Top 10 Cách nấu canh chua cá thơm ngon, đơn giản tại nhà

Loan Lắm Lời 121 0 Báo lỗi

Những bữa cơm ngon và đầy đủ chắc chắn sẽ chẳng thể nào thiếu được 1 tô canh nóng hổi, bỏ túi ngay những cách nấu canh chua cá hấp dẫn để thực hiện và thưởng ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Cá chép 1 con
    • Khế 2 quả
    • Cà chua 2 quả
    • Hành tím 6 củ
    • Tỏi 4 củ Ớt đỏ 1 quả
    • Hành lá 3 cây
    • Rau húng/ thì là 1 ít
    • Dầu hào 1 muỗng canh
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Muối/muối hột 1 ít
    • Dầu ăn 2 muỗng canh

    Cách làm:

    • Sơ chế cá chép:
      • Cá chép cạo sạch vẩy, cắt hết mang và vây sau đó cho cá vào chậu rồi xịt nước để rửa sạch hết vẩy cá vừa cạo.
      • Sau khi rửa, xẻ bụng cá rồi loại bỏ phần ruột bên trong rồi rửa cá dưới vòi nước chảy mạnh, xát muối hột toàn thân cá rồi dùng tay chà kĩ, nhất là phần bên trong bụng cá để đảm bảo cá đã thật sự sạch.
      • Cá được làm sạch đem cắt thành 4 khúc đều nhau.
    • Sơ chế các nguyên liệu khác:
      • Khế rửa sạch rồi gọt hết phần mép khế, sau đó cắt khế theo chiều ngang thành những lát mỏng dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.
      • Cà chua rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
      • Hành lá, thì là, rau húng ngâm muối, rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ.
      • Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Nấu canh:
      • Đặt nồi lên bếp rồi cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, chờ cho dầu sôi lăn tăn thì cho hành, tỏi, ớt đã băm nhỏ vào phi cho thơm. Tiếp đến, cho cà chua xắt hạt lựu vào dùng đũa xào đều.
      • Khi cà chua bắt đầu mềm thì cho phần cá đã cắt khúc vào đảo đều, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào vào xào đều tay cho gia vị thấm vào cá.
      • Khi thấy cá bắt đầu săn lại thì cho khế vào đảo đều rồi đổ 1 tô nước lạnh vào và đậy nắp đun đến khi nồi canh sôi thấy có nhiều hơi bốc lên thì mở nắp ra, cho thêm hành lá, thì là, rau húng vào. Để nồi canh sôi thêm khoảng 1 - 2 phút thì tắt bếp.
    Canh chua cá chép nấu khế
    Canh chua cá chép nấu khế
    Canh chua cá chép nấu khế
    Canh chua cá chép nấu khế

  2. Nguyên liệu:

    • Cá lăng 500 gr
    • Bông điên điển 300 gr
    • Ớt 2 trái Cần tây 2 nhánh
    • Ngò gai 2 cây
    • Tỏi băm 2 muỗng canh
    • Me vắt 20 gr
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Giấm 1 muỗng canh
    • Rượu trắng 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít( Muối/ đường/ hạt nêm)

    Cách làm:

    • Sơ chế cá lăng:
      • Cá lăng khi mua về các bạn đem rửa sạch rồi cắt thành những khúc có độ dày khoảng 1 lóng tay.
      • Sau đó bạn chuẩn bị sẵn 1 nồi nước sôi đun cùng với 1 muỗng canh rượu trắng và 1 muỗng canh giấm rồi cho cá lăng vào chần sơ qua để giảm đi mùi tanh của cá.
    • Sơ chế các nguyên liệu khác:
      • Bông điên điển đem nhặt bỏ bông hư già, rửa sạch, để ráo. Ớt cắt lát.
      • Rau cần tây, ngò gai thì bạn rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 1 lóng tay.
      • Bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm, tắt bếp.
      • Me pha với 100ml nước nóng, bạn dùng muỗng dằm cho me nhỏ ra sau đó vớt bỏ hột.
    • Nấu canh:
      • Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước vào nấu sôi, rồi cho tiếp phần nước me vào nồi và nêm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh đường cùng ớt cắt lát vào khuấy nhẹ cho gia vị tan.
      • Nước sôi, bạn cho cá vào, đợi nước sôi lại, bạn vớt bỏ bọt và nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm. Bạn cho tiếp bông điên điển, rau cần và ngò gai vào nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
      • Bạn múc canh ra tô, cho tỏi phi vàng lên trên và làm thêm chén mắm ớt để canh thêm phần đậm đà nhé.
    Bông điên điển
    Bông điên điển
    Ảnh minh hoạ
    Ảnh minh hoạ
  3. Nguyên liệu:

