Top 10 Cách làm món lắc phô mai thơm ngon nhất mà tín đồ ăn vặt nào cũng nên biết
Từ lâu, bột phô mai đã là một trong những loại gia vị đặc biệt, loại gia vị này đã được các chuyên gia ẩm thực trên thế giới khá ưa chuộng. Bột phô mai có thể ... xem thêm...kết hợp với khá nhiều món ăn cũng như tạo nên độ hấp dẫn, gia tăng hương vị. Dưới đây, Toplist xin giới thiệu đến bạn các cách làm Món lắc phô mai thơm ngon nhất nhé!
-
Nguyên liệu:
- Bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng gạo, bánh tráng sợi
- Phô mai dạng bột
- Muối tôm Tây Ninh hoặc muối ớt Tây Ninh
- Sa tế hoặc dầu điều
Cách làm:
- Nếu bạn sử dụng bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng vuông để làm bánh tráng lắc phô mai thì đầu tiên cần cắt nhỏ bánh thành các miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu vừa phải. Cho bánh tráng vào để chiên giòn, sau đó vớt ra để ráo bớt dầu.
- Cho tý xíu dầu điều hoặc sa tế vào, kèm với muối Tây Ninh. Thay vì trộn bạn lắc hỗn hợp trên lại, đến khi các gia vị đều thấm nhuần thì thôi. Cuối cùng, bày ra đĩa, rải phô mai dạng bột bên ngoài rồi thưởng thức.
- Nếu bạn sử dụng bánh tráng gạo để làm món bánh tráng lắc phô mai thì đầu tiên bạn cần đem bánh đi nướng chín. Sau đó dùng cọ quét một lớp sa tế lên bề mặt bánh, hơ nóng rồi bẻ nhỏ thành các miếng vừa ăn, cho vào thau. Đổ phô mai vào rồi lắc đều, bày ra đĩa rồi dùng.
-
Nguyên liệu:
- 200 gr Khoai tây
- 20 gr Bột phô mai Tornado
- Muối 1 thìa canh
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Gọt vỏ khoai tây sau đó đem cắt thành từng lát mỏng, ngâm khoai với nước muối loãng khoảng 30 phút và sau đó đem rửa lại với nước sạch cho đến khi nước trong.
- Bước 2: Vớt khoai ra để ráo, dùng khăn giấy thấm hết nước để khi chiên không bị văng ra ngoài.
- Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, cho từng chút khoai tây vào và chiên ngập dầu đến khi khoai giòn và nổi lên thì vớt ra ngoài để ráo dầu.
- Bước 4: Cho bột phô mai Tornado vào và lắc lên cho đến khi nguyên liệu ngấm đều vào từng miếng
- Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức thôi.
-
Nguyên liệu:
- 500 gr khoai lang
- 50 gr bột năng
- 100 gr bột chiên giòn
- 50 gr bột phô mai
- Muối trắng
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế khoai lang:
- Khoai mua về bạn rửa qua cho sạch đất cát, gọt vỏ rồi rửa lại lần nữa.
- Đặt khoai lên thớt, dùng dao sác cắt khoai thành những thanh dài vừa ăn và đều nhau. Chuẩn bị sẵn một thau nước muối pha sẵn, cắt tới đâu thì cho khoai vào tới đó, làm như vậy thì khoai sẽ không bị thâm.
- Sau đó cho khoai vào ngâm với nước muối thêm vài phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bột chiên:
- Cho bột năng vào một cái tô, thêm một chút nước rồi khuấy đều để bột thấm nước và không vón cục. Lượng nước vừa đủ để bột sền sệt, không quá khô cũng không quá loãng bạn nhé.
- Sau đó, đổ bột chiên giòn ra một các khay sạch, đặt bên cạnh tô bột.
Bước 3: Chiên khoai lang:
- Bắc chảo lên bếp, tốt nhất nên dùng chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu. Khi chảo nóng, bạn cho dầu ăn vào với lượng vừa đủ để chiên ngập chỗ khoai.
- Đun cho dầu nóng già thì bạn hạ lửa nhỏ để chiên khoai. Bạn nhúng khoai vào hỗn hợp bột năng cho ướt rồi lăn đều qua bột chiên giòn để tạo lớp áo nữa, sau mới cho vào chảo chiên. Bạn cần lưu ý là nên lăn khoai lang vào bột 1 lần nhiều miếng cùng lúc hoặc thật nhanh tay để chiên một mẻ đồng đều.
- Chiên lửa nhỏ cho đến khi khoai chuyển sang màu vàng ươm, lớp vỏ cứng giòn thì vớt ra, cho vào rổ có lót sẵn giấy thấm dầu. Làm tương tự cho tới khi hết khoai.
Bước 4: Lắc khoai lang với phô mai:
- Khoai lang mới chiên bạn để cho ráo dầu hết (nhưng vẫn còn nóng), sau đó cho vào hộp nhựa có nắp đậy, thêm 50gr bột phô mai vào cùng rồi đậy nắp, lắc đều tay để bột phô mai phủ đều các cạnh miếng khoai. Lưu ý là không lắc nhiều quá khoai sẽ bị gãy đấy.
-
Nguyên liệu:
- Hạt bắp nổ chuyên dùng để làm bắp rang: 40 gr
- Một mẩu bơ (khoảng 10 gr)
- Một thìa đường bột (khoảng 20 gr), bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị
- Hai thìa cafe dầu ăn
- Dụng cụ để nổ: Nồi hoặc chảo có nắp đậy hoặc lò vi sóng
- 2-3 thìa bột phô mai
Cách làm:
- Bước 1: Làm nóng dầu ăn trong nồi. Trút ngô hạt vào.
- Bước 2: Lắc nồi cho hạt ngô bám đều dầu ăn. Đậy vung nồi lại. Nếu vung bằng kính, thì bạn có thể quan sát hạt ngô nổ bên trong. Nếu nắp kín không nhìn thấy được thì bạn nghe khi nào không còn tiếng lụp bụp nữa là ngô đã được nổ hết. Khi ngô đã được nổ hết bạn tắt bếp, mở nắp nồi.
- Bước 3: Cho bơ và đường vào. Đậy vung xóc đều. Với độ nóng của ngô mới nổ, bơ sẽ tan chảy và đường sẽ thấm đều.
- Bước 4: Sau khi hoàn thành bước cho ngô ra tô, rải đều bột phô mai vào ngô và lắc kĩ cho các hạt phô mai bám đều vào hạt ngô là hoàn thành rồi!
-
Nguyên liệu: Cho 4 người
- Sụn gà 500 gr
- Bột chiên giòn 150 gr
- Trứng gà 1 quả
- Bia 200 ml
- Bột phô mai 2 muỗng canh (mua ở siêu thị)
- Dụng cụ thực hiện: Chảo chống dính, dao, thớt, đũa, tô,...
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Đem sụn gà rửa với nước muôi, dùng tay bóp nhẹ để sụn gà sạch chất bẩn. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi cho ra rổ để sụn ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Sụn đã ráo nước thì ướp vào đó 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước tương và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- Dùng đũa trộn đều rồi để khoảng 10 - 15 phút cho sụn gà thấm gia vị.
Pha bột:
- Cho phần bột chiên giòn vào tô, đập vào 1 quả trứng gà rồi cho thêm 200ml bia.
- Trộn đều để hỗn hợp trên tan ra và trở nên mịn. Để bột nghỉ khoảng 5 - 7 phút mới tiến hành chiên.
Chiên sụn gà:
- Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 chén dầu ăn rồi tiến hành đun nóng.
- Cho lần lượt từng miếng gà vào tô bột và trộn đều. Nếu có thời gian có thể để gà trong bộ khoảng 3 - 5 phút cho sụn thấm đều hơn.
- Dầu ăn nóng thì cho từng miếng gà vào chảo và chiên cho vàng đều. Sau đó vớt ra dĩa và để cho sụn gà ráo dầu.
- Cho gà vào 1 cái tô, hộp đựng thực phẩm, túi zip hay hũ đựng thực phẩm rồi cho phần bột phô mai vào đó.
- Đậy nắp và sốc đều khoảng 2 - 3 phút cho gà thấm đều phô mai là hoàn thành.
Thành phẩm:
- Món ăn này mới lạ và vô cùng hấp dẫn, sụn gà giòn rụm và có huơng thơm đặc trưng. Bột phô mai béo ngậy và hấp dẫn. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện ngay món ăn hấp dẫn nào.
-
Nguyên liệu:
- 10 trái Chuối sứ
- 20 gr Bột phô mai Tornado
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Chuối sứ đem lột vỏ, cắt lát mỏng từ 1 – 3 cm, tùy vào sở thích. Bạn nên ngâm với nước muối để thành phẩm không bị chát.
- Bước 2: Chiên chuối ngập trong dầu, chờ đến khi chuối có màu vàng đẹp mắt thì rớt ra và để vào giấy thấm dầu.
- Bước 3: Cho chuối đã khô vào tô, cho bột phô mai Tornado vào và lắc đều.
Thế là đã có ngay món chuối sứ lắc phô mai, bạn có thể nhâm nhi trong lúc xem phim hoặc trò chuyện cùng bạn bè thì còn điều gì tuyệt vời hơn.
-
Nguyên liệu:
- 100 gr Nui
- 15 gr Bột phô mai Tornado
- Dầu ăn
- 5 gr bơ
- Giấy thấm dầu
Cách làm:
- Bước 1: Cho dầu vào chảo đun đến nóng, cho nui vào muỗng thủng và thả vào chảo dầu.
- Bước 2: Chiên nui trong vòng 15 giây, sau đấy đổ vào giấy thấm dầu để ráo. Hãy chiên nui cực nhanh và chuẩn thời gian nếu không nui rất dễ bị cháy và ăn sẽ mất ngon.
- Bước 3: Cho bơ vào chảo, bơ tan ra sau đó cho nui vào đảo đều để bơ ngấm vào từng sợi nui.
- Bước 4: Cho nui ra tô và cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.
Bạn có thể cho nui vào hũ thủy tinh và dùng dần.
-
Nguyên liệu:
- Da heo 250 gr
- Bột phô mai 3 muỗng canh
- Giấm 1 muỗng canh
- Hành tím 2 củ
- Gừng 1 lát
- Muối 1 ít
- Dầu ăn 3 muỗng canh
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Khi mua da heo về, các bạn sẽ cạo cho sạch nhớt và lông, loại bỏ lớp mỡ dưới da. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ cho 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh giấm vào da heo.
- Dùng tay chà xát nhẹ nhàng lên khắp bề mặt da heo giúp da heo sạch chất bẩn. Sau đó đem da heo rửa lại với nước sạch.
Luộc da heo:
- Các bạn sẽ chuẩn bị nước luộc da heo. Đầu tiên cho 1 lít nước lọc vào nồi, bỏ thêm 2 củ hành tím và 1 lát gừng đập dập, cho thêm 1 muỗng cà phê muối. Bắt đầu đun cho phần nước sôi lên rồi cho da heo vào luộc trong thời gian 20 - 25 phút.
- Để biết phần da heo chín hay chưa các bạn dùng đũa ghim thử phần da heo, nếu xiên qua được có nghĩa da heo đã chín. Sau đó vớt phần da heo sang một tô nước lạnh đợi trong khoảng 10 phút để da nguội đi.
Sấy da heo:
- Hết 10 phút các bạn sẽ cho da heo vào rổ chờ cho ráo nước. Khi đã khô hết nước, chúng ta sẽ cạo lại phần da heo và lạng bớt phần mỡ dưới da một lần nữa. Tiếp theo các bạn sẽ lấy nĩa xăm đều da heo, với cách làm này khi chiên da heo sẽ nở đều.
- Sau khi hoàn thành công đoạn trên, chúng ta sẽ cắt phần da heo thành từng miếng nhỏ vừa miệng. Sau đó cho phần da heo ra khây và cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào da heo rồi trộn đều giúp da heo khi chiên sẽ phồng giòn hơn.
Chiên da heo:
- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để dầu thật sôi. Khi dầu ăn đã sôi chúng ta hạ lửa vừa và cho phần da heo vào chiên.
- Các bạn nhớ đảo nhẹ để phần da heo được chín đều. Sau khi thấy phần da heo phồng vàng đều sẽ vớt ra để cho ráo dầu.
Lắc da heo:
- Chúng ta sẽ cho 3 muỗng canh bột phô mai vào phần da heo đã chiên, lắc đều đến khi phần bột phô mai thấm đều vào những miếng da heo giòn rụm là hoàn thành.
Thành phẩm:
- Món da heo chiên giòn lắc phô mai có màu sắc bắt mắt và mùi thơm đầy hấp dẫn. Chúng ta sẽ cảm nhận được phần da heo nở căng, bên ngoài là lớp phô mai mặn mặn ngọt ngọt.
- Phần da heo giòn rụm hòa với vị beo béo của phô mai khiến món ăn trở nên ngon khó cưỡng. Còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay món ăn vặt này cho người thương của mình nào!
-
Nguyên liệu:
- Tokbokki - bánh gạo 250 gr
- Phô mai 25 gr
- Dầu ăn 200 ml
Cách làm:
Luộc tokbokki
- Cho nước vào nồi nấu chờ sôi. Cho tokbokki vào luộc trong 5 phút.
- Cho tokbokki ra tô nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau, sau đó cho ra rây để ráo nước.
Chiên tokbokki:
- Cho dầu vào chảo chờ nóng, cho tokbokki vào, chiên ngập dầu với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Cho ra rây chờ ráo dầu.
Lắc phô mai:
- Cho tokbokki đã ráo dầu vào tô, rắc phô mai vào. Lắc đều tay cho tokbokki đều cùng phô mai nhé.
Thành phẩm:
- Tokbokki lắc phô mai bên ngoài giòn giòn bên trong mềm dai có vị mặn mặn, beo béo ngon ngất ngây. Ăn cùng tương ớt thì ngon không gì bằng nhé!
-
Nguyên liệu:
- Bí đỏ 500 gr
- Bột năng 10 gr
- Bột phô mai 10 gr
- Bột mì đa dụng 100 gr
Cách làm:
Sơ chế bí đỏ:
- Bí đỏ sau khi mua về rửa sạch bụi bẩn, cắt bí thành các khoanh lớn.
- Dùng muỗng lấy sạch ruột bí. Gọt vỏ các khoanh bí đỏ, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Nhúng bí đỏ qua bột:
- Các bạn cho 100ml nước lọc vào 100gr bột mì, sau đó đánh đều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.
- Nhúng bí đỏ vào hỗn hợp bột mì, đảm bảo cho bột bao đều xung quanh bí.
- Sau khi lấy bí ra, tiếp tục lăn bí qua lớp bột năng nữa.
Chiên bí đỏ:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, dầu nóng thả từng miếng bí đỏ vào chiên đến khi vàng đều các mặt.
- Khi bí vàng đều, dùng rây lọc vớt ra, để riêng cho bí nguội và ráo dầu khoảng 15 phút.
Lắc phô mai:
- Sau khi đã ráo dầu, cho bí vào tô, rắc bột phô mai vào rồi xóc lên để phô mai phủ thật đều miếng bí.
Thành phẩm:
- Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có ngay trên tay món ăn vô cùng hấp dẫn rồi đó! Bí đỏ vừa giòn rụm, bùi bùi kết hợp với vị mằn mặn, beo béo của phô mai, chắc chắn sẽ hút hồn những thực khách khó tính.
- Món ăn sẽ trở nên thơm ngon và bùng vị hơn khi bạn dùng chung với một chút tương ớt hoặc tương cà.