Top 10 cách làm món ăn vặt thường ngày ngon, đơn giản tại nhà

18-11-2016 10 2176 2 0 Báo lỗi

Những ngày nghỉ cuối tuần hay những ngày mưa gió bạn không muốn ra ngoài mà chỉ muốn ngồi nhà xem phim. Còn gì tuyệt hơn khi có đồ ăn vặt cả ngày mà lại do chính tay mình làm. Dưới đây là tổng hợp cách làm 1 số đồ ăn vặt mà chúng ta hay ăn.

1 Thương Tuyết

Khoai lang kén

Lớp vỏ khoai vàng giòn bên trong lớp khoai ngọt mềm mịn thơm ngậy tạo nên 1 món ăn lạ khá ngon
Nguyên liệu:
  • 1/2 kg khoai lang 
  • 20 gram bột năng 
  • 2 thìa đường cát 
  • 1 ít nước cốt dừa 
  •  Bột chiên giòn
Cách làm:
  •  Bước 1: Khoai luộc chín, bỏ vỏ tán nhuyễn cho thêm bột năng, nước cốt dừa, đường vào trộn đều thành khối mịn 
  • Bước 2: Nặn khoai thành những miếng dài cỡ 3 - 5 cm như bán ngoài chợ. Sau đó lăn qua bột năng sao cho bột bám đều viên khoai 
  • Bước 3: Pha bột chiên giòn với chút nước cho sền sệt
  •  Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp cho đến khi dầu sôi thì nhúng từng viên khoai vào bột chiên giòn rồi cho vào chảo 
  • Bước 5: Bao giờ khoai chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra để vào đĩa đã trải sẵn giấy thấm dầu
Khoai lang kén

2 Thương Tuyết

Trà sữa

Trà sữa là món yêu thích của giới trẻ, còn gì thú vị hơn khi chính tay mình có thể tự làm các bạn gái nhỉ?
Nguyên liệu:
  • 1 chén hạt trân châu khô 
  • 1/2 lít nước 
  • 200 gram đường 
  • 4 túi trà 
  • 500 ml sữa 
Cách làm:
  • Bước 1: Luộc trân châu trong nước khoảng 15 phút rồi tắt bếp, ngâm trong nồi 30 phút rồi vớt ra để ráo
  •  Bước 2: Đun 1/2 lít nước cho sôi rồi cho túi trà vào đun trong 2 - 3 phút. Sau đó thêm sữa, đường vào khuấy đều rồi tắt bếp 
  • Bước 3: Rót hỗn hợp sữa ra ly rồi cho trân châu tùy ý 
Trà sữa
3 Thương Tuyết

Thạch dừa

Với món ăn cực mát bổ mà thơm ngon cho ngày hè oi bức. Hãy cùng tham khảo để áp dụng luôn nhé.
Nguyên liệu:
  • 10 gram bột rau câu 
  • 200 gram đường 
  • 300 ml nước cốt dừa 
  • 3 lít nước dừa tươi 
  • 6 quả dừa nguyên quả 
Cách làm:
  • Bước 1: Trộn đều bột rau câu với đường, nước dừa đổ vào nồi rồi cho hỗn hợp bột rau câu, đường vào khuấy đều tay
  • Bước 2: Bật bếp đun khuấy nhẹ cho bột thạch tan hết, đến khi sôi thì tắt bếp, để riêng ra 500 ml còn lại thì cho đều vào 6 quả dừa
  • Bước 3: 500 ml nước dừa được đun với lửa nhỏ để thạch không bị đông, rồi hòa với nước cốt dừa
  • Bước 4: Khi thạch trong quả dừa se lại thì cho thạch vừa nấu xong lên mặt vừa rồi của các quả dừa
  • Bước 5: Để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông hẳn là xong.
Thạch dừa
4 Thương Tuyết

Chè khoai lang

Vị bùi bùi của khoai lang, thơm của bột gạo, nước cốt dừa sẽ làm bạn thích thú với món chè đơn giản mà lại cực kì ngon này.
Nguyên liệu:
  • 100 gram bột nếp
  •  20 gram bột gạo
  •  70 gram khoai lang tím hấp chín
  •  1 lon thạch dừa 
  • 50 gram đường 
  • 200 ml nước cốt dừa 
  • 1 muỗng cà phê muối
Cách làm:
  • Bước 1: Trộn đều bột nếp, bột gạo với 1/2 muỗng cà phê muối sau đó cho khoai vào nhồi đều. Rồi cho thêm khoảng 50 - 60 ml nước vào và nặn bột thành từng viên nhỏ 
  • Bước 2: Cho nước cốt dừa đường, 1/2 muỗng cà phê muối với 50 ml nước vào nồi nấu sôi đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa 
  • Bước 3: Bắc nồi nước khác đến khi sôi thì cho bột vào luộc 
  • Bước 4: Khi các viên bột nổi lên thì vớt ra cho vào nồi nước cốt dừa đang nấu rồi cho thạch dừa vào nấu khoảng 5 - 7 phút là xong
Chè khoai lang
5 Thương Tuyết

Chè sen hạnh nhân

Thử kết hợp chè sen với vị thơm ngậy bùi của hạnh nhân xem sao nhé.
Nguyên liệu:
  • 200 ml sữa tươi
  •  50 gram bột hạnh nhân rang thơm 
  • 50 gram hạt sen khô 
  • Đường cát 
Cách làm:
  • Bước 1: Hạt sen ngâm nước cho nở ra sau đó đun cho hạt sen mềm rồi cho đường 
  • Bước 2: Cho bột hạnh nhân và sữa vào nồi hạt sen nấu sôi cho tan rồi tắt bếp là xong 
Chè sen hạnh nhân
6 Thương Tuyết

Bắp xào tép

Với vị ngọt của bắp, dai dai củanhững con  tép sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi món bắp xào tép này đâu nhé.
Nguyên liệu:
  • 3 trái bắp non 
  • 30 gram bơ 
  • 1 ít hành lá 
  • 30 gram tép khô 
  • 1 ít ớt bột, nước mắm, muối, mì chính
Cách làm:
  • Bước 1: Ngô rửa sạch tách hạt để ráo nước 
  • Bước 2: Hành cắt nhỏ, tép rửa sạch để ráo 
  • Bước 3: Cho bơ vào trong chảo cho đến khi tan thì cho hành, bắp vào đảo lên trong 2 - 3 phút 
  • Bước 4: Tiếp đến cho tép, ớt bột, mắm, muối mì chính vào xào khi bắp mềm, nước trong chảo khô thì tắt bếp
Bắp xào tép
7 Thương Tuyết

Da heo muối ớt

Vị ngọt ngọt, cay cay, giòn giòn như bim bim nên là món ăn vặt ưa thích của nhiều người.
Nguyên liệu:
  • Da heo 
  • Đường 
  • Ớt 
  • Muối 
  • Tỏi
Cách làm:
  • Bước 1: Da heo luộc chín rồi lọc bớt mỡ chỉ để lại lớp cho mỏng 
  • Bước 2: Cắt da heo thành từng lát nhỏ rửa 2 - 3 lần với nước cho sạch rồi để ráo 
  • Bước 3: Ướp muối, đường, ớt với da heo rồi đem phơi 2 ngày nắng sau đó đem chiên trong chảo ngập dầu
  • Bước 4: Phi tỏi, ớt rồi bỏ vào cùng da heo đã chiên xong để nguội là xong.
Da heo muối ớt
8 Thương Tuyết

Chân gà sả ớt

Chân gà sả ớt có vị chua, cay, ngọt rất vừa miệng cùng với mùi thơm của sả sẽ khiến bạn ăn mãi không chán đấy nhé.
Nguyên liệu:
  • 16 chân gà 
  • 3 muỗng canh nước mắm 
  • 4 - 5 nhánh sả 
  • 5 - 6 trái ớt 
  • 1 củ gừng 
  • 3 muỗng cà phê đường 
  • 6 thìa dấm 
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm 
  • 1 muỗng muối hột
Cách làm:
  • Bước 1: Chân gà rửa sạch bằng muối và gừng đập dập sau đó đem luộc 5 - 7 phút cùng 1 chút gia vị sau đó vớt chân gà ra chậu nước đá cho da giòn rồi vớt ra để ráo nước 
  • Bước 2: Tiếp đó cho chân gà vào tủ lạnh 35 - 45 phút 
  • Bước 3: Xả cắt khúc 3 - 4 cm tước sợi nhỏ, ớt và đầu sả thái mỏng 
  • Bước 4: Đun sôi hỗn hợp 500 ml nước lọc, đường trắng, dấm, hạt nêm rồi để nguội. Sau đó cho ớt, sả thái mỏng, nước mắm vào khuấy 
  • Bước 5: Để chân gà, sả cắt khúc vào 1 âu lớn sau đó đổ hỗn hợp vừa đun để nguội ngâm sau 1 ngày là có thể dùng được
Chân gà sả ớt
9 Thương Tuyết

Trứng rán cuộn kim chi

Với món ăn lạ miệng, độc đáo thơm mùi trứng, cay vị kim chi sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên 
Nguyên liệu:
  • 350 gram kim chi 
  • 1 ít sốt cà chua, dầu mè 
  • 35 gram củ hành tây 
  • 100 gram cá đã lọc hết xương 
  • 10 quả trứng 
Cách làm:
  • Bước 1: Kim chi thái nhỏ để vào âu rồi trộn đều với ít sốt cà chua, dầu mè, hành tây thì băm nhỏ 
  • Bước 2: Bắc chảo dầu đến khi chảo nóng thì cho kim chi, hành tây, cá vào đảo đều đến khi chín có mùi thơm là được 
  • Bước 3: Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, đánh lên cho vào rán tạo 2 lớp lòng đỏ và trắng liền nhau 
  • Bước 4: Cho kim chi vào cuộn trứng lại rồi rán trứng chín đều là được
Trứng rán cuộn kim chi
10 Thương Tuyết

Bò bía

Chắc hẳn ai cũng biết tới món ăn quen thuộc này của sinh viên rồi đúng không. Vị thơm của vừng, dừa, bánh tráng ngọt của kẹo làm ta nhớ về thời học sinh. Với cách làm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự làm món bò bía yêu thích của bản thân theo đúng vị của mình.
Nguyên liệu:
  • Bánh tráng làm từ bột mì 
  • Dừa nạo 
  • Kẹo mạch nha 
  • Vừng đen 
Cách làm:
  • Bước 1: Xếp 2 vỏ bánh tráng chồng lên nhau, trải 1 lớp dừa rồi cho 2 - 3 thanh kẹo mạch nha tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn rồi rắc thêm mấy hạt vừng đen 
  • Bước 2: Cuốn cẩn thận lại như cuốn nem, cuốn sao cho chắc tay là được
Bò bía




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng