Chân gà sả ớt
Chân gà sả ớt có vị chua, cay, ngọt rất vừa miệng cùng với mùi thơm của sả sẽ khiến bạn ăn mãi không chán đấy nhé.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 16 chân gà
- 3 muỗng canh nước mắm
- 4 - 5 nhánh sả
- 5 - 6 trái ớt
- 1 củ gừng
- 3 muỗng cà phê đường
- 6 thìa dấm
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng muối hột
- Bước 1: Chân gà rửa sạch bằng muối và gừng đập dập sau đó đem luộc 5 - 7 phút cùng 1 chút gia vị sau đó vớt chân gà ra chậu nước đá cho da giòn rồi vớt ra để ráo nước
- Bước 2: Tiếp đó cho chân gà vào tủ lạnh 35 - 45 phút
- Bước 3: Xả cắt khúc 3 - 4 cm tước sợi nhỏ, ớt và đầu sả thái mỏng
- Bước 4: Đun sôi hỗn hợp 500 ml nước lọc, đường trắng, dấm, hạt nêm rồi để nguội. Sau đó cho ớt, sả thái mỏng, nước mắm vào khuấy
- Bước 5: Để chân gà, sả cắt khúc vào 1 âu lớn sau đó đổ hỗn hợp vừa đun để nguội ngâm sau 1 ngày là có thể dùng được