Tokbokki chiên lắc phô mai
Nguyên liệu:
- Tokbokki - bánh gạo 250 gr
- Phô mai 25 gr
- Dầu ăn 200 ml
Cách làm:
Luộc tokbokki
- Cho nước vào nồi nấu chờ sôi. Cho tokbokki vào luộc trong 5 phút.
- Cho tokbokki ra tô nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau, sau đó cho ra rây để ráo nước.
Chiên tokbokki:
- Cho dầu vào chảo chờ nóng, cho tokbokki vào, chiên ngập dầu với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Cho ra rây chờ ráo dầu.
Lắc phô mai:
- Cho tokbokki đã ráo dầu vào tô, rắc phô mai vào. Lắc đều tay cho tokbokki đều cùng phô mai nhé.
Thành phẩm:
- Tokbokki lắc phô mai bên ngoài giòn giòn bên trong mềm dai có vị mặn mặn, beo béo ngon ngất ngây. Ăn cùng tương ớt thì ngon không gì bằng nhé!