệu để cảm nhận được đầy đủ các vị đặc trưng của mì.
Mì tương đen
Mì tương đen
Mì tương đen
Mì tương đen

Top 9 Cách làm món mì Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà

  1. top 1 Mì lạnh
  2. top 2 Mì tương đen
  3. top 3 Mì trộn cay Hàn Quốc
  4. top 4 Mì kim chi
  5. top 5 Mì cay 7 cấp độ
  6. top 6 Mì Chapaguri
  7. top 7 Lẩu mì Hàn Quốc
  8. top 8 Mì lạnh sữa đậu nành (Kongguksu) Hàn Quốc
  9. top 9 Mì trộn tokbokki sốt cay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy