Mì trộn tokbokki sốt cay
Nguyên liệu:
- Mì cay Hàn Quốc 1 gói
- Tokbokki 1 hộp (150gr)
- Xúc xích bi 20 gr
- Phô mai lát 20 gr (1 miếng)
- Phô mai thanh 20 gr (Mozzarella)
Cách làm:
Chuẩn bị mì và tokbokki:
- Tokbokki hộp sau khi mua về, bóc vỏ và cho lần lượt tokbokki, nước sốt, khoảng 20ml nước sôi vào hộp, trộn đều và đậy nắp để khoảng 3 - 4 phút cho tokbokki chín và nở ra.
- Hộp mì cay Hàn Quốc sau khi mua về, lấy hết và để riêng các gói gia vị ra. Phần mì sống cho lại vào hộp, thêm khoảng 50ml nước sôi và đậy nắp để khoảng 3 - 4 phút mì chín và nở đều.
Trộn mì:
- Sau khi mì và tokbokki đã chín và nở ra, chắt nước mì và cho mì vào trong hộp tokbokki. Xé các gói gia vị của mì cho vào hộp, sau đó trộn đều cho mì thấm gia vị.
Hoàn thành:
- Sau khi mì đã thấm gia vị, cho 20gr xúc xích bi vào tiếp tục trộn đều. Thêm 1 lớp phô mai lát và xé phô mai cây phủ lên trên mì. Đặt hộp trong lò vi sóng khoảng 1 - 2 phút, lấy ra và trộn đều là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm:
- Mì trộn tokbokki sốt cay đã hoàn thành. Vị cay của nước sốt hòa quyện cùng sợi mì và tokbokki, cả phần phô mai, xúc xích thơm béo nữa chắc chắn sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu thưởng thức!