    • 2 khúc cá chép ~ 600gr
    • 2 quả cà chua
    • Nửa quả dứa
    • 3 củ hành khô
    • 1 đốt gừng nhỏ
    • 1 quả ớt hiểm
    • Hành lá
    • Thì là
    • Muối hạt
    • Gia vị: Bột nêm hoặc bột canh, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay

    Cách làm:

    • Sơ chế cá chép:
      • Cá chép đánh vẩy, rửa sạch lớp màng đen trong bụng cá. Sau đó bóp với muối hạt và rượu trắng (nếu có). Tiếp đến rửa sạch, để cá thật ráo nước.
      • Khía 1 vài đường chéo trên mình cá, sau đó ướp cùng với 1 ít muối và tiêu xay. Dùng tay thoa đều lớp muối tiêu này lên khắp bề mặt miếng cá và để cá ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.
    • Sơ chế các nguyên liệu khác:
      • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
      • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ làm đôi, chỉ dùng 1 nửa là đủ vị chua. Gọt lõi rồi cắt thành từng miếng hình tam giác vừa ăn.
      • Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
      • Gừng rửa sạch, đập dập,
      • Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, thái rối.
      • Ớt rửa sạch, đập dập.
    • Chiên cá:
      • Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu nhiều 1 chút, dầu nóng già thì thả cá vào để chiên. Không cần chiên cá quá kỹ, thịt cá sẽ bị khô. Chỉ cần chiên đến khi các mặt cá vàng ươm, cá rắn mình lại là được, vớt cá ra cho ráo dầu.
    • Làm cá chép nấu canh chua:
      • Cho 3 thìa canh dầu ăn (dầu vừa chiên cá) vào nồi, phi thơm hành khô, sau đó cho cà chua và dứa vào xào. Để cà chua và dứa đậm vị hơn, bạn nêm 1 ít bột canh vào.
      • Khi dứa và cà chua chín tới, cho cá vào, đảo nhẹ để cá thấm đều rồi đổ nước để nấu canh. Lượng nước canh đủ cho 3-4 người dùng trung bình khoảng 1,5-2 lít.
      • Ban đầu để lửa to cho nước canh nhanh sôi, khi canh đã bùng sôi thì hạ bớt lửa xuống, để sôi liu riu, nấu thêm 10 phút để vị của cà chua và dứa thấm vào cá.
      • Sau đó nêm lại gia vị vừa ăn, gồm có bột nêm (hoặc bột canh), bột ngọt, đường và nước mắm để canh dậy mùi thơm.
    Cá chép nấu canh chua với dứa và cà chua
    Cá chép nấu canh chua với dứa và cà chua
    Cá chép nấu canh chua với dứa và cà chua
    Cá chép nấu canh chua với dứa và cà chua
  4. Nguyên liệu:

    • Cá chép tươi: 500gr
    • Dưa chua: 500gr
    • Dầu ăn: 200ml
    • Hạt nêm: 2 muỗng café
    • Bột ngọt: 2 muỗng café
    • Cà chua chín : 3quả
    • Dứa thơm: ½ quả
    • Sấu: 2 quả
    • Thì là, ớt cay, hành hoa, gừng

    Cách làm:

    • Sơ chế cá:
      • Cá tươi làm sạch vảy, bỏ mang, bỏ ruột và rửa sạch.
      • Chặt bỏ vây cá, đuôi cá và móc sạch cát đất trong vùng mang, sọ cá
      • Tiến hành chà muối lên toàn bộ thân cá để giúp cá bớt tanh.
      • Rửa sạch cá, cắt khúc và để ráo.
    • Sơ chế rau và gia vị:
      • Gừng, ớt, đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.
      • Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.
      • Rau dưa chua cần rửa sạch, để ráo.
      • Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Sơ chế quả:
      • Dứa gọt sạch, cắt hình hoa, để sẵn.
      • Cà chua thái miếng cau.
    • Ướp cá:
      • Sau khi sơ chế, các bạn ướp với một chút muối, hạt nêm, gừng băm nhỏ.
    • Nấu dưa chua với cá:
      • Đun nóng chảo, đổ 100ml dầu ăn và đun sôi dầu. Bỏ cá vào rán sơ cho vàng, vớt ra đĩa
      • Cho 3 thìa café dầu ăn vào nồi khác. Phi hành thơm, rồi cho cà chua vào xào cùng gia vị. Khi cà chua đã mềm, đổ sấu và dưa chua vào xào chung, đổ thêm một ít nước đun sôi , kỹ.
      • Thả dứa vào và nêm gia vị cho vừa ăn.
      • Trước khi tắt bếp, thêm rau hành, thì là, mùi tàu vào. Mở nắp vung để giữ canh có màu lá thơm tươi tắn.
    Canh cá chép dưa chua
    Canh cá chép dưa chua
    Canh cá chép dưa chua
    Canh cá chép dưa chua
  5. Nguyên liệu:

    • Bông súng 400 gr
    • Đậu bắp 200 gr
    • Cá rô đồng 4 con
    • Cà chua 1 trái
    • Ớt sừng 1 trái
    • Me chín 50 gr
    • Tỏi băm 2 muỗng canh
    • Rau quế 2 nhánh
    • Ngò om 2 nhánh
    • Ngò gai 2 nhánh
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/muối/hạt nêm)

    Cách làm:

    • Sơ chế cá rô:
      • Cá rô mua về đánh sạch vảy, cắt mang, bỏ ruột, rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
    • Sơ chế các nguyên liệu khác:
      • Bông súng mua về bạn tước bỏ phần sơ, rồi rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt khúc khoảng 3 - 4 cm.
      • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Đậu bắp rửa sạch, cắt vạt xéo. Rau quế, ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn.
      • Me cho vào chén, rưới khoảng 150ml nước nóng vào, ngâm khoảng 10 phút cho me mềm, sau đó lọc qua ray để chắt lấy nước cốt.
    • Nấu canh chua:
      • Bắc nồi lên bếp, thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, lửa vừa. Khi dầu bắt đầu nóng, thì hạ lửa nhỏ, cho 2 muỗng canh tỏi băm vào nồi, phi thơm. Vớt một nửa tỏi phi ra chén, nửa còn lại để nguyên trong nồi.
      • Kế đến, cho cá rô vào nồi, lật nhẹ tay để cá thấm tỏi phi đều 2 mặt. Chiên cá khoảng 1 - 2 phút thì đổ vào nồi 800ml nước lọc, để lửa lớn. Nước trong nồi bắt đầu sôi thì bạn vớt bỏ bọt trắng.
      • Để món canh thêm đậm đà, bạn nêm thêm 2 muỗng canh đường, 100ml nước cốt me, khuấy nhẹ cho đường tan. Sau đó hạ xuống lửa nhỏ, rồi cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, đảo nhẹ nồi canh.
      • Khi canh bắt đầu sôi, bạn chỉnh lửa vừa. Rồi cho lần lượt đậu bắp, cà chua vào nồi, nấu đến khi chín thì tắt bếp. Cuối cùng cho bông súng vào nồi. Cho ngò gai, ngò om, rau quế, ớt sừng lên bề mặt.
    Canh chua cá rô đồng
    Canh chua cá rô đồng
    Canh chua cá rô đồng
    Canh chua cá rô đồng
  6. Nguyên liệu:

    • Cá mè 5 kg
    • Cà chua 3 quả
    • Mẻ 50 gr
    • Ớt 2 quả
    • Hành lá 2 nhánh
    • Rau thì là 5 nhánh
    • Dầu ăn 4 muỗng canh
    • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ bột ngọt)

    Cách làm:

    • Sơ chế cá mè:
      • Cắt thành từng khúc lớn 5kg cá mè, rửa sạch rồi cho vào nước muối loãng ngâm trong 10 phút rồi rửa với nước sạch lại.
    • Sơ chế các nguyên liệu khác:
      • Rửa sạch cà chua, hành lá và rau thì là. Sau đó, cắt múi cau cà chua, băm nhỏ hành lá, rau thì là và cắt nhỏ ớt.
      • Bắc chảo lên cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào xào với lửa vừa trong 5 phút.
    • Chiên sơ cá:
      • Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi đun sôi, cho cá vào chiên sơ với lửa lớn, lật mặt đều trong 5 phút.
    • Nấu canh:
      • Đổ 2 lít nước vào nồi cá đã chiên ở bước trước, cho cà chua đã xào vào. Khi nước bắt đầu sôi, cho vào 50gr mẻ, 2 quả ớt cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt.
      • Đậy nắp nồi lại, nấu với lửa vừa trong 10 phút rồi cho rau thì là, hành lá và tắt bếp.
    Canh chua cá mè nấu mẻ
    Canh chua cá mè nấu mẻ
    Canh chua cá mè nấu mẻ
  7. Nguyên liệu:

    • Cá trắm 500 gr
    • Thịt ba chỉ 300 gr
    • Dưa chua 400 gr
    • Cà chua 1 quả
    • Hành tím 15 củ
    • Tỏi 2 củ
    • Bột màu điều 1 muỗng cà phê
    • Hành lá 3 nhánh
    • Ngò 3 nhánh
    • Gia vị thông dụng 1 ít( đường/ muối/ bột ngọt/ tiêu)
    • Dầu ăn 1 ít

    Cách làm:

    • Sơ chế cá trắm:
      • Rửa sạch 500gr cá trắm, cho ngâm trong nước muối loãng trong 15 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch.Dùng dao cắt khúc cá dày khoảng 2 lóng tay và lóc lấy phần phi lê cá, sau đó cắt lát mỏng khoảng 1/3 lóng tay.
    • Sơ chế các nguyên liệu khác:
      • Rửa sạch 300gr thịt ba chỉ, cắt khoanh thịt dày khoảng 1 lóng tay. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun sôi, cho thịt ba chỉ vào chiên sơ cho cháy cạnh khoảng 3 phút rồi vớt ra.Rửa sạch cà chua, hành lá và ngò. Sau đó đem cà chua cắt múi cau, hành cắt khúc khoảng 2 lóng tay, ngò cắt nhuyễn.
      • Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn tỏi và 4 củ hành tím. Dưa chua rửa sơ rồi cắt khúc vừa ăn.
    • Chiên sơ cá:
      • Đầu tiên, cho cá vào tô cùng với 1/2 phần hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường và tiến hành trộn đều, để ướp cá khoảng 1 tiếng để ngấm gia vị.
      • Dùng chảo đã chiên thịt ở bước trước, cho tỏi băm và phần hành tím băm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho 1 muỗng cà phê bột màu điều rồi trộn đều.
      • Cho cá đã ướp vào, chiên với lửa lớn trong 10 phút rồi vớt ra.
    • Nấu canh:
      • Bắc nồi mới, cho cá và thịt đã chiên vào cùng 400gr dưa chua, cà chua cắt múi cau và phần củ hành tím.
      • Cho thêm 2 lít nước sôi vào rồi đậy nắp nồi lại, nấu với lửa nhỏ trong 10 phút.
      • Sau 10 phút, cho hành lá và ngò vào là hoàn tất.
    Canh chua cá trắm dưa chua
    Canh chua cá trắm dưa chua
    Canh chua cá trắm dưa chua
    Canh chua cá trắm dưa chua
  8. Nguyên liệu:

    • Cá trê 1 con
    • Thơm 1 trái
    • Cà chua 2 trái
    • Đậu bắp 300 gr
    • Tỏi 1 củ
    • Rau nhút 50 gr
    • Me chín 80 gr
    • Ớt hiểm 2 trái
    • Chanh 2 trái
    • Giá 100 gr
    • Rau thơm 1 ít(ngò om/ngò gai)
    • Nước mắm 3 muỗng canh
    • Gia vị thường dùng 1 ít (muối/đường/hạt nêm)
    • Dầu ăn 2 muỗng canh

    Cách làm:

    • Sơ chế cá trê:
      • Cho cá vào thau cùng với 1/2 muỗng canh muối. Cắt khoảng 2 trái chanh, vắt lấy nước cốt cho vào thau cá.
      • Dùng tay chà xát toàn thân cá, lấy dao cạo sạch phần nhớt ngoài da cá, rồi dùng tay vuốt lại khoảng 3 phút. Cuối cùng rửa sạch lại với nước, dùng khăn khô thấm cá cho ráo nước.
      • Sau đó, cắt cá thành các khúc khoảng 1 lóng tay sao cho vừa ăn.
    • Sơ chế các nguyên liệu khác:
      • Cà chua cắt múi cau. Thơm gọt vỏ cắt nhỏ. Giá rửa sạch, rau nhút rửa sạch với nước muối rồi cắt thành 3 - 4 khúc (bỏ đi phần già).
      • Me cho vào chén, rưới khoảng 150 – 200ml nước nóng vào và dùng muỗng dầm me và lấy phần nước cốt.
      • Tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Xào sơ cá:
      • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng, cho tiếp 2 muỗng canh tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó, gắp cá cho vào nồi, trở đều 2 mặt, đến khi cá bắt đầu săn lại thì hạ lửa nhỏ.
    • Nấu canh chua:
      • Đổ vào nồi cá 1 lít nước lọc, để lửa vừa. Cho hết phần nước cốt me vào nồi, khuấy đều. Nêm thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau 10 phút nước trong nồi bắt đầu sôi nhiều, thì vớt cá ra tô đựng để cá không bị nát, vớt bỏ bọt trắng trong nồi.
      • Kế đến, cho thơm và cà chua vào trước, nấu chín. Rồi cho tiếp giá, rau nhút vào nồi. Dùng kéo cắt nhỏ ớt để tạo độ the the cho nước canh.
      • Đầu tiên, tô đựng cá lúc nãy, bạn nêm khoảng 3 muỗng canh nước mắm và cho ngò om, ngò gai cắt nhỏ cho vào chung tô cá.
      • Nồi canh bắt đầu sôi trở lại thì cho hết tô cá cùng rau vào trong nồi. Nấu thêm khoảng 5 - 7 phút thì tắt bếp.
    Canh chua cá trê rau nhút
    Canh chua cá trê rau nhút
    Canh chua cá trê rau nhút
    Canh chua cá trê rau nhút
  9. Nguyên liệu:

    • 150gr thịt cá thác lác
    • 1/4 trái thơm
    • 50gr giá
    • 2 trái cà chua
    • 4 trái đậu bắp
    • 30gr me chín
    • 1 nhánh dọc mùng (bạc hà)
    • 50gr ngò gai, ngò ôm
    • 15gr hành tím, tỏi băm nhuyễn
    • 2 trái ớt
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Cho cá thác lác, tiêu, tỏi, hành tím, 1 muỗng hạt nêm, dầu ăn vào tô, rồi quết nhiều lần cho chả cá thấm đều gia vị và dai hơn. Bạn có thể tham khảo "Cách quết cá thác lác dai ngon, không bị nát khi nấu". Cá thác lác quết càng dai, ăn càng ngon đấy.
      • Sau đó vo chả cá thành từng viên nhỏ, chiên với lửa nhỏ cho vàng mặt chả.
      • Ngâm me vào nước nóng, dầm cho me tan ra hòa vào nước, lọc lấy nước cốt.
      • Cà chua, đậu bắp, bạc hà, thơm rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Nấu canh chua:
      • Bắc nồi lên, cho vào một ít dầu ăn, tỏi rồi phi cho tỏi vàng thơm.
      • Đổ 1 lít nước lọc vào nồi, đợi đến khi nước sôi cho thêm nước cốt me, chả cá, bạc hà, cà chua, đậu bắp, giá, thơm, ớt, rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
      • Sau 3 phút, canh đã chín thì bạn tắt bếp, cho ngò gai và ngò ôm vào canh.
    • Thành phẩm:
      • Canh chua chả cá thác lác đã xong rồi, rót thêm một chén nước mắm và thưởng thức thôi nào.
    Canh chua chả cá thác lác
    Canh chua chả cá thác lác
    Canh chua chả cá thác lác
    Canh chua chả cá thác lác
  10. Nguyên liệu:

    • 500 gr cá nhám
    • 2 trái cà chua
    • 200 gr đậu bắp
    • 100 gr dọc mùng
    • 100 gr giá đỗ
    • 80 gr me vắt
    • 100 gr thơm (trái dứa)
    • Măng chua
    • Nguyên liệu khác: rau ngổ điếc, rau húng quế, ngò gai, ớt, hành tím, ớt bột Hàn Quốc
    • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

    Cách làm:

    • Sơ chế nguyên liệu:
      • Sơ chế cá nhám: Cá nhám sau khi rửa sạch sẽ thì cắt nhỏ thành từng miếng vuông vừa ăn.
      • Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Đậu bắp cắt bỏ phần đầu và phần cuốn, rửa sạch với nước sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Cà chua sau khi rửa sạch thì đem cắt thành từng múi. Rửa sạch trái thơm sau khi bỏ cuống, bỏ phần mắt thơm, cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn. Tuốt vỏ và rửa sạch dọc mùng sau đó sắt xéo thành từng miếng mỏng vừa ăn
      • Nhặt sạch giá đỗ, đem rửa và để ráo nước. Ngò gai, rau ngổ điếc, rau húng quế nhặt bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Hành lá cắt lấy phần thân, rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng
      • Cho 100g me vắt vào chén, cho nước sôi vào dầm me để lấy cốt nước me
    • Ướp cá:
      • Cho cá vào tô lớn, thêm vào tô lần lượt các nguyên liệu: thân hành cắt nhỏ, 1/2 hành tím cắt lát, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều cá và hỗn hợp các nguyên liệu để thấm đều và giữ nguyên trong khoảng 15 phút.
    • Tiến hành xào săn thịt cá:
      • Cho vào nồi đã được đun nóng một ít dầu, cho phần hành tím còn lại vào nồi để phi lên cho thơm. Tiếp theo, cho hỗn hợp cá đã ướp vào, đảo đều cá lên để thấm hết toàn bộ gia vị. Đảo đều đến khi thịt cá hơi săn thì cho thêm cà chua và măng chua vào xào tiếp tục.
    • Nấu canh chua cá nhám:
      • Sau khi thịt cá và các nguyên liệu đã thấm đều gia vị thì tiến hành cho vào nồi khoảng 1 lít nước sôi, bạn cho thêm phần nước cốt me vào nồi sau đó nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
      • Tiếp tục cho dọc mùng vào để nấu sôi một thời gian thì tắt bếp rồi cho phần cà bắp, giá và thơm đã sơ chế vào đảo đều và sau cùng rắc đều hỗn hợp rau thơm lên canh là đã hoàn thành.
    Canh chua cá nhám
    Canh chua cá nhám
    Canh chua cá nhám
    Canh chua cá nhám




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy