Khoai lang kén
Lớp vỏ khoai vàng giòn bên trong lớp khoai ngọt mềm mịn thơm ngậy tạo nên 1 món ăn lạ khá ngon
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 1/2 kg khoai lang
- 20 gram bột năng
- 2 thìa đường cát
- 1 ít nước cốt dừa
- Bột chiên giòn
- Bước 1: Khoai luộc chín, bỏ vỏ tán nhuyễn cho thêm bột năng, nước cốt dừa, đường vào trộn đều thành khối mịn
- Bước 2: Nặn khoai thành những miếng dài cỡ 3 - 5 cm như bán ngoài chợ. Sau đó lăn qua bột năng sao cho bột bám đều viên khoai
- Bước 3: Pha bột chiên giòn với chút nước cho sền sệt
- Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp cho đến khi dầu sôi thì nhúng từng viên khoai vào bột chiên giòn rồi cho vào chảo
- Bước 5: Bao giờ khoai chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra để vào đĩa đã trải sẵn giấy thấm dầu