Bánh tráng lắc phô mai

Nguyên liệu:

  • Bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng gạo, bánh tráng sợi
  • Phô mai dạng bột
  • Muối tôm Tây Ninh hoặc muối ớt Tây Ninh
  • Sa tế hoặc dầu điều

Cách làm:

  • Nếu bạn sử dụng bánh tráng cuốn hoặc bánh tráng vuông để làm bánh tráng lắc phô mai thì đầu tiên cần cắt nhỏ bánh thành các miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu vừa phải. Cho bánh tráng vào để chiên giòn, sau đó vớt ra để ráo bớt dầu.
  • Cho tý xíu dầu điều hoặc sa tế vào, kèm với muối Tây Ninh. Thay vì trộn bạn lắc hỗn hợp trên lại, đến khi các gia vị đều thấm nhuần thì thôi. Cuối cùng, bày ra đĩa, rải phô mai dạng bột bên ngoài rồi thưởng thức.
  • Nếu bạn sử dụng bánh tráng gạo để làm món bánh tráng lắc phô mai thì đầu tiên bạn cần đem bánh đi nướng chín. Sau đó dùng cọ quét một lớp sa tế lên bề mặt bánh, hơ nóng rồi bẻ nhỏ thành các miếng vừa ăn, cho vào thau. Đổ phô mai vào rồi lắc đều, bày ra đĩa rồi dùng.
Bánh tráng lắc phô mai
Bánh tráng lắc phô mai
Bánh tráng lắc phô mai

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy