Mì Chapaguri
Nguyên liệu:
- 1 gói mì Chapagetti
- 1 gói mì Neoguri
- 120gr thịt bò
- Gia vị: Muối ăn, tiêu xay, dầu olive
Cách làm:
- Bước 1: Chiên thịt bò:
- Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, kích thước khoảng 3-4cm và dày khoảng 1-2cm.
- Tiếp đến, bạn rắc lên thịt bò khoảng ½ thìa canh muối ăn và ⅓ thìa canh tiêu xay, sau đó trộn đều lên. Ướp khoảng 3-5 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
- Bạn cho chảo lên bếp và cho vào khoảng 3 thìa canh dầu olive. Đun cho đến khi dầu sôi thì cho thịt bò vào chiên. Chiên khoảng 5-10 phút cho thịt bò chín kỹ thì tắt bếp.
- Bước 2: Nấu mì
- Bạn đun khoảng 1 lít nước để nấu mì. Trong thời gian đợi nước sôi, bạn tiến hành xé vỏ mì ra và để riêng phần gói gia vị và gói dầu của mì.
- Sau khi nước sôi, bạn cho tất cả mì và gói rau vào nấu. Nấu khoảng 4 phút thì vớt ra và để ráo.
- Bước 3: Chế biến mì trộn
- Bạn lấy khoảng 250ml nước nấu mì ở bước trên để dùng tiếp. Cho mì vào nồi, sau đó lần lượt cho nước nấu mì, toàn bộ gói gia vị Chapagetti và ½ gói gia vị Neoguri vào rồi đặt lên bếp để đun sôi.
- Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào và dùng đũa đảo đều. Sau khoảng 1 phút thì tắt bếp và cho gói dầu vào rồi tiếp tục đảo đều là đã hoàn thành.
- Thành phẩm: Mì Chapaguri thơm ngon nức mũi, là sự kết hợp độc đáo của mì Chapagetti và mì Neoguri. Với hương vị béo ngậy, chuẩn Hàn Quốc đã khiến người ăn vô cùng say đắm.