Thạch dừa
Với món ăn cực mát bổ mà thơm ngon cho ngày hè oi bức. Hãy cùng tham khảo để áp dụng luôn nhé.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 10 gram bột rau câu
- 200 gram đường
- 300 ml nước cốt dừa
- 3 lít nước dừa tươi
- 6 quả dừa nguyên quả
- Bước 1: Trộn đều bột rau câu với đường, nước dừa đổ vào nồi rồi cho hỗn hợp bột rau câu, đường vào khuấy đều tay
- Bước 2: Bật bếp đun khuấy nhẹ cho bột thạch tan hết, đến khi sôi thì tắt bếp, để riêng ra 500 ml còn lại thì cho đều vào 6 quả dừa
- Bước 3: 500 ml nước dừa được đun với lửa nhỏ để thạch không bị đông, rồi hòa với nước cốt dừa
- Bước 4: Khi thạch trong quả dừa se lại thì cho thạch vừa nấu xong lên mặt vừa rồi của các quả dừa
- Bước 5: Để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông hẳn là xong.